10 lời khuyên vô cùng đắt giá cho mọi phụ nữ, ai không đọc phí một đời

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:00 24/11/2019

Phụ nữ cần xinh đẹp, nhưng càng cần khí chất hơn, bởi vẻ đẹp có thể thu hút ánh nhìn nhưng khí chất mới là thứ giúp phụ nữ thông minh thu phục lòng người…

10-loi-khuyen-vo-cung-dat-gia-cho-moi-phu-nu-ai-khong-doc-phi-mot-doi
Ảnh minh họa

Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Có thể chỉ là một khoản nhỏ thôi nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn sau này. Đa phần, phụ nữ thường có được nguồn thu nhập kha khá vào độ tuổi 30 nên tiêu xài không nghĩ đến ngày mai.

Thế nhưng bạn biết đấy, sức khỏe rồi cũng xuống dốc và khả năng kiếm tiền của bạn cũng không phải là vô hạn. Hãy bắt đầu dành cho mình một khoản tiết kiệm nhỏ để phòng hờ cho những bất trắc trong tương lai.

Học cách kiếm tiền

Thay vì nghĩ cách làm thế nào để “bào tiền” của đàn ông, phụ nữ hãy học cách kiếm tiền. Rồi bạn sẽ thấy, khi có khả năng kiếm tiền, kiếm được nhiều tiền thì bạn chẳng cần phải bám víu vào bất cứ ai cả.

Kiểm soát cảm xúc

Là phụ nữ, dù là phụ nữ khôn ngoan hay khờ dại cũng hãy học cách kiểm soát cảm xúc, giữ bình tĩnh. Dù buồn chán đến mấy cũng đừng kêu than, bởi chẳng ai có thể giải quyết mớ bòng bong ấy ngoài bạn.

Hài lòng với những gì mà mình đang có

Đàn bà thường có thói quen xấu là so sánh cuộc đời của mình với người khác. Từ đó than vãn, u sầu. Hãy dừng lại đi, thay vì vô ích với sự so sánh không lối thoát thì tại sao bạn không chiêm nghiệm lại chính cuộc đời mình?

Hãy tự hỏi bản thân đã làm được gì? Khi làm điều ấy, bạn cảm thấy hạnh phúc chứ? Bởi vì, thành công của cuộc sống chính là hạnh phúc chứ không phải các giá trị vật chất được bao phủ bên ngoài của mỗi con người.

Đừng vòi vĩnh người khác tặng quà mình

Nếu thích một món hàng hiệu nào đấy, đừng lên mạng xã hội đánh tiếng “ai tặng em sẽ yêu ngay”. Bởi hành động ấy sẽ khiến bạn trở nên tầm thường, rẻ tiền. Nếu thích, hãy nỗ lực kiếm tiền mà mua, lúc đấy chẳng ai có thể xem thường bạn cả.

Không phô trương về mình

Chỉ phụ nữ nông cạn mới khoác lác về bản thân mình. Phụ nữ khôn ngoan là người biết cân nhắc trước mọi lời thốt ra, càng không nói quá nhiều, không phô trương về chính mình.

Luôn giữ gìn sức khỏe

Hãy chú ý đến sức khỏe của mình và giữ gìn một cơ thể cân đối. Đừng ngược đãi cơ thể theo bất kỳ hình thức nào. Hút thuốc, ăn uống không lành mạnh, lười vận động sẽ khiến phụ nữ dễ mắc những căn bệnh mãn tính.

Thế nên, phụ nữ cần nhớ rằng, chỉ khi có ý thức giữ gìn và trân trọng sức khỏe của bản thân thì bạn mới có được một thể trạng khỏe mạnh, tươi vui và không phải hối hận vì những thói quen không tốt lúc còn trẻ gây ra.

Học cách buông tay

Độ tuổi trung niên không cho phép con người ta "chưa lớn". Khi đã không thể nắm bắt được một tình yêu, một mối lương duyên, một hiện thực nào đó trong cuộc đời thì phụ nữ cần học cách buông tay.

Hãy bắt đầu lại với cái tôi hoàn toàn mới, chỉ cần có lòng tin và dũng khí, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Biết chấp nhận sai lầm

Một người phụ nữ khí chất sẽ không bao giờ dùng đến hai từ “giá như”. Cô ấy dám chấp nhận sai lầm, dám nhận sai mà không bao giờ đổ lỗi hay oán hận bất cứ ai.

Dũng cảm từ bỏ công việc mình không thích

Hãy dũng cảm từ bỏ công việc mà mình không thích. Bởi đi làm để kiếm tiền và được làm điều mình thích nhưng vẫn kiếm ra tiền là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Đừng tự làm khó bản thân chỉ vì không dám quyết đoán.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/10-loi-khuyen-vo-cung-dat-gia-cho-moi-phu-nu-ai-khong-doc-phi-mot-doi-142734.html

Tin khác