| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ ba, 08/10/2019, 09:30 AM
  • Click để copy

Vụ Sóc Trăng lắp camera nhà cán bộ: 12 người đã hoàn tiền, 4 người không đồng ý lắp

Sau ồn ào liên quan đến việc Sóc Trăng chi ngân sách lắp camera tại nhà riêng cán bộ thì đến nay 12 cán bộ đã hoàn tiền lại, 4 cán bộ thuộc diện được lắp nhưng từ chối.

Vụ việc Sóc Trăng chi ngân sách lắp camera nhà cán bộ khiến dư luận xôn xao. (Ảnh: PLO).
Vụ việc Sóc Trăng chi ngân sách lắp camera nhà cán bộ khiến dư luận xôn xao. (Ảnh: PLO).

Tin tức mới nhất vụ việc tỉnh Sóc Trăng chi gần 1 tỷ đồng từ ngân sách để lắp camera tại nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Trả lời báo chí, lãnh đạo Kho bạc nhà nước tỉnh Sóc Trăng xác nhận phía Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh này đã nộp vào kho bạc số tiền 882,8 triệu đồng, đủ số tiền đã xuất ra làm "dự án" lắp camera nhà riêng cán bộ Ban thường vụ Tỉnh ủy mấy tháng trước.

Số tiền này do 12 ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nộp lại vì đã được lắp hoặc đang lắp đặt tại nhà riêng của mình, bình quân mỗi người nộp 73,5 triệu đồng.

Được biết, trong số 16 ủy viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng có 4 người không đồng ý lắp là Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu và Giám đốc Công an tỉnh Lê Minh Quang.

Theo tờ Kiến Thức: Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu không đồng ý lắp camera vì nhà riêng của ông ở An Giang.

Tương tự như ông Phan Văn Sáu, đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng không lắp camera bằng tiền ngân sách Đảng vì nhà riêng ở Hà Nội.

Trường hợp không đồng ý lắp camera tiếp theo là ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Theo ông Hiểu, trước đây gia đình đã lắp camera ngoài cổng nhà bằng tiền cá nhân và không cần công an theo dõi để bảo vệ nên mạnh dạn từ chối.

Trường hợp Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cũng không đồng ý gắn camera quanh nhà theo đề án của Văn phòng Tỉnh ủy. Theo vị Bí thư Thành ủy, ngoài tính chất riêng tư của gia đình, ông không cần công an phải gắn camera bảo vệ vì như vậy sẽ làm mất đi sự gần gũi với hàng xóm.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 23/4, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng ký quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ theo tờ trình của Văn phòng Tỉnh ủy (có 16 người nhưng 4 người không đồng ý lắp).

Quyết định giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy và được bảo mật, với tổng kinh phí gần 982 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó, báo chí đăng tải nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc trên. Ngày 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng ra thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, việc lắp đặt camera an ninh góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.

Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện đã sai về nguyên tắc, số lượng, nguồn kinh phí.Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy quyết định về việc cấp kinh phí lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng của 12 cán bộ là trên 882 triệu đồng.Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng cho biết sẽ họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này.