11 quân nhân Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của Iran
11 quân nhân Mỹ đã phải điều trị các triệu chứng do chấn động sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran hôm 8/1, một phát ngôn của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ tiết lộ tối 16/1.

Ảnh minh họa
Tổng thống Trump và các quan chức Mỹ trước đó nói không có người Mỹ nào thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ tấn công ngày 8/1 của Iran.
Tuy nhiên, tối 16/1, Đại úy Bill Urban, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Trung ương, cho biết một số lính Mỹ đã được điều trị các triệu chứng do chấn động từ vụ tấn công và vẫn đang được đánh giá sức khỏe. Như một quy trình chuẩn, tất cả quân nhân ở gần vụ nổ đều được kiểm tra chấn thương sọ não và có thể được chuyển đến cấp độ chăm sóc cao hơn.
Theo ông, dù không có quân nhân Mỹ nào thiệt mạng khi Iran tấn công căn cứ không quân Al Assad, trong những ngày sau vụ tấn công, một số quân nhân đã được chuyển đến Trung tâm y tế khu vực Landstuhl ở Đức. Những người khác được đưa đến Camp Arifjan, Kuwait, để kiểm tra thêm.
Khi sức khỏe bình phục, có thể làm nhiệm vụ, các quân nhân sẽ được đưa trở lại Iraq. “Sức khỏe và phúc lợi của quân nhân là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ không thảo luận về bất kỳ tình trạng y tế của cá nhân nào. Tại thời điểm này, 8 cá nhân đã được chuyển đến Landstuhl, và ba người đã được chuyển đến Camp Arifjan”.
Khi bị Iran tấn công ngày 8/1, căn cứ Al Assad đang có khoảng 1.500 quân nhân Mỹ đóng quân.
Các lực lượng Mỹ đã đóng quân ở căn cứ này kể từ năm 2003. Tháng 12/2018, ông Trump đã đến thăm nơi đây.
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/11-quan-nhan-my-bi-thuong-trong-cuoc-tan-cong-cua-iran-149842.html
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa, mưa rào
Giá gas hôm nay 1/3: Tăng lần thứ 9 liên tiếp, giá gas tăng gần 100 đồng/bình
Bảng giá vàng hôm nay 1/3: Giá vàng 9999 hôm nay tăng bao nhiêu?
Giá heo hơi hôm nay 1/3: Giá lợn hơi hôm nay biến động thế nào?
Kêu gọi khen thưởng nóng chàng Shipper cứu cháu bé 3 tuổi rơi tầng 12 chung cư

Australia buộc Facebook, Google trả tiền cho báo chí
25/02/2021, 09:37
Báo Mỹ: Cách chống dịch của Việt Nam xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn
22/02/2021, 14:58
Cựu tổng thống Trump bất ngờ phát biểu về tương lai đảng Cộng Hòa
21/02/2021, 15:25
Hoàng tử Anh Harry bị tước toàn bộ tước vị danh dự
20/02/2021, 06:52
Ông Biden 'chào sân' G7 với kế hoạch đối phó Trung Quốc
19/02/2021, 15:44
Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ đệ đơn kiện ông Trump
17/02/2021, 14:27'Ra mắt' tại G7, ông Biden sẽ thảo luận về thách thức từ Trung Quốc
Đối phó với thách thức Trung Quốc sẽ là một trong những vấn đề thảo luận chính khi Tổng thống Biden họp cùng các lãnh đạo G7, sự kiện đa phương đầu tiên của ông trên cương vị nhà lãnh đạo Mỹ.
WHO phát hiện đã có 13 biến thể nCoV ở Vũ Hán vào tháng 12/2019
Nhóm điều tra WHO tại Trung Quốc tìm thấy 13 biến thể nCoV ở Vũ Hán trong đợt bùng phát cuối năm 2019, cho thấy dịch bệnh có thể lớn hơn báo cáo.
Tuyên bố đáng chú ý của ông Trump ngay sau khi trắng án tại Thượng viện
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phong trào chính trị của ông "mới chỉ bắt đầu", ngay sau khi ông trắng án trong phiên tòa xét xử tại Thượng viện về cáo buộc "kích động bạo lực".
Ông Biden hối thúc Mỹ khẩn trương hành động để ngăn chặn Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo, nếu không cải tiến, Mỹ có thể thụt lùi so với Trung Quốc.
Twitter tuyên bố cấm ông Donald Trump tham gia nền tảng mạng xã hội này vĩnh viễn
Twitter cho biết việc cấm ông Donald Trump tham gia nền tảng mạng xã hội này có hiệu lực vĩnh viễn, kể cả khi ông chạy đua Nhà Trắng trở lại vào năm 2024 và tái đắc cử tổng thống.
44 thượng nghị sĩ phản đối phiên tòa xét xử ông Trump
Thượng viện đồng ý cân nhắc cáo buộc luận tội ông Trump, và bác bỏ nỗ lực của 44 thượng nghị sĩ bảo vệ cựu tổng thống và muốn ngăn phiên tòa vì cho rằng ông Trump không còn tại vị, nên việc xét xử ông là vi hiến.
Phiên tòa luận tội ông Trump lần hai: Nhiều thành viên Cộng hoà phản đối
Nhiều thành viên Cộng hoà tiếp tục lên tiếng bênh vực ông Trump bằng những lập luận sắc bén bất chấp việc Thượng viện Mỹ chuẩn bị tiến hành phiên toà luận tội cựu tổng thống.
14 người tại Đức nhiễm biến chủng nCoV mới sau khi tiêm vaccine
Những bệnh nhân mới đều là người cao tuổi tại một viện dưỡng lão ở thị trấn Belm, huyện Osnabrück, bang Niedersachsen, Đức.
Chính thức hoãn phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump
Thượng viện Mỹ thông báo sẽ tạm dừng phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump từ ngày 12/2 sang ngày 13/2 theo đề nghị của ông David Schoen - luật sư của ông Trump.