13 cầu thủ bóng rổ Philippines và Australia bị phạt nặng sau màn đánh nhau kinh hoàng trên sân

12:21 22/07/2018

Tổng cộng 13 cầu thủ bóng rổ của Philippines và Australia đã nhận án phạt nặng sau khi họ ẩu đả trong trận đấu ở vòng loại giải vô địch bóng rổ thế giới khu vực châu Á.

 

13 cầu thủ bóng rổ Philippines và Australia bị phạt nặng sau màn đánh nhau kinh hoàng trên sân
Các cầu thủ bóng rổ Philippines và Australia ẩu đả trên sân

Trận đấu giữa Philippines và Australia ở vòng loại giải vô địch bóng rổ thế giới (2/7) đã xảy ra vụ ẩu đả kinh hoàng giữa cầu thủ 2 đội. Tình huống này xảy ra khi trận đấu còn 4 phút nữa là kết thúc và tỉ số lúc đó là 79-48 nghiêng về Australia. Cầu thủ Roger Pogoy (Philippines) đã đánh cùi chỏ với Chris Goulding.

Daniel Kickert, đồng đội của Goulding, có hành vi trả đũa sau đó khiến cầu thủ hai đội lao vào ẩu đả với nhau. Theo đoạn clip ghi lại, các cầu thủ bóng rổ đã lao vào đấm đá nhau, khiến trận đấu bị gián đoạn khoảng 30 phút.

Cuối cùng, có 9 cầu thủ bóng rổ của Philippines và 4 cầu thủ của Australia bị truất quyền thi đấu. Trận đấu được tiếp tục sau đó, dù cho Philippines chỉ còn 3 người trên sân. Thậm chí Philippines còn bị đuổi tiếp 2 cầu thủ nữa do họ phạm đủ lỗi cá nhân. Với việc chỉ còn 1 cầu thủ Philippines ở trên sân, trận đấu đã dừng lại. Tỉ số cuối cùng của trận đấu trên website của FIBA (Liên đoàn bóng rổ thế giới) là 89-53 nghiêng về Australia.

13 cầu thủ bóng rổ Philippines và Australia bị phạt nặng sau màn đánh nhau kinh hoàng trên sân
Trận đấu đã rơi vào hỗn loạn vì màn ẩu đả của cầu thủ 2 đội

Clip các cầu thủ bóng rổ Philippines và Australia đánh nhau ngay trên sân

Hôm 20/7, FIBA đã ra án phạt với các cầu thủ của 2 đội. Có 13 cầu thủ (gồm 10 cầu thủ của Philippines) ở trận đấu trên bị treo giò và nộp phạt.

10 cầu thủ bóng rổ của Philippines bị treo giò là Japeth Aguilar và Matthew Wright (treo giò 1 trận); Terence Romeo, Jayson Castro William, Andray Blatche và Jeth Rosario (treo giò 3 trận); Roger Pogoy, Carl Cruz và Jio Jalalon (treo giò 5 trận); Calvin Abueva (treo giò 6 trận, trước đó cầu thủ này có hành vi phi thể thao trong giải đấu của FIBA).

FIBA cũng đưa ra hình phạt cho trợ lý HLV của Philippines, Joseph Uichico là cấm chỉ đạo 3 trận vì hành vi phi thể thao. HLV trưởng của đội tuyển bóng rổ Philippines, Chot Reyes bị cấm chỉ đạo 1 trận và phải nộp phạt vì hành vi phi thể thao.

13 cầu thủ bóng rổ Philippines và Australia bị phạt nặng sau màn đánh nhau kinh hoàng trên sân
FIBA đã ra án phạt nặng với cầu thủ 2 đội

Liên đoàn bóng rổ Philippines phát biểu rằng họ đã lo sợ FIBA có thể đưa ra án phạt nặng hơn. Al Panlilio, chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Philippines cho biết FIBA đã rất công bằng trong việc đưa ra án phạt. Ông Al Panlilio cũng không chắc sẽ kháng cáo lại án phạt trên.

Trong khi đó, Daniel Kickert, cầu thủ bóng rổ của Australia bị treo giò 5 trận vì hành động phi thể thao. Một cầu thủ khác của đội tuyển bóng rổ Australia là Thon Maker nhận án phạt treo giò 3 trận còn Chris Goulding nhận án phạt cấm thi đấu 1 trận. Đội tuyển bóng rổ Australia còn phải nộp phạt 110 nghìn USD. Giống như Liên đoàn bóng rổ Philippines, LĐ bóng rổ Australia nhiều khả năng cũng không kháng cáo.

 

SLNA lập kỷ lục đáng tự hào nhất, cựu HLV HAGL mất việc

SLNA lập kỷ lục đáng tự hào nhất, cựu HLV HAGL mất việc... là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật tối 21/7.

 

Trực tiếp bóng đá trận Nam Định vs Quảng Nam 18h00 hôm nay 21/7

Link xem trực tiếp bóng đá Nam Định vs Quảng Nam 18h00 hôm nay 21/7 có tại đây. Trận đấu nằm trong khuôn khổ vòng 20 V. League 2018.

 

Trực tiếp bóng đá trận FLC Thanh Hóa vs Hà Nội FC 18h00 hôm nay 21/7

Link xem trực tiếp bóng đá FLC Thanh Hóa vs Hà Nội FC 18h00 hôm nay 21/7 có tại đây. Trận đấu nằm trong khuôn khổ vòng 20 V. League 2018.Tin khác