10 thực phẩm mang lại may mắn vào những ngày đầu năm mới

09:39 19/12/2017

Thức ăn ngon không chỉ làm bạn hài lòng mà còn mang lại may mắn. Theo phong tục một số nước trên thế giới có những thực phẩm mang lại may mắn trong năm mới.

 

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Màu xanh của rau tượng trưng cho tiền bạc

Rau xanh

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn của mỗi người. Những loại rau xanh có lợi cho sức khỏe vừa giúp bạn tận hưởng một bữa tiệc đêm giao thừa chúc mừng năm mới.

Rất nhiều nền văn hóa từ Hoa Kỳ đến châu Âu tin rằng màu xanh lá cây của rau như cải hoặc rau bina tượng trưng cho tiền bạc. Vì vậy, bạn ăn càng nhiều, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền.

Đậu lăng                         

Ở Ý, một món ăn đặc biệt gọi là Cotechini Con Lenticchie được thưởng thức vào đêm giao thừa. Đó là một hỗn hợp gồm đậu lăng và xúc xích và người ta tin rằng bởi vì hạt đậu lăng giống như đồng xu nhỏ cho nên món ăn này có thể mang lại sự giàu có và thịnh vượng trong năm mới.

Hơn nữa, đậu lăng sẽ trở nên căng tròn khi ngâm và nấu trong nước, biểu hiện cho sự giàu có ngày càng tăng. Ai cũng tin rằng đây là thực phẩm mang lại may mắn nhất trong năm mới.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Đậu lăng là thực phẩm mang lại may mắn nhất trong năm mới

 Mì sợi dài

Có thể ở nước ta thì món ăn này rất bình thường nhưng đây là nghi lễ phổ biến ở Trung Quốc. Ở đây, món ăn ngày đầu năm sẽ gồm các sợi mì dài và trơn mướt tượng trưng cho sự trường thọ.

Và theo truyền thống là khi nấu hoặc ăn, bạn không được làm gãy hoặc cắt chúng mà phải nuốt toàn bộ mì vào trong.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Mỳ sợi dài tượng trưng cho sự trường thọ

Quả Lựu

Lựu là loại trái cây quá đỗi quen thuộc với chúng ta nhưng ở Thổ Nhĩ Kỳ quả lựu được xem như trái cây mừng năm mới. Bởi màu đỏ đại diện cho trái tim con người, biểu thị sự sống và khả năng sinh sản.

Ngoài ra táo và sung được coi là thực phẩm mang lại may mắn cho đầu năm mới. Táo tượng trưng cho tình yêu và khả năng sinh sản còn sung được coi là một biểu tượng của sự sinh sản và được sử dụng trong nhiều món tráng miệng năm mới như bánh pudding ở các nước châu Âu.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Quả lựu đại diện cho trái tim, sự sống và khả năng sinh sản

Cá được xem là một trong những loại thức ăn may mắn nhất cho năm mới. Trong nhiều nền văn hóa, người ta tin rằng cá bạc và bóng láng mang lại may mắn, sự giàu có và thịnh vượng.

được biết là sinh nhiều trứng có nghĩa là sự phong phú và do đó, bạn có thể thấy nhiều người thưởng thức các món hải sản trong dịp Tết.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Người ta tin rằng cá bạc và bóng láng mang lại may mắn, sự giàu có và thịnh vượng

Hạt dẻ

Nhiều quốc gia trên thế giới coi hạt dẻ là biểu tượng của cuộc sống mới và thường được sử dụng để biếu tặng trong dịp năm mới như một lời chúc đến bạn bè và gia đình một khởi đầu may mắn.

Chúng thường được kết hợp với các món tráng miệng hay làm đổ uống. Ngoài ra, hầu hết bánh được chuẩn bị trong năm mới đều là hình tròn như một biểu tượng của sự thịnh vượng liên tục.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Hạt dẻ là biểu tượng của cuộc sống mới

Cam

Theo truyền thống của người Trung Quốc, quả có màu vàng như cam hoặc quýt được coi là biểu tượng may mắn. Quả quýt đại diện cho sự giàu có trong khi cam được cho là mang lại may mắn.

Do mùa thu hoạch dồi dào của chúng trong thời gian này trong năm, những trái cây có múi này cũng biểu thị sự sung túc và hạnh phúc.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Quả có màu vàng như cam hoặc quýt được coi là biểu tượng may mắn theo truyền thống Trung Quốc

Ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc như gạo, hạt quinoa và lúa mạch nắm giữ một vị trí đặc biệt trong các ngày lễ tết và được coi là thực phẩm mang lại may mắn trong năm mới. Theo một số truyền thống của các quốc gia trên thế giới, cơm là món đầu tiên mà chúng ta nên ăn trong ngày đầu năm mới để thu hút nhiều may mắn.

Theo thần thoại Ấn Độ, ngũ cốc có khả năng trừ khử tất cả năng lượng của quỷ dữ, những điềm xấu và mang lại cho bạn một cuộc sống nhiều may mắn. Do đó, ngũ cốc cũng được sử dụng trong nhiều lễ nghi tôn giáo ở đây.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Ngũ cốc mang lại cho bạn một cuộc sống nhiều may mắn

Nho

Tại các nước như Cuba, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, quả nho được coi là một món ăn may mắn cho năm mới. Nhiều người cho rằng bạn phải ăn một trái nho mỗi lần đồng hồ điểm chuông vào ngày cuối cùng của năm để mang lại may mắn, trong khi những người khác còn cầu nguyện trong mỗi trái nho mà họ đã ăn.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Quả nho được coi là một món ăn may mắn cho năm mới

Ngô

Ở Hoa Kỳ việc chuẩn bị bánh mì ngô là một truyền thống năm mới phổ biến. Màu sắc tươi sáng của lõi ngô được cho là một biểu tượng của vàng. Bạn càng thêm nhiều nhân ngô, bạn sẽ có nhiều may mắn hơn trong năm tới.

10-thuc-pham-mang-lai-may-man-vao-nhung-ngay-dau-nam-moi
Bạn càng thêm nhiều nhân ngô, bạn sẽ có nhiều may mắn hơn trong năm tới
 

Sau bão số 12: Giá rau xanh, thực phẩm tươi sống tăng chóng mặt

Mưa đã giảm, nước sông nhiều khu vực đang xuống nhưng người dân vùng chịu bão lũ lại phải đối diện với việc giá cả mặt hàng thực phẩm tăng chóng mặt.Tin khác