10 dấu hiệu nhận biết đồng nghiệp xấu tính, luôn tìm cách hãm hại người khác

20:30 21/04/2019

Đồng nghiệp tồi là người có những dấu hiệu đặc trưng dưới đây.

đồng nghiệp xấu tính
Dấu hiệu nhận biết đồng nghiệp xấu tính

Công sở có lẽ là nơi khắc nghiệt nhất, bởi ở đó bạn có thể gặp rất nhiều người. Có đồng nghiệp tốt, nhưng cũng có không ít đồng nghiệp xấu tính luôn bày tính hạ bệ bạn mọi nơi. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết đồng nghiệp xấu tính bạn nên tránh xa.

Luôn có thái độ mỉa mai

Chiến thuật thái độ mỉa mai bằng những ý kiến quái gở là cách mà đồng nghiệp có thể làm bạn phải xấu hổ. Vì vậy nếu một người đồng nghiệp luôn mỉa mai, bêu xấu bạn, hãy đề phòng và tránh xa ra nhé!

Kẻ nói điêu, đổ lỗi

Khi tất cả mọi người đều tập trung vào dự án, song bỗng nhiên những trục trặc từ trên trời rơi xuống khiến cho mọi người có khả năng bị khiển trách. Những đồng nghiệp chơi xấu sẵn sàng đổ lỗi và cố gắng chĩa mũi nhọn cho bạn để lảng tránh trách nhiệm.

Không bao giờ nhận sai

Học cách thừa nhận sai lầm của chính mình là một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm cho đồng nghiệp. Nếu sếp bạn không bao giờ nhận sai, đồng nghĩa với việc họ không sẵn sàng bước khỏi vùng thoải mái của bản thân. Một nghiên cứu của Lynn Taylor Consulting chỉ ra, 91% nhân viên cho biết, một người quản lý luôn sẵn sàng nhận lỗi chính là nhân tố quan trọng làm cho họ hài lòng với công việc.

Kẻ “bôi nhọ” uy tín

Nếu trong công ty bạn xuất hiện những người luôn hạ thấp và đánh giá không đúng công việc mà bạn làm, luôn tìm cách khiến cho mọi người có cái nhìn lệch lạc về bạn thì đây chính là “những kẻ phá hoại”.

Quá lạnh lùng

Điều này tưởng chừng như vô hại bởi tính cách của mỗi người một khác, song chính sự lạnh lùng này lại là mối đe dọa lớn. Những người đồng nghiệp phản đối bạn bằng cách im lặng, không nói gì cả là những điều bạn cần phải chú ý.

Tung tin đồn nhảm

Những đồng nghiệp xấu tính thường đồn nhảm và lan truyền chúng. Đây đều là những tin tức sai sự thật nhằm hạ bệ uy tín của chính bạn.

Kẻ hay trốn việc

Loại đồng nghiệp chơi xấu này luôn khiến người khác cảm thấy khó chịu vì tính lười biếng, không chịu làm bất cứ việc gì mà cứ đổ hết trách nhiệm, công việc lên những người đồng nghiệp xung quanh.

Gọi tên một cách thô lỗ

Việc gọi nhau bằng những cái tên khó nghe là rất thô lỗ. Điều này gây ức chế tâm lý cho người đang giao tiếp. Một người đồng nghiệp tốt sẽ không bao giờ làm điều này với bạn.

Đe dọa

Hình thức này thường xuất hiện ở ông chủ hoặc những người quản lý. Họ lấy công việc ra để đe dọa bạn, coi thường bạn và bắt nạt bạn.

Nhà quản lý tồi

Một nhà quản lý tồi sẵn sàng sa thải một nhân viên có năng lực, luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc và thông minh trong cách giao tiếp hơn họ. Bởi họ cảm thấy vị trí của mình bị “lung lay” và bị đe dọa bởi năng lực, sự tự tin của bạn.

Tẩy chay

Hành vi tưởng chừng chỉ có ở trường học giờ cũng xuất hiện ở công sở. Những kẻ xấu tính luôn muốn cô lập những người tốt.

 

Nghẹn ngào cuộc gặp gỡ của người mẹ có con hiến giác mạc và người đàn ông được nhận

Với anh Nguyễn Xuân Hưng, nếu không có quyết định của mẹ Cấn Thị Ngần thì giờ đây mắt của anh có thể sẽ mãi chìm đắm trong bóng tối. Ẩn sâu trong ánh mắt của anh là sự biết ơn và trân trọng điều mà người mất để lại cho mình cũng như những bệnh nhân khác.

 

Anh chàng ứng viên dùng nét vẽ duy nhất trả lời câu hỏi: 'Làm thế nào để 1+1+1=13?'

Nếu bạn là chàng ứng viên trên, bạn sẽ làm cách nào để giải đáp được câu hỏi: "Làm thế nào để 1+1+1=13"

 

12 câu cha mẹ tuyệt đối không nói với con nhỏ

Tâm hồn con trẻ như một tờ giấy trắng nhưng không phải là bé không biết gì. Dưới đây là một số câu cha mẹ tuyệt đối không được nói với con.

Tin khác