137 tỷ USD của ông chủ Amazon sẽ được chia thế nào khi ly hôn?

12:30 10/01/2019

Ông chủ Amazon Jeff Bezos đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 137 tỷ USD. Vậy khi ly hôn, số tiền này sẽ được chia thế nào?

ông chủ Amazon
137 tỷ USD của ông chủ Amazon sẽ được chia thế nào khi ông ly hôn vợ?

Ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ sống ở bang Washington. Đây là một trong 9 bang ở Mỹ quy định tất cả tài sản tích lũy trong cuộc hôn nhân, từ bất động sản cho đến thu nhập, đều được coi là tài sản chung của hai vợ chồng.

Điều đó có nghĩa là, theo luật pháp, khối tài sản 137 tỷ USD sẽ được chia đôi khi vợ chồng ông Jeff ly hôn. Khi đó, bà MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 68,5 tỷ USD.

Việc phân chia tài sản của Jeff Bezos sẽ khá phức tạp bởi rất nhiều tài sản trong khối 137 tỷ USD gắn với cổ phiếu của Amazon.

Tuy nhiên, vấn đề trên có thể được giải quyết êm đẹp hơn nếu cả hai đã có thỏa thuận tiền hôn nhân. Các cặp vợ chồng giàu có thường có thỏa thuận tiền hôn nhân về phân chia tài sản.

Theo CNBC, Jeff Bezos hiện đang sở hữu gần 16% cổ phần của Amazon, tương đương với gần 80 triệu cổ phiếu. Nếu phải chia đôi tài sản cho vợ, ông Bezos sẽ phải bán hoặc cầm cố một phần số cổ phần, điều này có thể làm giảm quyền sở hữu và kiểm soát công ty của ông.

Một trường hợp khác là bà MacKenzie sẽ không đòi hỏi Jeff phải bán cố phiếu để trả tiền cho bà bởi bà muốn tài sản gia đình tiếp tục phát triển.

Khả năng này có thể xảy ra bởi hai người đã có cuộc hôn nhân hạnh phúc trong 25 năm và tới tận bây giờ dường như họ vẫn giữ được mối quan hệ hòa hợp.

Trong thông báo ly hôn ngày 9/1, cả hai vẫn dùng những lời lẽ rất điềm tĩnh, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục cùng chăm sóc con gái, tiếp tục làm bạn bè và đối tác.

Thông báo có đoạn: "Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn vì đã được gặp nhau và thực sự biết ơn mỗi năm trong cuộc sống hôn nhân... Chúng tôi đã có một cuộc sống tuyệt vời trong thời gian là vợ chồng. Chúng tôi cũng nhìn thấy tương lai tuyệt vời phía trước với tư cách là cha mẹ, bạn bè, đối tác trong các liên doanh và dự án như những cá nhân theo đuổi các cuộc mạo hiểm và phiêu lưu. Mặc dù mang danh nghĩa khác nhưng chúng tôi vẫn là một gia đình và tiếp tục là những người bạn tốt”.

 

Chuyện tình như mơ của ông chủ Amazon kết thúc với nghi án ngoại tình

Ngày 9/1, ông chủ Amazon Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới và vợ MacKenzie thông báo ly hôn trên Twitter sau 25 năm gắn bó. Trong khi đó, có thông tin cho rằng Jeff ngoại tình.

 

Ông chủ Amazon vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh

Tài sản chạm mốc 150 tỷ USD, Jeff Bezos - ông chủ Amazon - vừa "soán ngôi" Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

 

Black Friday giúp ông chủ Amazon tăng tổng tài sản lên 100 tỷ USD

CNN mới đây công bố cho biết, sau ngày Black Friday, tổng tài sản của ông chủ Amazon đã đạt mức 100 tỷ USD.Tin khác