Vụ máy bay Indonesia rơi: Thân nhân khóc cạn nước mắt chờ tin

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:45 29/10/2018

Theo Telegraph, 189 người trên máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 của Lion Air có thể đã thiệt mạng khi máy bay lao xuống biển vào sáng 29/10. Dù vậy, nhiều người vẫn hy vọng người thân của họ sẽ quay về.

189-nguoi-tren-may-bay-indonesia-co-the-da-chet-than-nhan-khoc-can-nuoc-mat-cho-tin
Các thợ lặn đang tìm kiếm các hành khách và phi hành đoàn của máy bay Indonesia mang mã hiệu JT 610 thuộc hãng Lion Air.

Mặc dù chưa có thông tin về số người thương vong, nhưng video từ hiện trường máy bay Indonesia mã hiệu JT610 của Lion Air gặp nạn không phát hiện ra bất cứ ai còn sống sót. Tất cả chỉ còn lại những vết dầu loang, những mảnh vỡ, đồ đạc của hành khách như túi xách, sách, điện thoại trôi trên mặt biển.

Theo thông tin mới nhất, máy bay Indonesia gặp nạn khi đang chở 181 hành khách, trong đó có một trẻ em và hai trẻ sơ sinh, cùng 8 thành viên phi hành đoàn, tổng cộng có 189 người.

189-nguoi-tren-may-bay-indonesia-co-the-da-chet-than-nhan-khoc-can-nuoc-mat-cho-tin
Nhiều mảnh vỡ và đồ đạc của hành khách đã được vớt lên từ biển.

Các thợ lặn cùng các lực lượng cứu hộ đã tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Các xe cứu thương xếp hàng ở Karawang, bờ biển phía đông thủ đô Jakarta để chờ các nạn nhân được đưa lên.

Trong khi đó, tại sân bay Pangkal Pinang, thân nhân và bạn bè của các nạn nhân đau khổ ôm lấy nhau và cầu nguyện. Nhiều thành viên gia đình của các nạn nhân cũng tập trung ở trụ sở Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia ở thủ đô Jakarta, chờ tin tức trong sự tuyệt vọng.

vu-may-bay-indonesia-roi-189-nguoi-co-the-da-chet-than-nhan-khoc-can-nuoc-mat-cho-tin
Thân nhân của các hành khách đang chờ tin ở sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang.

Trả lời phỏng vấn AP, một người có tên Feni cho biết em gái cô cùng chồng sắp cưới và bạn của họ đã đi chuyển bay đó để gặp người thân ở Pangkal Pinang. “Chúng tôi ở đây để nhận tin về em gái, hôn thê của em ấy và bạn của hai người họ”, Feni cho hay.

Feni nói: "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào. Không ai cung cấp cho chúng tôi bất kỳ thông tin nào mà chúng tôi cần. Chúng tôi rất bối rối. Chúng tôi hy vọng rằng người thân của chúng tôi vẫn còn sống”.

vu-may-bay-indonesia-roi-189-nguoi-co-the-da-chet-than-nhan-khoc-can-nuoc-mat-cho-tin
Crash là vị trí máy bay gặp nạn khi đang trên đường từ Jakarta tới Pangkal Pinang ngày 29/10.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Sri Mulyani, cũng đã đến Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia để gặp người đứng đầu cơ quan này để biết thông tin về 20 nhân viên bộ tài chính có mặt trên máy bay gặp nạn.

Một quan chức của Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia cho biết họ sẽ không đưa ra các dự đoán về nguyên nhân của vụ tai nạn cho đến khi tìm được hộp đen của máy bay.

Máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 của Lion Air gặp nạn khi đang từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung sáng ngày 29/10. Dữ liệu của dịch vụ theo dõi các chuyến bay Flightradar24 cho thấy, máy bay hạ độ cao đột ngột, tăng tốc trước khi bị mất tích và sau đó được xác nhận là đã lao xuống biển.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo yêu cầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia điều tra kĩ về vụ tai nạn. Ông cho biết nhân viên cứu hộ đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm các nạn nhân và kêu gọi cả nước cầu nguyên.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Bali, ông nói thông cảm với sự lo lắng của gia đình các nạn nhân và hy vọng họ có thể tiếp tục bình tĩnh khi nhân viên cứu hộ đang tích cực làm việc.

Video hiện trường máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 thuộc Lion Air gặp nạn:

 

Vụ máy bay chở 188 người rơi ở Indonesia: Chưa thấy ai sống sót, mảnh vỡ trôi khắp mặt biển

Các mảnh vỡ, bao gồm ghế ngồi, đồ đạc của hành khách trên chuyến bay JT610 của Lion Air chở 188 người rơi xuống biển ngày 29/10, trôi nổi trên biển Java. Chưa thấy người sống sót sau vụ tai nạn, RT đưa tin.

 

Máy bay của hãng Lion Air chở 178 người đâm xuống biển tại Indonesia

Sáng 29/10, một máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta.Tin khác