12.000 cảnh sát Trung Quốc diễn tập chống bạo động sát Hong Kong

Theo Sơn Trần / Zing News 20:18 06/08/2019

12.000 cảnh sát đã được điều động để tham gia vào một cuộc diễn tập chống lại những người biểu tình mặc áo đen ở Thâm Quyến, thành phố nằm ngay cạnh đặc khu hành chính Hong Kong.

Untitled.jpg
Cuộc diễn tập chống bạo động diễn ra tại thành phố Thâm Quyến với sự tham gia của 12.000 cảnh sát Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Theo SCMP, cảnh sát Thâm Quyến cho biết trên mạng xã hội Weibo rằng cuộc diễn tập lần này là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tới.

"Một buổi diễn tập sẽ được tổ chức để nâng cao tinh thần toàn quân, luyện tập và chuẩn bị cho công tác an ninh của lễ kỷ niệm và duy trì tình hình an ninh chính trị quốc gia và ổn định xã hội", lực lượng cảnh sát cho biết.

Các đoạn băng về cuộc diễn tập được đăng trên mạng xã hội Yizhibo cho thấy những nhân viên an ninh mặc áo giáp, mũ bảo hiểm và sử dụng khiên để đối đầu với các nhóm người mặc áo đen, đội mũ công nhân màu vàng - tương tự với trang phục của những người biểu tình Hong Kong - đang cầm cờ, giơ biểu ngữ.

Trong một đoạn băng, người dẫn cho biết cuộc diễn tập lần này sử dụng các chiến thuật chống bạo động kỹ càng. Cảnh sát có thể thi triển đội hình chống bạo động, linh hoạt và phù hợp cho nhiều tình huống khác nhau, với các mục tiêu cụ thể để kiểm soát hiệu quả tình hình.

Cuộc diễn tập cũng có tình huống khi bạo lực leo thang, khiến các cảnh sát phải sử dụng đến hơi cay và lựu đạn khói.

Tiếp đó, những người biểu tình trong cuộc diễn tập sử dụng bom tự chế và bắt đầu đốt cháy các dụng cụ rồi ném về phía cảnh sát. Các nhân viên an ninh ngay lập tức thay đổi chiến thuật và trấn áp những người biểu tình. Chó nghiệp vụ cũng được sử dụng trong cuộc diễn tập.

Các hoạt động diễn tập khác bao gồm cuộc diễn tập chống buôn lậu và tìm kiếm, cứu nạn với sự tham gia của Quân Giải phóng Nhân dân.

 

Tank Biathlon 2019: Link xem kíp tăng số 2 của Việt Nam thi ‘Đường đua cá nhân’

Kíp tăng số 2 của Việt Nam sẽ thi ‘Đường đua cá nhân’ tại Tank Biathlon 2019 vào tối nay (6/8, lúc 9h giờ Việt Nam) tại thao trường Alabyno, ngoại ô Moscow, Nga.

 

Trung Quốc nói Hong Kong đừng ‘đùa với lửa’, đừng đánh giá thấp Bắc Kinh

Trong cuộc họp báo chiều 6/8, chính phủ trung ương Trung Quốc cảnh báo người biểu tình Hong Kong rằng “Những người đùa với lửa sẽ thiệt mạng vì lửa”, Reuters đưa tin.

 

Triều Tiên lấy 2 tỷ USD từ tấn công mạng tài trợ chương trình vũ khí?

Triều Tiên đã dùng 2 tỷ USD thu được từ các cuộc tấn công mạng rộng rãi và ngày càng tinh vi để tài trợ cho các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt, Reuters ngày 6/8 dẫn báo cáo của nhiều chuyên gia độc lập đệ trình lên Liên Hợp Quốc cho hay.

https://news.zing.vn/12000-canh-sat-trung-quoc-dien-tap-chong-bao-dong-sat-hong-kong-post975401.html

Tin khác