13 sắc thái Giáng sinh khác nhau trên thế giới

10:03 23/12/2018

Ngoài cây thông, tuyết và ông già Noel, các nước trên thế giới còn trang hoàng cho dịp lễ Giáng sinh của mình bằng những món đồ trang trí rất độc đáo, đậm nét văn hóa riêng.

1

Brazil: Đất nước rộng lớn nhất Nam Mỹ trong mùa Giáng sinh năm nay rất chuộng những màu sắc sặc sỡ. Thậm chí những chiếc xe buýt tại Sao Paulo cũng được làm nổi bật bằng đèn neon. Dòng chữ "Feliz Natal" hiện trên đầu xe trong tiếng Bồ Đào Nha mang nghĩa là "Giáng sinh vui vẻ". Ảnh: Cris Faga.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Colombia: Ở thành phố Cali, các gia đình có truyền thống thắp nến trong nhà và ngoài đường phố vào Ngày của những cây nến nhỏ (Día de las Velitas) để bày tỏ lòng kính trọng đối với Đức mẹ Đồng trinh Mary. Tại các nghĩa trang, họ còn trang trí mộ của người thân với nến, hoa và đèn lồng lung linh. Ảnh: Public Domain.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Đan Mạch: Vườn Tivoli ở Copenhagen, thủ đô Đan Mạch, là một địa điểm vui chơi rất được người dân Đan Mạch và du khách ưa chuộng. Giáng sinh nào, nơi đây cũng được trang hoàng rất lộng lẫy. Vì thế, công viên này nhanh chóng trở thành điểm đến phổ biến trong những ngày lễ. Ảnh: The Wanderblogger.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Ai Cập: Người theo đạo Thiên Chúa chỉ chiếm 10% tổng dân số của Ai Cập, nhưng điều đó không ngăn họ tận hưởng việc trang trí và ăn mừng ngày lễ Giáng sinh như người dân các nước khác trên thế giới. Trong ảnh là một quầy hàng bán đồ Giáng sinh thuộc quận Shubra, Cairo, nơi tập trung rất nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo. Ảnh: Mostafa Sabry.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Thụy Điển: Hàng nghìn ánh đèn đã được sử dụng để trang trí cho những chú nai trưng bày ở thủ đô Stockholm. Vào những ngày Giáng sinh, cả thủ đô của Thụy Điển sẽ sáng rực với hơn 30 con đường, trung tâm và khu mua sắm được trang trí bởi nai, ông già Noel và cây thông lung linh. Ảnh: Jonathan Nackstand.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Hy Lạp: Trong hình là một con tàu truyền thống được trang trí nhân dịp Giáng sinh đang đỗ tại vịnh Thermaic, thành phố Thessaloniki vào lúc hoàng hôn. Người dân Hy Lạp chuộng trang trí thuyền vào dịp Giáng sinh hơn là trang trí cây thông theo truyền thống. Ảnh: Sakis Mitrolidis.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Ấn Độ: Hình nộm ông già Noel chơi kèn Saxophone được bày bán ở một cửa hàng tại Navi Mumbai. Tín đồ Thiên Chúa giáo chỉ chiếm 2,3% dân số Ấn Độ, gần 28 triệu người. Ảnh: Bachchan Kumar.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Philippines: San Fernando là nơi sinh ra những chiếc đèn lồng Giáng sinh khổng lồ của người Philippines và là địa điểm tổ chức Lễ hội Đèn lồng khổng lồ (Ligligan Parul) hàng năm. Mỗi tác phẩm đèn này cao gần 6 m và được trang trí bởi hơn 5.000 chiếc đèn nhỏ. Ảnh: Estan Cabigas.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Nga: Trong hình là một quả châu trang trí bị đóng băng ở Quảng trường Manezhnaya, Moscow. Giáo hội Nga vẫn sử dụng lịch Julian, nên Giáng sinh của những người theo đạo Thiên Chúa ở Nga sẽ diễn ra vào ngày 7/1 hàng năm, thay vì vào ngày 24/12 như trên khắp thế giới. Ảnh: Valery Sharifulin.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Thành phố Vatican: Truyền thống trang trí Giáng sinh hàng năm của thành phố Vatican là một hang đá nằm cạnh cây thông khổng lồ trên Quảng trường Thánh Peter. Năm nay, hang đá được thiết kế bởi nghệ sĩ Manuel Grech, mang thông điệp thương tiếc những người di cư bị chìm tàu ở vùng biển Địa Trung Hải. Ảnh: Paul Haring/CNS.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Kenya: Đây là một ban nhạc ông già Noel được trưng bày tại thủ đô Nairobi, Kenya, châu Phi. Tại Kenya, nhà cửa và nhà thờ vào dịp Giáng sinh thường được trang trí với bong bóng, ruy băng, giấy và hoa lá đầy màu sắc. Ảnh: Simon Maina.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Mexico: Trong hình là những ngôi sao đầy màu sắc được bày bán tại một khu chợ ở Mexico. Các vật trang trí Giáng sinh phổ biến ở đây bao gồm cây trạng nguyên, tượng trang trí và vật dụng cho bàn ăn. Ảnh: David Gannon.

13-sac-thai-giang-sinh-khac-nhau-tren-the-gioi

Anh: Vào dịp Giáng sinh, người Anh thường rất thích nhìn ngắm những món hàng được trưng bày tại cửa sổ của hệ thống bán lẻ Harrods. Cứ vào ngày lễ, đám đông sẽ lại kéo nhau đến cửa hàng để xem năm nay chủ đề trang trí là gì. Ảnh: Heather Berrisford.

Ngôi làng Giáng sinh ở Mỹ rực rỡ trong triệu ánh đèn Thắp sáng bởi cả triệu ánh đèn rực rỡ, ngôi làng Giáng sinh Koziar lung linh ở bang Pennsylvania (Mỹ) vốn ra đời từ sở thích trang hoàng nhà cửa của gia đình Koziar vào năm 1948.

 

Giáng sinh rộn ràng trong hình check-in của giới trẻ Việt

Chỉ còn ít ngày nữa, Giáng sinh sẽ đến trong sự mong đợi của người dân khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, không khí Noel đã tràn ngập các nẻo đường từ Hà Nội đến TP.HCM.

 

Dịch vụ trang trí Giáng sinh: 250 triệu cho cây thông 15m

Không khí Giáng sinh đang gõ cửa từng nhà, các dịch vụ ăn theo trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Đặc biệt là thiết kế trang trí, tặng quà Noel.

 

Thời tiết Giáng sinh 2018: Giá rét 'gõ cửa' và kéo dài đến Tết dương

Không khí lạnh tràn về đúng dịp Giáng sinh 2018. Đặc biệt trong đêm 24.12, nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ có thể dưới 18 độ C, có mưa nhiều nơi.Tin khác