10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017

07:00 27/12/2017

Trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến ngày 26/12 của tạp chí Forbes, ông Bill Gates, nhà sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft vẫn ở vị trí đầu tiên - vị trí ông đã giữ trong nhiều liên tiếp.

Sau đây là 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017:

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017
Ông Bill Gates giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Nhà đồng sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành Microsoft Bill Gates tiếp tục giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản ròng 86 tỷ USD. Trong năm nay, ông nhiều lần bị Jefff Bezos - nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon "soán ngôi". Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó ông lại trở về vị trí mà ông đã giữ trong nhiều năm qua.

Vợ chồng ông hiện đang tham gia nhiều các hoạt động từ thiện.

Warren Buffett

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

Tỷ phú Warren Buffett là tỷ phú giàu thứ hai thế giới. Ông trùm kinh doanh người Mỹ và là giám đốc điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway này sở hữu tài sản ròng 81,7 tỷ USD. Ông Warren Buffett được biết đến là một nhà đầu tư đại tài.

Jefff Bezos

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

Ông Jefff Bezos là nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon. Năm 2017, Bezos đã 4 lần vượt qua ông Bill Gates để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, vị tỷ phú này trở về vị trí thứ 3 với khối tài sản 72,8 tỷ USD.

Amancio Ortego

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortego là chủ nhân của Inditex - công ty sở hữu các thương hiệu Zara, Massimo Dutti, Oysho. Hồi cuối tháng 8, ông Ortego cũng từng vươn lên vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới nhờ cổ phiếu Inditex tăng mạnh. Hiện ông đang có 71,3 tỷ USD.

Mark Zuckerberg

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện đang có hơn 2 tỷ người dùng. Ông Zuckerberg cũng là một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Dù mới 33 tuổi, ông đã sở hữu 56 tỷ USD.

Carlos Slim Helu

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

Tỷ phú Carlos Slim Helu hiện đang là tỷ phú giàu thứ 6 thế giới với 54,5 tỷ USD. Ông sở hữu hàng loạt tập đoàn Mexico và Nam Mỹ. Ngoài ra, ông còn là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hai tập đoàn viễn thông khổng lồ Telmex và America Movil - nhà mạng di động lớn nhất tại Mỹ Latin.

Larry Ellison

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

Ông Larry Ellison là đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị. Ông đang có tài sản ròng 52,2 tỷ USD.

Charles Koch

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

Tỷ phú Charles Koch là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn đa quốc gia Koch Industries – tập đoàn tư nhân lớn thứ hai của Mỹ, chuyên sản xuất, tinh chế và phân phối nhiều sản phẩm, trong đó có hoá chất, năng lượng, khoáng chất... Ông đang sở hữu 48,3 tỷ USD.

David Koch

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

David Koch là phó chủ tịch Koch Industries.  Ông hiện sở hữu 47,6 tỷ USD.

Michael Bloomberg

10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-nam-2017

Tỷ phú Michael Bloomberg là cựu Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) và trùm đế chế truyền thông Bloomberg LP. Với 3 nhiệm kì làm Thị trưởng thành phố New York, ông được nhiều người dân yêu quý. Vị tỷ phú này đang có 47,5 tỷ USD.

 

11 sự kiện thế giới nổi bật nhất năm 2017

Năm 2017 là năm nhiều biến động khi Mỹ có nhà lãnh đạo mới, kéo theo nhiều thay đổi chính sách tác động đến cả thế giới.Tin khác