10 dấu hiệu chứng tỏ chồng đã ngán vợ đến tận cổ mà các chị em cần phải biết

Theo Hạ Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:56 11/06/2019

Nếu chồng bạn có 6/10 dấu hiệu này chứng tỏ anh chàng đã ngán vợ đến tận cổ. Các chị em nhất định phải biết.

10-dau-hieu-chung-to-chong-da-ngan-vo-den-tan-co-ma-cac-chi-em-can-phai-biet
Dấu hiệu chồng đã chán vợ. Ảnh minh họa

Điều đáng sợ nhất với phụ nữ không phải tuổi tác, nhan sắc tàn phai mà chính là việc bị chồng chán. Chán vợ là nguyên nhân hàng đầu gây đổ vỡ hôn nhân. Khi người đàn ông không còn yêu vợ, chán vợ thường có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, phần lớn các bà vợ lại không nhận ra điều này.

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ đàn ông chán vợ, các chị em nên biết để đề phòng kẻo không mất chồng như chơi!

1. Hay nổi cáu bất thường, hay gây sự vô lý, xem vợ là cái gai trong mắt

Đây là biểu hiện của đàn ông hết yêu vợ rất rõ ràng.

Khi đã hết yêu, đàn ông xem vợ chẳng khác nào cái gai trong mắt. Trước đây mỗi lần có bất đồng quan điểm, người ôn nhu làm dịu lại cơn giận luôn là anh ấy, người xin lỗi làm hòa trước, dỗ dành, vỗ về vợ bất kể mình sai hay đúng cũng luôn là anh ấy. Khi vợ làm gì không đúng, anh ấy chỉ nhỏ nhẹ góp ý, những lời nói ra đều mang tính xây dựng và muốn xóa tan những hiểu lầm.

Nhưng nay, anh ấy không tiếc lời mắng mỏ, chỉ trích, mạt sát vợ nặng nề, chuyện dù nhỏ cũng cố xé ra to, việc không đáng cãi nhau cũng cố tình gây sự…Ngày trước mỗi khuyết điểm của vợ đều được cho là đáng yêu, đều được bao dung vô điều kiện, giờ lại trở thành phiền phức. Ngày trước vợ nấu ăn không ngon, anh ấy vẫn vui vẻ ăn, bây giờ một chút vị mặn cũng khiến anh ấy buông đũa.

Phụ nữ ạ, dù vậy cũng đừng tự dằn vặt nghĩ mình không đủ tốt, chỉ là do người đàn ông đó đã cạn tình, cạn nghĩa mà thôi. Người yêu mình sẽ bao dung được mọi thứ, người không yêu mình thì đừng đợi sự dịu dàng, đừng chờ được đối xử tốt.

Hãy cho mình một quyết định đúng đắn, chớ để cuộc đời tiếp tục trong bi kịch.

2. Thờ ơ với vợ, không quan tâm, không tranh cãi

Đàn ông cạn tình có 2 dạng, một là có biểu hiện chướng mắt với vợ như trên, hai là xem vợ như người vô hình.

Anh ấy không còn quan tâm vợ nói gì, không quan tâm vợ nghĩ gì, buồn vui thế nào, sức khỏe ra sao đều mặc. Thậm chí có bất đồng, anh ấy cũng không thèm tranh cãi, chẳng buồn mở lời giải thích, chuyện thế nào cũng được, anh ấy không quan tâm. Khi ấy, vợ nên hiểu rằng, tình nghĩa trong chồng đã cạn khô rồi, gắng gượng cũng không ích gì.

3. Để mọi việc cho vợ làm

Một người chồng chán vợ sẽ không muốn quan tâm xem cho con học ở đâu, mua sắm gì trong gia đình, công việc bên đằng ngoại thế nào, nhà cần sửa chữa những gì… Tất cả anh ấy sẽ phó mặc hoặc kệ bạn tự xoay sở. Có nhiều lúc bạn thấy chồng như “khách trọ” trong gia đình mặc dù thời gian trước anh ấy luôn vui vẻ chia sẻ mọi công việc với bạn.

4. Có nhiều mối quan tâm, sở thích khác hơn là vợ

Nếu như trước đây anh ấy không dành thời gian cho các thói quen, sở thích đó nhưng hiện tại, anh ấy bắt đầu nảy sinh các đam mê khác, nó là một phần dấu hiệu cho thấy anh ấy không còn tập trung vào bạn.

Một người đàn ông trong tình yêu sẽ luôn đặt vợ mình ở vị trí ưu tiên. Ngược lại, ngoài công việc, anh ta bắt đầu có những thú vui mới và tiêu tốn nhiều thời gian cho nó là lúc bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ vợ chồng.

5. Không còn muốn động vào người vợ

Đây cũng là biểu hiện của đàn ông hết yêu vợ.

Với đàn ông, tình yêu và thể xác là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Họ có thể lên giường cả với những người không có chút tình cảm chỉ để thỏa mãn nhu cầu.

Trong hôn nhân, để hạnh phúc, bền lâu được không chỉ cần tình yêu, cần thấu hiểu mà cần cả sự hòa hợp đời sống chăn gối. Cách đàn ông nâng niu với vợ ra sao, sẽ thể hiện chính xác nhất tình yêu họ đang có với đối phương thế nào. Vợ chồng càng chung sống sẽ càng quấn quýt, càng biết cách khiến một nửa mãn nguyện khi gần gũi.

Tuy nhiên, nếu đến nước chồng không muốn động chạm đến vợ, hoặc nếu có cũng chỉ là miễn cưỡng “trả bài” cho xong, thì quả thật hôn nhân đang ở mức báo động, anh ấy chắc chắn đã có ai đó bên ngoài, hoặc chán ngán vợ đến đỉnh điểm rồi.

6. Không còn trò chuyện nhiều trong khi ăn

Lần đầu tiên điều này xảy ra, bạn có thể nghĩ: “Thật là tuyệt vời, chúng ta lại có thể yên lặng ngồi bên nhau”. Nhưng đến lần thứ 12, bạn có thể cảm thấy lạnh người, sự lạnh lẽo mơ hồ đến mức bạn tìm cách đổ lỗi cho nhiệt độ phòng. Rõ ràng vợ chồng bạn ngồi đây, bên cạnh nhau, trong một không gian rất đẹp và hoàn toàn không có gì để nói với nhau.

7. Thường xuyên chê bai ngoại hình của vợ

Anh ấy không khen ngợi bạn, cũng không để tâm tới bất cứ việc gì bạn làm. Anh ấy chê bai tính cách, quần áo, cơ thể và tóc của bạn, chê những thứ bạn ăn, những việc bạn làm. Tóm lại, anh ta luôn thấy bạn không đủ tốt và không làm bất cứ điều gì đúng. Ngay cả khi bạn làm được điều gì đó rất tuyệt vời, anh ta cũng tìm thấy những sai sót của bạn. Nếu đây là điều được lặp đi lặp lại nhiều lần thì rõ ràng tình cảm của anh ấy dành cho bạn gần như không có.

8. Hay so sánh vợ với người khác

Quan điểm của đàn ông rất rạch ròi, họ không bao giờ so sánh vợ với ai, cho dù là mẹ, chị em, bạn bè. Vì vợ là người duy nhất họ đã chọn, phù hợp với họ.

Vì vậy, nếu một người đàn ông chỉ vì một lỗi nhỏ của vợ, trách móc, chì chiết và mang vợ ra so sánh với người phụ nữ khác thì nên nghĩ lại. Nó không đơn thuần chỉ là mong muốn vợ tốt hơn, mà là vì đã chán vợ.

9. Người đàn ông chán vợ sẽ không bao giờ nhớ đến bất kì ngày kỉ niệm nào

Họ không tặng quà, hoa vào những này kỉ niệm, thậm chí nhầm lẫn hoặc quên ngày sinh nhật của vợ hay kỷ niệm ngày cưới.

Cũng có một trường hợp khác, chồng chỉ tặng quà mà không lời ngọt ngào, không đưa đi chơi… chồng chỉ làm cho xong nghĩa vụ. Bởi khi đàn ông đã hết yêu, cho dù họ có muốn che giấu bằng hành động quan tâm thì cũng không thể nào làm cho chu đáo. Đây cũng chính là biểu hiện của việc chồng đang chán vợ.

10. Khó chịu với sự quan tâm, tình cảm của vợ

Không chỉ ngừng làm những điều lãng mạn cho vợ, ngay cả khi được đón nhận những yêu thương từ vợ anh ta cũng dửng dưng, khó chịu: Đó là biểu hiện không thể chối cãi của việc tình yêu đã nguội nhạt. Không một người đàn ông yêu vợ nào lại có cảm xúc tiêu cực như thế khi được đón nhận sự ấm áp từ người phụ nữ sống chung với mình. Chỉ khi bản thân anh ta chẳng còn hào hứng, mặn mà mới thấy sự quan tâm, yêu thương của vợ là phiền phức.

 

Vợ chồng cãi nhau, đôi khi… cũng chẳng phải việc xấu

“Ly hôn đi, sống như này thật quá mệt mỏi!”. Vợ chồng cãi nhau xong, người chồng nói một câu khiến tất cả mọi người bất ngờ.

 

4 câu nói của người đàn ông cạn tình, phụ nữ nghe mà thắt cả ruột gan

Khi đàn ông đã cạn tình thì sẽ không còn những câu nói ngọt ngào nữa mà thay vào đó là những câu nói bạc bẽo như xát muối vào trái tim của người phụ nữ.

 

Phật dạy: Người có lòng từ bi thì lửa, chất độc và gươm cũng không thể hại

Trên đường đời, luôn có nóng lạnh đan xen, một nửa là mưa gió, một nửa là nắng vàng. Bờ bên này hay bờ bên kia, bất kể đời người đã qua bao mùa giông bão thì người từ bi vẫn mãi mãi là mùa xuân chốn nhân gian.

Tin khác