1/3 đàn ông đồng tính Ấn Độ phải đi lấy vợ

13:30 26/10/2018

Những người phụ nữ này đều không biết chồng mình là đồng tính.

13-dan-ong-dong-tinh-an-do-phai-di-lay-vo
Một cặp đồng tính nam tại Delhi Queer Pride ở Ấn Độ năm 2011. Ảnh: Pri.org

Theo một cuộc khảo sát mới, gần một phần ba đàn ông đồng tính Ấn Độ đã kết hôn với phụ nữ mà không biết về xu hướng tính dục của chồng.

Được thực hiện bởi Planet Romeo, cuộc khảo sát đã hỏi 3.392 người đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới đã lấy vợ. 33% số người được hỏi cho biết vợ không biết họ là người đồng tính. Trong số này, 71% không có ý định công khai xu hướng tính dục.

Phải chăng áp lực gia đình chính là nguyên nhân những người đồng tính Ấn Độ quyết định kết hôn với phụ nữ? 25 % số người được hỏi trả lời: “Có, rất nhiều” và 26% là: “Có, một chút”.

Aadab, một người đồng tính nam đã nói: “Mẹ tôi nói rằng nếu tôi không kết hôn với phụ nữ, bà sẽ tự sát. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ công khai là người đồng tính”. Không chỉ riêng Aadab, cuộc khảo sát trên cho biết, hơn một nửa nam giới đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới không muốn “come out” kể cả sau khi Ấn Độ đã hợp pháp hóa quan hệ đồng giới cách đây không lâu.

Tòa án Tối cao của Ấn Độ đã phán quyết vào ngày 5/ 9 để bãi bỏ Phần 377 của Bộ luật hình sự cấm quan hệ đồng giới. Ấn Độ có dân số 1,35 tỷ người và ước tính dân số LGBT là 78 ​​triệu người, đây là bản án quyết định lớn nhất trong lịch sử.

Không chỉ ở Ấn Độ, tại Việt Nam, người đồng tính phải che giấu bản thân, lấy vợ sinh con không phải là hiếm. Có nhiều uẩn khúc đằng sau mà chỉ có những người trong cuộc mới thấu hiểu. Họ phải gác lại hạnh phúc của bản thân, nghe theo lời bố mẹ để làm tròn chữ hiếu, bổn phận sinh con nối dõi tông đường. Hoặc chính họ không chấp nhận bản thân và nghĩ rằng việc kết hôn với phụ nữ sẽ dập tắt những cảm xúc “lạc loài” của mình.

Có thể thấy, dù những định kiến trong xã hội châu Á đã thay đổi nhưng ánh mắt kỳ thị đâu đó với người đồng tính vẫn còn. Họ vẫn tạo ra những vỏ bọc để che đi và giảm bớt ánh mắt soi mói hay nỗi khổ sở phải đối diện với búa rìu dư luận.

 

Những địa điểm ăn chơi cực ấn tượng ngày Halloween người đồng tính không thể bỏ qua ở TP HCM

Dù đang cô đơn hay đã có đôi có cặp người đồng tính cũng đừng bỏ lỡ những địa điểm ăn chơi cực chất này tại TP HCM.

 

Cặp đồng tính nam đẹp trai 6 múi nên duyên nhờ 'thả tim dạo'

Hiện tại cặp đôi đồng tính nam này đang nắm tay nhau đi du lịch khắp thế giới.

 

8 cách để làm cho trường học của bạn thân thiện với người đồng tính hơn

Làm thế nào để ngôi trường của bạn trở thành mái nhà thân thiện cho người đồng tính?Tin khác