17cm là tiêu chuẩn vàng sức khỏe sinh sản nam giới?

Theo suongptm / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:59 26/03/2019

Nhiều người đàn ông vẫn giữ quan niệm rằng, sức khỏe sinh sản nam giới phụ thuộc vào độ hoành tráng của “cái ấy”.  Nhưng thực tế, các nghiên cứu khoa học được tiến hành một cách công phu lại kết luận rằng: bản chất thực sự về sức mạnh của quý ông và khả năng duy trì nòi giống không liên quan đến chiều dài, kích thước hay hình dạng của dương vật.

17cm la tieu chuan vang suc khoe sinh san nam gioi
sức khỏe sinh sản nam giới

Cười ra nước mắt – Gần một nửa số quý ông không hài lòng về kích cỡ cậu nhỏ

Chị Lan và anh Hùng (Hà Nội) cưới nhau đã 5 năm và có với nhau 2 mặt con. Bác sĩ khẳng định sức khỏe sinh sản nam giới của anh hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, chuyện vợ chồng của anh chị lại không mấy khi được viên mãn.

Cho rằng vì “của quý” của mình có kích thước nhỏ khiến vợ không được thỏa mãn, anh lại càng thêm căng thẳng mỗi khi lâm trận khiến nhiều lần rơi vào tình cảnh “chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền”.

Giấu vợ tìm đọc trên mạng, anh “mò” ra được một cơ sở điều chỉnh kích thước với cam kết “sẽ mang lại bản lĩnh đàn ông” và tìm đến để bơm silicon kéo dài dương vật. Ấy nhưng, cái kết quả anh mang về khiến vợ anh sợ phát khóc không cho chồng lại gần vì cái “của quý khổng lồ” làm chị vô cùng đau đớn. Chưa kể, sau đó không lâu, dương vật của anh còn bị nhiễm trùng phải đến bệnh viện phẫu thuật lại và điều trị dài ngày.

Sau vụ việc đó, anh Hùng tìm đến một bác sĩ tâm lý. Được tư vấn rằng kích thước của mình đủ “chuẩn” với phụ nữ Việt Nam; được bác sĩ hướng dẫn các bước “chiều” vợ, cuộc sống chăn gối của vợ chồng anh đã cải thiện đáng kể. Nỗi ám ảnh cậu nhỏ tí hon cũng biến mất.

Kích thước cậu nhỏ: Biểu tượng sức khỏe sinh sản nam giới?

Trên thực tế, quan niệm kích cỡ cậu nhỏ liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nam giới hay bản lĩnh đàn ông tồn tại không chỉ ở Việt Nam mà khá phổ biến ở những nơi đã từng được các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu.

Chuyên gia tư vấn của trang web Astroglide – một nhà tình dục học đã đưa ra một con số khá bất ngờ khi cho rằng “chỉ có 6% phụ nữ chê ‘cậu nhỏ’ của đối tác, và 84% nói họ hài lòng với kích cỡ của bạn tình. Trái lại, chỉ có 55% nam giới thỏa mãn với kích cỡ ‘cậu nhỏ’ của chính mình” (báo Tin tức, ngày 7/8/2017).

Còn trên tạp chí Healthpus thì đưa ra những kết quả cụ thể hơn khi làm một khảo sát tại Anh. Theo đó, kết quả một cuộc khảo sát năm 2010 ở đất nước sương mù này cho thấy 46% đàn ông không hài lòng về kích cỡ cậu nhỏ; cụ thể hơn thì chỉ có 30% hoàn toàn hài lòng và không có ý định can thiệp gì, 44% nói tạm hài lòng nhưng vẫn muốn "to hơn nữa, dài hơn nữa" nếu có cơ hội. Số còn lại thì đang "mất ăn, mất ngủ" vì cho rằng "cậu nhỏ" của mình quá bé.

17cm la tieu chuan vang suc khoe sinh san nam gioi

Bảng nghiên cứu về kích thước cậu nhỏ của nam giới ở Anh. Đàn ông xứ Wales về đầu bảng xếp hạng sức khỏe sinh sản nam giới ở vương quốc này, nhưng lại không được phụ nữ yêu thích nhất.

Ngày 25/9 vừa qua, một công bố ở nước Anh do phòng khám quốc tế London Andrology tiến hành nghiên cứu về kích thước dương vật và sự thỏa mãn tình dục tại các khu vực trên quốc gia này đã đưa ra kết quả, chiều dài dương vật của đàn ông ở xứ Wales dài nhất 6.56 inches, xấp xỉ 17cm. Tuy nhiên, mức độ hài lòng của chị em phụ nữ ở xứ này thì lại vô cùng thấp, đứng thứ hai từ dưới lên, chỉ đạt 57%.

Rõ ràng, con số 17 không thể là chỉ số vàng cho các cuộc yêu và càng không thể đại diện cho sức khỏe nam giới.

Lựa chọn thông minh để giữ gìn và cải thiện sức khỏe nam giới

Trả lời trên báo chí, PGS.TS Trần Thiết Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, BV Xanh Pôn Hà Nội từng cho biết: “Đối với dương vật, chức năng chính của nó là làm công việc tiết niệu, bài tiết nước tiểu từ bàng quang ra ngoài; Thứ nữa là chức năng sinh sản, khi nó dẫn tinh dịch vào được âm đạo là hoàn thành chức năng này; Ngoài ra còn có chức năng sinh dục. Khi cơ quan sinh dục được kích thích, nó đảm bảo đạt tới khoảng tiếp giáp giữa 1/3 ngoài và 1/3 giữa của âm đạo thì được gọi là bình thường”. (Zing, 18/10/2014).

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh: kích thước và hình dạng của dương vật không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Trong hệ sinh sản của người nam, tinh hoàn là bộ phận quan trọng nhất vì nó tạo ra tinh trùng. Tinh trùng được phóng ra dễ dàng hơn khi dương vật cương lên hoàn toàn.

Kết quả của nhiều công trình nghiên cứu được thừa nhận trên thế giới cũng chỉ ra rằng, dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản. Theo đó, những người dung nạp nhiều chất béo có số tinh trùng thấp hơn người dung nạp ít chất béo hơn; Một chế độ ăn kém sẽ ảnh hưởng đến cung cấp chất dinh dưỡng, từ đó hạn chế sự phát triển bình thường của tinh trùng.

Bên cạnh đó, việc tăng lượng Omega-3 có ảnh hưởng tích cực đến hình thái tinh trùng

Các nghiên cứu thực nghiệm và nghiên cứu dịch tễ học cũng chứng minh rằng những người đàn ông bị chứng vô sinh tự phát thường có mức dung nạp thấp một số loại vi chất nhất định như kẽm hoặc selen…

Tin khác