12 học sinh tiểu học bị chó cắn trong trường

11:10 10/01/2019

12 học sinh của Trường Tiểu học Ninh Xuân (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã bị một con chó cảnh cắn hàng loạt và phải đi tiêm phòng dại.

12-hoc-sinh-tieu-hoc-bi-cho-can-trong-truong
Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra trong giờ ra chơi buổi sáng ngày 7/1 tại sân Trường Tiểu học Ninh Xuân. Khi  thấy một con chó cảnh, nhiều học sinh đã đến đùa nghịch vì hiếu kỳ. Con chó đã bất ngờ cắn vào mông và chân 12 em học sinh.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Hà Minh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) xác nhận sự việc và cho biết trong số 12 học sinh bị chó cắn có 3 học sinh lớp 3, 8 học sinh lớp 4 và 1 học sinh lớp 5.

Hiện nhà trường đã báo cáo vụ việc bằng văn bản về phòng.

Sau khi xảy ra sự việc, các giáo viên đã đưa các học sinh này đến phòng y tế của trường để vệ sinh vết thương và phối hợp với phụ huynh đưa học sinh đến Trung tên Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình tiêm phòng dại.

Về sự xuất hiện của con chó trong sân trường, bà Minh cho biết, đây là con chó của một cô giáo dạy ở trường THCS Ninh Xuân tặng cho học sinh cùng trường. Tuy nhiên, sau khi phụ huynh em này không đồng ý đã gọi điện cho cô giáo để con trả lại. Sáng 7/1, em này đã mang con chó đến trường để trả cho cô giáo nhưng lại đưa cho em mình học ở Trường Tiểu học Ninh Xuân (cạnh đó) đem chó vào trường và cột vào một gốc cây trong sân. Đến giờ ra chơi, con chó bị bung xích và xảy ra sự việc.

Theo trình bày của cô giáo là chủ nhân, con vật được tiêm phòng đầy đủ, lần gần đây nhất vào tháng 8/2018.

Bà Minh cũng cho hay, sau khi tiêm phòng dại, sáng nay 8/1 các em học sin đã đi học trở lại bình thường và không em nào có biểu hiện bất thường. Phòng GD-ĐT huyện Hoa Lư cũng yêu cầu nhà trường tiếp tục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các học sinh cũng như diễn biến của con chó gây ra sự việc.

 

Cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai

Do làm nhầm đề, bé trai 6 tuổi bị cô giáo xách tai, tát khiến chấn động sọ não, phải nhập viện điều trị.

 

Vẻ đẹp 'sang chảnh' của tân hoa khôi Duyên dáng kinh doanh 2018

Là hoa khôi thứ 6 của cuộc thi nữ sinh thanh lịch của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cô gái Kiều Thị Hằng mang vẻ đẹp khá dịu dàng, tiểu thư và đầy sang chảnh.

 

Học sinh đầu trần, chân đất nhọc nhằn đến trường tìm con chữ

Hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo đói, các em học sinh nơi vùng quê nghèo Đắk Ngo phải đầu trần, chân đất đến trường tìm con chữ.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/12-hoc-sinh-tieu-hoc-bi-cho-can-trong-truong-501451.html?fbclid=IwAR35Jtt4lk1d3l2vuc0unYgVHcZMJCy1ZNPtY6VFrJBVlqXONI2jNgXBu-ATin khác