8 phẩm chất đẹp đáng trân trọng của người vợ khiến chồng say mê cả đời

Theo Hà Anh (t/h) / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 16:41 11/04/2019

Phụ nữ có đức tính dưới đây cuộc đời gặp nhiều may mắn, thuận lợi, khiến chồng vô cùng say mê quý trọng.

9-pham-chat-dep-dang-tran-trong-cua-nguoi-vo-khien-chong-say-me-ca-doi
Ảnh minh họa

Không phải thân hình hoàn hảo, gương mặt xinh đẹp, phụ nữ có 8 phẩm chất vàng ngọc này sẽ đem may mắn, phúc đức về cho chồng con, hóa dữ thành lành.

Phụ nữ nhất định phải thật quyến rũ, nhưng ít chị em nhận ra rằng giá trị của chúng ta không chỉ nằm ở cơ thể mà còn dựa vào phẩm chất con người. Thử nghĩ xem, sau vài năm sinh con rồi già nua, liệu sắc đẹp có tồn tại mãi? Hay phẩm chất cao quý mới thực sự khẳng định giá trị và đẳng cấp chúng ta?

Kỳ thực, đàn bà không phải hơn nhau ở tấm chồng, mà hơn nhau ở CÁI ĐẦU. Chỉ người phụ nữ tinh tế, thông minh mới có được hạnh phúc. Chị em ạ, dù có thể xấu đau xấu đớn, nhưng đã là đàn bà thì phải xây dựng cho mình 8 phẩm chất vàng này. Thiếu 1 cái là mình thiệt. Còn ngược lại nếu đầy đủ, đảm bảo đàn ông sẽ tự khắc say mê cả đời, chẳng cần phải lo giữ!

1. Độc lập

Phụ nữ vốn sinh ra với một đặc ân, đó là quyền được nhờ vả và dựa dẫm vào một người đàn ông. Nhưng thực tế đã cho thấy, một người phụ nữ độc lập rất quyến rũ trong mắt đàn ông.

Đàn ông thích phụ nữ độc lập, có thể khắc phục được khó khăn khi không có họ bên cạnh. Chẳng ông chồng nào ưa nổi những bà vợ lúc nào cũng nhõng nhẽo đòi hỏi chồng phải đưa đi mua sắm vì cho rằng “anh ấy sẽ chi tiền cho mình”. Họ tôn trọng những phụ nữ không coi chồng là ngân hàng.

Phụ nữ độc lập sẽ luôn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Bởi họ không phụ thuộc vào ai, điều đó tạo nên sự thoải mái trong tâm hồn họ.

2. Trung thực

Trong thực tế, nam giới luôn khao khát một người phụ nữ trung thực. Vì người phụ nữ có khả năng cởi mở và trung thực về những gì cô ấy muốn là người có thể nói rõ ràng về các cảm giác của mình.

Chàng đánh giá cao khi bạn là người chính xác như bạn nói ở tất cả mọi thời điểm. Chàng cũng thích đọc được suy nghĩ của bạn nhưng không thể, vì thế bạn hãy nói ra. Chàng sẽ đánh giá cao và tôn trọng bạn vì điều đó.

3. Nội tâm thuần thiện

Nếu bạn đi đến một đoạn đường phồn hoa và náo nhiệt nhất, bạn có thể gặp những người phụ nữ với “muôn hình muôn vẻ” khác nhau. Nhưng điều khiến bạn ấn tượng và khó phai chính là một người phụ nữ có tâm thuần thiện. Trong “Kinh Thi”, người xưa miêu tả về một người phụ nữ đẹp là: “Xảo tiếu thiến hề, đôi mắt đẹp phán này, tố nghĩ đến huyến này” (Tạm dịch: Khéo cười tươi, đôi mắt đẹp, trắng thuần khiết). Ý nói rằng người phụ nữ đẹp thể hiện ở khuôn mặt tươi sáng, trắng trong thuần tịnh. Nhưng “trắng trong” ở đây khôn g phải chỉ làn da trắng, mà là chỉ nội tâm, một tấm lòng thuần khiết, sạch sẽ.

4. Không dễ dao động tình cảm

Người ta nói “Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặp số phận”. Nếu bạn luôn lạc quan thanh tĩnh thì cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy ánh sáng, còn nếu bi quan ủ rũ cuộc sống của bạn cũng sẽ âm u. Hễ dao động vì tình cảm thì tâm khó có thể thanh thản và tự tại, cuộc sống dễ bị phụ thuộc vào ngoại cảnh và người khác, khó tĩnh lặng và suy nghĩ chín chắn để tìm thấy ý nghĩa chân chính của cuộc đời.

Phụ nữ là âm nhu, kín đáo. Người phụ nữ có thể ẩn mình sẽ có nội tâm vững vàng, thận trọng, rất sâu sắc, không dễ bị tình cảm làm lay động.

5. Biết quản lý tài chính

1 trong những phẩm chất vàng của phụ nữ đó là biết quản lý tài chính. Khi được giao trọng trách quản lý gia đình, người vợ phải xem việc tiêu pha trong gia đình để bảo vệ ngân quỹ gia đình do người chồng kiếm được. Để làm tròn nhiệm vụ này, người vợ phải tiết kiệm chi tiêu và thực hành cần kiệm, thậm chí đến mức tần tiện.

6. Làm việc thiện – tích đức cho cả gia đình

Một người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, chan hòa với mọi người không những được người khác yêu mến, quý trọng mà còn giúp người phụ nữ đó luôn cảm thấy bình an, nhẹ nhõm, yêu đời và hạnh phúc.

7. Hết lòng vì công việc

Một người phụ nữ chăm chỉ, có ý thức vươn lên trong công việc luôn được đánh giá cao hơn một người phụ nữ lười biếng.

Không những thế, một người phụ nữ hăng say với nghề, yêu nghề và có chí tiến thủ còn giúp bản thân họ luôn cảm thấy tràn trề nhựa sống, niềm tin và hạnh phúc.

8. Làm cho người chồng bình tĩnh khi nóng giận

Đây chính là 1 trong những phẩm chất vàng ngọc của phụ nữ mà mọi ông chồng đều mê mệt. Khi người chồng trở về gia đình trong tình trạng bị khích động, người vợ phải biết tỏ ra dịu dàng để đem an lạc, an ủi cho người chồng. Điều này sẽ làm dịu tình thế.

 

Chủ nhân tờ báo chỉ đưa tin tốt: Người phụ nữ hay cười nhất thế gian

Emily Coxhead - người phụ nữ Anh xuất bản tờ báo chuyên đưa tin tức tốt Happy News chia sẻ: "Sứ mệnh của tôi là làm giảm bớt tin tức tiêu cực".

 

Đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Hạnh phúc không phải là thứ xa vời cũng chẳng phải là thứ gì đó quá cao sang. Chỉ cần chúng ta biết cách và quyết tâm nắm giữ thì dù có gian nan thế nào cánh cửa hạnh phúc vẫn mở rộng đón chờ chúng ta.

 

Ngày chia tay ở sân bay, người cha già nói với con gái chuẩn bị ra nước ngoài: ‘Ba chúc con đủ’

Mỗi khi phải trải qua một thử thách khó khăn trong cuộc sống, tôi thường ra sân bay thành phố nhìn mọi người nói lời “tạm biệt”, để thấy rằng mình vẫn hạnh phúc khi không phải chia tay những người thân yêu. Khi thấy mọi người bịn rịn, níu kéo nhau và khóc… tôi cảm thấy mình vẫn còn rất nhiều thứ quý giá.

Tin khác