10 đội 'phủi' tranh tài ở giải Bóng đá hạng Nhất - Cúp Vietfootball (HL1-S4) năm 2019

21:04 29/05/2019

Sáng nay (29/05), tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá Hà Nội (HFF) và Công ty cổ phần Bóng đá Việt - Vietfootball tổ chức lễ ra mắt giải Bóng đá hạng Nhất - Cúp Vietfootball (HL1-S4) năm 2019.

10-doi-phui-tranh-tai-o-giai-hang-nhat-cup-vietfootball-2019
Đại diện 10 đội bóng tham dự giải hạng Nhất - Cúp Vietfootball 2019. Ảnh: PT

Nằm trong hệ thống giải Ngoại hạng Hà Nội, đây là mùa thứ tư giải hạng Nhất - Cúp Vietfootball được tổ chức, góp phần từng bước chuyên nghiệp hóa, nâng tầm bóng đá phong trào.

Theo điều lệ, mỗi câu lạc bộ chỉ được đăng ký tối đa 5 cầu thủ từng thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018 (V.League, hạng Nhất quốc gia, Cúp quốc gia, hạng Nhì quốc gia, U19 quốc gia).

So với 3 mùa giải trước, Giải hạng Nhất HL1-S4 2019 chỉ có 10 đội bóng tham dự gồm: Cường Quốc, Hiệp Hoà, Mobi, UCE Lê Dương, Việt Phương Đông (Dương Nội đổi tên), Luxury Hạ Long (BIDV Quang Trung chuyển giao), Từ Sơn cùng 3 đội bóng tân binh từ giải hạng Nhì lên hạng là Mỹ Đình 2, Hồng Lĩnh và Coca. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt trong 10 tuần, chọn 2 đội bóng xuất sắc nhất giành quyền lên tham dự sân chơi danh giá HPL-S7.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, TGĐ công ty Vietfootball, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Giải đấu năm nay sang mùa thứ tư và hệ thống giải ở Hà Nội đã có đủ 3 cấp và lần đầu tiên chúng ta tổ chức được cả 3 cấp theo mô hình League. Ở năm ngoái khi giải hạng Nhì lần đầu tiên được tổ chức thì theo mô hình cúp với 16 đội thì năm nay cũng theo mô hình League.

10-doi-phui-tranh-tai-o-giai-hang-nhat-cup-vietfootball-2019
Ảnh PT.

Như vậy giải hạng Nhì, hạng Nhất và Ngoại hạng đều theo mô hình League, đảm bảo tính hấp dẫn của giải đấu được nâng cao. Ngoài ra các đội chơi năm nay cũng có sự đầu tư mạnh mẽ hơn, có nhiều cầu thủ cũng như nhân vật tên tuổi tham gia cống hiến cho giải… Sau khi FC Moon và Triều Khúc xin rút không tham dự, giải đấu còn 10 CLB, đá vòng tròn một lượt vào các ngày cuối tuần. Hai đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ giành quyền tham dự giải Ngoại hạng Hà Nội mùa sau".

Cũng tại buổi lễ, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Cấn Văn Nghĩa đánh giá cao các hệ thống giải đấu của Vietfootball tổ chức trong những năm vừa qua.

"Ngoài hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, bóng đá phong trào là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam. Bởi vì bóng đá phong trào là nền tảng, chân đế vững chắc cho bóng đá đỉnh cao phát triển. Nếu bỏ qua bóng đá phong trào thì đó là sai lầm.

10-doi-phui-tranh-tai-o-giai-hang-nhat-cup-vietfootball-2019
Phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa phát biểu trong lễ ra mắt Giải hạng Nhất - Cúp Vietfootball 2019 - Ảnh: PT.
Thế nên, nhiệm kỳ 8 của BĐVN, bóng đá phong trào nói chung các hệ thống thi đấu học đường, bóng đá đường phố, bóng đá phong trào như Vietfootball đặc biệt quan tâm mà còn có sự hỗ trợ đầu tư hết mức".
 
Giải Bóng đá hạng Nhất - Cúp Vietfootball (HL1-S4) năm 2019 sẽ diễn ra tại sân vận động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (136 Xuân Thủy - Hà Nội). Theo BTC, giải sẽ khai mạc ngày 9/6, kết thúc ngày 11/8, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra nhà vô địch.
 

Đặng Văn Lâm 'gánh team', Muangthong cắt đứt chuỗi 8 trận toàn hòa và thua

Chiến thắng 2-0 trước Sukhothai giúp Muangthong Utd có được 3 điểm đầu tiên dưới thời HLV Yoon Jong-hwan và chấm dứt chuỗi 8 trận toàn hòa và thua.

Tin khác