| Hà Nội /

15 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế chiều 19/2, 15/16 ca nhiễm Covid-19 ở nước ta đều đã khỏi bệnh, âm tính trở lại. Trường hợp còn lại cũng đang xem xét thời điểm xuất viện.

Empty

Theo tờ Zing, chiều 19/2, Bộ Y tế thông báo bệnh nhi ba tháng tuổi ở Vĩnh Phúc mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và sẽ xuất viện vào ngày mai (20/2). Xét nghiệm cả hai lần đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Đây là ca thứ 15 nhiễm Covid-19 tại nước ta và là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mắc bệnh. Bệnh nhi bị nhiễm virus corona từ bà ngoại P.T.B. (ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bé được đưa vào điều trị tại khu vực cách ly đặc biệt tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Vĩnh Phúc ngày 9/2. Sau một ngày điều trị, bé đã cắt sốt nhưng vẫn còn hiện tượng chảy nước mũi. Đến ngày 11/2, bé được xác định dương tính với Covid-19, chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương vào chiều cùng ngày.

Ngoài ra, chiều 20/2, bệnh nhân 50 tuổi (ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà cũng sẽ được xuất viện. Đây là ca bệnh thứ 16 tại Việt Nam. Ông là cha của bệnh nhân N.T.D. - người trong đoàn công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Còn tại TP.HCM, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết kết quả xét nghiệm Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19 từ ngày 12 đến ngày 17/2. Bệnh nhân đã khỏi bệnh nhưng đang được điều trị ổn định các bệnh nền. Bệnh nhân dự kiến sẽ được xuất viện vào chiều thứ 21/2.

Như vậy, 16/16 ca bệnh nhiễm Covid-19 ở nước ta đều đã có kết quả âm tính. 

Từ 13/2, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh mới.

Bài liên quan