Thu nhập bình quân của nghề Shipper

22:06 05/01/2017 | 0

Thu nhập bình quân của nghề Shipper, lâu nay chúng ta luôn nhắc đến “shipper” là một nghề với công việc giao hàng, nếu biết kết hợp các đơn hàng kèm lộ trình có thể kiếm được khoản thu nhập khá.

Thu nhập bình quân của nghề Shipper

Nghề shipper chỉ cần một chiếc xe, điện thoại có thể truy cập mạng và hiều biết về các tuyến đường nơi mình sinh sống là có thể trở thành một shipper chuyên nghiệp. Nhưng đứng trước thị trường cạnh tranh cao mà hiện nay hình thức kinh doanh online ngày càng phát triển mạnh mẽ, nghề “shipper” cũng rất gian khổ và đầy rủi ro.

Thu nhap binh quan cua nghe shipper 2

Thu nhập của bình quân của nghề Shipper, chỉ cần một chiếc xe và điện thoại truy cập mạng

Thu nhập cao nhưng đầy vất vả

Với mỗi đơn hàng chỉ khoảng 15.000 – 40.000 đồng trong phạm vi 20km nhưng với chút “mánh khoé” của nghề, có nhiều shipper có thể chuyển hàng chục đơn mỗi ngày mang lại thêm nhiều thu nhập hơn. Ai cũng có những tính toán trong nghề để làm tăng doanh thu, có được nhiều khoản hơn, chính vì thế mà shipper được coi là một nghề có khoản thu nhập đáng mơ ước.

Thu nhap binh quan cua nghe shipper

Thu nhập bình quân của nghề Shipper khá cao nhưng cũng chứa đầy giọt mồ hôi cùng vất vả

Với các shop kinh doanh online mỗi ngày một nhiều như hiện nay là cơ hội kiếm nhiều tiền hơn cho những người làm nghề shipper – người giao hàng. Có những ngày nắng nóng, một số chủ shop online tâm lý, biết được nỗi khổ của các shipper nhà mình nên cũng tăng tiền ship lên cho họ.

Đồng thời, không phải nghề nào cũng êm đẹp, giao hàng cho khách cũng vậy. Để được nhận hàng, các shipper cũng phải bỏ ra một khoản tiền có giá trị tương đương, chính vì thế mà tỷ lệ bị khách hàng “bỏ bom” hay khai khống giá trị hàng là rất cao.  Có những mặt hàng “rất kén chọn” thời tiết và người vận chuyển chúng, nếu vận chuyển không khéo léo, hỏng, vỡ hay dập hàng…khách sẽ rất dễ phàn nàn. Cũng có những ngày một bộ phận shipper của các cửa hàng không chịu giao hàng vì những lý do nào đó.

Kiếm tiền nhờ nghề shipper

Nhiều shipper rất khéo léo trong cách sắp xếp đơn hàng, có các mối giao hàng của nhiều shop online ở các tuyến đường khác nhau mà mỗi tháng, một shipper có thể bỏ túi 3 – 5 triệu đồng đã trừ phí xăng xe. Tuy là một nghề nhặt nhạnh, thu nhập cao từ những đồng tiển lẻ nhưng chỉ cần một chút đầu óc có thể kiếm được vài ba tram một ngày, đặc biệt là những mặt hàng có giá trị cao hoặc giấy tờ, công văn. Thời này, các shipper không lo thiếu việc, nhìn địa chỉ để lượng sức, chưa kể có những đơn hàng rất gần. Chọn tuyến đường ra sao, di chuyển nhanh nhẹn để có thể giao được nhiều đơn nhất, kiếm tiền cho bản thân mà cũng tạo được uy tín cho chủ cửa hàng, khách hàng lại vui lòng hơn.

Nghề shipper thu nhập cao nhưng đầy gian nan

Tuy nhìn vào chúng ta có thể nghĩ nghề shipper kiếm được khá nhiều tiền, không lo thiếu việc nhưng nghề shipper cũng rất vất vả và gian khổ. Nghe thì có vẻ đơn giản, chỉ cần thạo đường, khéo léo một chút là kiếm được vào ba triệu một tháng nhưng chỉ những người trong nghề mới thấm được nỗi khổ của nghề.

Những shipper phải di chuyển đến cửa hàng để nhận đơn, lấy hàng rồi gọi điện cho khách hàng để xác nhận, trao đổi xong rồi đến nơi lại gọi điện cho khách lấy hàng mà mỗi đơn hàng chỉ có giá trung bình từ 15.000 – 40.000 đồng. Với những địa chỉ rõ ràng, khách nhanh nhẹn thì vài chục đơn là chuyện bình thường nhưng những shipper gặp những khách hàng lề mề, không có mặt tại nơi hẹn giao hàng hay trục trặc trên đường thì họ phải vòng đi vòng lại mấy lần mới giao được hàng, rất mất thời gian. Tốn thời gian như vậy mà tiền công cũng không tăng, chi phí đi đường cũng không trả đủ còn chưa tính đến trời mưa hay nắng gió.

Thu nhap binh quan cua nghe shipper 3

Nghề Shipper không quản trời mưa hay nắng gió luôn giao hàng kịp thời vui lòng khách hàng

Chưa kể đến những lúc bị lừa từ chủ cửa hàng, đó là đưa hàng không đúng giá trị sau đó quỵt tiền ứng và kẹp hàng cấm vào trong túi hàng. Với những trường hợp này rất nguy hiểm lại còn gây bất lợi với chính bản thân shipper.

Nhiều khi trong nghề gặp tai nạn cũng là chuyện bình thường của nghề shipper, đơn hàng rất nhiều mà áp lực từ việc giao hàng đúng giờ không thể tránh khỏi. Nhưng vì công việc, lành lặn rồi lại tiếp tục lên xe để có tiền.

Thu nhap binh quan cua nghe shipper 5

Thu nhập bình quân của nghề Shipper được tính bằng những đơn hàng trên từng đoạn đường

Tiền công thì được mấy đồng bạc, nhiều shipper mải ship hàng mãi từ sáng đến đầu giờ chiều mà vẫn chưa được ăn vì nhiều khách hàng hẹn vào giữa trưa, shipper đói mờ mắt mà vẫn cố giao cho kịp dù nắng hay mưa.

Có thể nói, nghề shipper là một nghề dễ kiếm tiền, dù là anh sinh viên hay cô nhân viên văn phòng, chỉ cần có xe và điện thoại là có thể kiếm được đồng tiền trả xăng xe, một số chi phí nhỏ nhặt khác…Đây không hẳn là nghề dễ kiếm tiền mà nó được đánh đổi bằng mội sự cố gắng, nhọc nhằn đối với nhiều người nhưng ai biết được họ tìm thấy niềm vui từ nghề shipper này.Tin khác