10 điều phụ nữ càng làm, đàn ông càng ghét

Theo Hà An / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:48 26/11/2019

Những tưởng “làm màu” như thế này sẽ khiến bản thân trở thành mẫu phụ nữ quyến rũ, “có giá” hơn trong mắt đàn ông nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại.

10-dieu-phu-nu-cang-lam-dan-ong-cang-ghet
Ảnh minh họa

Có những điều đàn ông không thích, nhất định không nhân nhượng. Phụ nữ nếu khôn ngoan sẽ không bao giờ lui tới vào 10 “cấm địa” này của đàn ông.

1. Điều tra mọi thứ về chàng

Phụ nữ lúc nào cũng muốn biết tất cả về người đàn ông của mình. Bởi thế, nhiều phụ nữ quản lý tin nhắn, điện thoại, facebook, thậm chí là mail của chồng hay bạn trai. Không dừng ở đó, họ còn muốn thông tin của đối phương từ bạn bè, đồng nghiệp hay người xung quanh.

Sự thật là không người đàn ông nào thích điều này, thậm chí có người còn cực kỳ ghét. Bởi thế, phụ nữ nếu khôn ngoan thì đừng bao giờ có hành động quản thúc, điều tra với đàn ông. Ai cũng có bí mật và những riêng tư nhất định. Và đàn ông muốn bạn tôn trọng điều này, như một điều kiện để họ quý trọng bạn hơn.

2. Dùng đồng hồ “dây thun”

Rất nhiều phụ nữ thừa nhận rằng, vì muốn khẳng định mình “có giá”, họ đã bắt đối phương phải chờ đợi khá lâu trong cuộc hẹn đầu tiên, những buổi hẹn hò sau đó và vô số cuộc gặp gỡ khác.

Cảm giác đàn ông đứng chờ mình dài cổ những không dám ca thán, oán than khiến chị em khoái chí, mừng thầm trong bụng. Trong khi, một người phụ nữ hấp dẫn thật sự sẽ không bao giờ làm điều ngu ngốc ấy.

Đàn ông sẽ xem đây là sự thiếu tôn trọng và vô cùng bực dọc. Dẫu đã chấp nhận nhẫn nhịn, bao dung nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Nếu chị em không sớm thay đổi thói quen xấu này thì đừng trách vì sao dù bạn tài giỏi, xinh đẹp đến mấy chàng cũng cao chạy xa bay, chán ghét mà rời đi.

3. Lấy khuyết điểm của chàng để so với ưu điểm của người đàn ông khác

Điều đàn ông không thích nhất là khi phụ nữ lấy ưu điểm của người khác để công kích khuyết điểm của họ. Dù rằng nhiều phụ nữ nghĩ đây là cách giúp đàn ông hoàn thiện hơn nhưng thật sự chỉ phản tác dụng. Đàn ông sẽ xem đây là hành động thiếu tôn trọng, và họ sẽ bị tổn thương. Đến một giới hạn chịu đựng nhất định, dồn nén bùng phát, đàn ông sẽ rời đi không chút hối tiếc.

4. Trang điểm dày cộm

Đàn ông nào cũng thích một người phụ nữ biết làm đẹp, chăm sóc bản thân thật tốt. Bởi lẽ, chỉ khi bạn yêu thương chính mình thì mới biết cách chăm sóc, yêu thương gia đình, chồng con sau này.

Vậy nhưng, đàn ông cực dị ứng với hình ảnh một cô gái trang điểm đậm, lúc nào cũng bê cả lớp phấn dày trên mặt. Họ đánh giá cao nét đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng hơn những cô nàng cố gắng làm lố để thu hút sự chú ý của mọi người.

5. Than phiền về việc thăng chức hay nghỉ việc của chàng

Sự nghiệp với đàn ông quan trọng như việc phụ nữ trọng nhan sắc. Người đàn ông nào cũng muốn thăng tiến trong công việc. Dù vậy, công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, chắc chắn sẽ có lúc anh ấy muốn từ bỏ. Và khi ấy, điều chàng muốn là bạn có thể ở bên đồng hành, cho anh ấy nghị lực và sự động viên. Đàn ông không cần phụ nữ phải giúp gì cho sự nghiệp của họ, vì họ đủ tự tin để biết bản thân phải làm gì.

6. Giả vờ ăn thật ít

Thay vì tỏ ra mình là cô nàng có dạ dày tí hon, người phụ nữ quyến rũ sẽ vô tư ăn uống khi hẹn hò với người đàn ông mình yêu. Bởi lẽ, ai cũng thích được ăn uống thoải mái, vui vẻ và không cần câu nệ trước người mình thân thiết.

Nếu bạn cứ vờ ăn thật ít để thể hiện mình nhẹ nhàng, mong manh, dịu dàng thì điều đấy hoàn toàn không cần thiết. Thậm chí, nó còn khiến đối phương mất tự nhiên khi dùng bữa.

7. Phủ nhận những gì anh ấy đã làm cho bạn và gia đình

Thái độ sai nhất của phụ nữ là phủ nhận những cố gắng và nỗ lực của đàn ông. Những gì đàn ông cố gắng làm, dù là nhỏ nhất hay lớn lao nhất đều đáng được ghi nhận và nhớ tới. Đối với anh ấy, đó là động lực, cũng là niềm tự hào. Quan trọng không phải là anh ấy đã làm được nhiều hay ít, mà là anh ấy thật sự đã cố gắng vì bạn và gia đình. Đừng tiếc lời khen và động viên cho người đàn ông của mình.

8. Kể xấu người yêu cũ

Người cũ từng thương đã là quá khứ, là những thứ ta không thể thay đổi. Chị em đừng dại đi nói xấu người yêu cũ để tâng bốc, khen ngợi người đàn ông hiện tại. Khi bị so sánh, chẳng đàn ông nào cảm thấy vui vẻ, bởi nó sẽ vô tình gợi lại những kỷ niệm của bạn với người cũ trong quá khứ.

Phụ nữ dù khôn hay dại cũng phải kiệm lời khi nói về người xưa kẻo người yêu hiện tại khó chịu ra mặt, ghét cay ghét đắng.

9. Phê bình mẹ chàng trước mặt anh ấy

Với phụ nữ, cha là người đàn ông không ai thay thế được. Còn với đàn ông, mẹ chính là người phụ nữ không ai có thể chạm tới. Mẹ chính là “cấm địa” mà người đàn ông nào cũng không muốn vợ hay người yêu chạm vào.

Dù rằng chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn giữa bạn và mẹ chàng nảy sinh nếu chung sống cùng. Nhưng có thế nào bạn cũng đừng nói xấu mẹ chàng trước mặt anh ấy. Thay vì vậy, hãy khôn ngoan dàn xếp, đừng để đàn ông thấy khó xử.

10. Tự tô vẽ bản thân

Chẳng ai bắt bạn phải là người phụ nữ hoàn hảo, toàn năng và không có sai sót cả. Thay vì cố gắng gồng mình tỏ ra bản thân hoàn hảo, tạo cho mình một bỏ bọc không vết xước phụ nữ hãy thả lỏng mà sống thật với bản thân.

Bạn có thể nấu ăn không ngon, vụng về trong ứng xử nhưng sự chân thành, tình yêu của bạn vẫn dư sức khiến chàng trân trọng, yêu thương cả đời.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/10-dieu-phu-nu-cang-lam-dan-ong-cang-ghet-142919.html

Tin khác