12 đầu bếp hàng đầu thế giới hội tụ tại phố cổ Hội An

13:28 06/03/2018

12 bếp trưởng lừng danh thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế sẽ cùng hội tụ tại phố cổ Hội An, Quảng Nam và hứa hẹn đem đến những xúc cảm ẩm thực thăng hoa.

 

nhung-dau-bep-hang-dau-the-gioi-se-hoi-tu-tai-pho-co-hoi-an-tu-ngay-11-17-3
Những đầu bếp quốc tế sẽ hội tụ tại phố cổ Hội An từ ngày 11-17/3

Ngày 6/3, Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực HACE cho biết, từ ngày 11 đến ngày 17/3, đơn vị sẽ phối hợp với UBND TP Hội An đăng cai Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần 3-2018.

Theo thông tin từ Ban tổ chức sự kiện ẩm thực mang tầm cỡ thế giới, Liên hoan ẩm thực năm nay thu hút sự tham dự của 12 bếp trưởng danh tiếng toàn cầu đến từ 12 quốc gia. Trong đó, có một số tên tuổi đầu bếp hết sức nổi bật như: bếp trưởng David Sosson (Pháp), Mauricio Armendaris Carrasco (giám đốc của Hiệp hội Tổ chức các Hiệp hội ẩm thực châu Mỹ và Caribê…Đại diện duy nhất của Việt Nam là bà Trịnh Diễm Vy - người sẽ trực tiếp giao lưu, trình diễn, hướng dẫn, giới thiệu về ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Hội An nói riêng đến với 12 đầu bếp quốc tế.

Tại tuần lễ diễn ra liên hoan ẩm thực, mỗi đầu bếp sẽ phụ trách 1 gian hàng và trổ tài chế biến món ăn truyền thống của quốc gia mình. Ngoài ra, các đầu bếp sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tham gia vào những hoạt động như: mua nguyên liệu ở làng rau Trà Quế, tham quan chợ Hội An, chế biến món ăn đặc trưng của mỗi nước dựa trên nguyên liệu mua trực tiếp ở địa phương Hội An.

lien-hoan-am-thuc-quoc-te-lan-3-thu-hut-su-tham-du-cua-12-dau-bep
12 đầu bếp hàng đầu thế giới sắp sửa hội tụ tại Liên hoan ẩm thực quốc tế lần 3

Dự kiến chương trình khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế lần 3-2018 sẽ chính thức diễn ra vào chiều 13/3 tại Vườn tượng An Hội.

Được biết, tại Liên hoan ẩm thực quốc tế lần 2-2017, Hội An đã vinh dự được Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp quốc tế - ông Tomas Andeas Gugler trao giấy chứng nhận “Hội An-Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam”.

 

Đà Nẵng giới thiệu món ngon gì cho siêu tàu sân bay Mỹ?

Ba món được TP Đà Nẵng giới thiệu với đội ngũ đầu bếp của tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ là những món truyền thống đặc sắc của thành phố và Việt Nam.

 

Sắp hè rồi, lên lịch một chuyến đến đảo Nam Du chơi vui hết cỡ

Hãy note ngay đảo Nam Du vào list điểm du lịch không thể bỏ qua trong những ngày nắng hè oi ả sắp tới theo gợi ý của cô bạn Trần Thủy Tiên.Tin khác