| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ tư, 14/08/2019, 08:53 AM
  • Click để copy

19 câu nói của ni cô 19 tuổi, câu thứ nhất đã khiến người người tỉnh ngộ

19 câu nói này đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người...

19-cau-noi-cua-ni-co-19-tuoi-cau-thu-nhat-da-khien-nguoi-nguoi-tinh-ngo
Ảnh minh họa

Câu thứ 1: Người bị người khác hận không đau khổ, người đi hận người khác đến cùng sẽ thương tích đầy mình, thế nên, quyết không hận ai cả.

Câu thứ 2: Duyên phận là một cuốn sách, xem không chú ý lật trang sẽ bỏ lỡ, đọc quá tập trung sẽ rơi lệ.

Câu thứ 3: Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không phân biệt rõ ai mới là kẻ ngốc.

Câu thứ 4: Học lực là tấm thẻ bằng đồng, năng lực là tấm thẻ bằng bạc, các mối quan hệ là tấm thẻ bằng vàng, tư duy là tấm thẻ quyết định (vương bài).

Câu thứ 5: Người thành công không thắng ở vạch xuất phát, mà thắng ở bước ngoặt.

Câu thứ 6: Tiền có hai loại: tiền tiêu đi, là tài sản; cái mà không tiêu là “giấy”, là di sản (của để lại).

Câu thứ 7: Phát cáu, là bản năng; bình tĩnh, là bản lĩnh.

Câu thứ 8: Việc đơn giản, làm đi làm lại nhiều lần, bạn sẽ là chuyên gia; làm lại nhiều lần với tâm huyết, bạn sẽ là người chiến thắng.

Câu thứ 9: Lớn lên xinh gái đẹp trai như vậy mà bản thân không biết, đó gọi là khí chất; giàu có tài năng đến vậy mà người khác không biết; đó gọi là tu dưỡng.

Câu thứ 10: Hãy quản lý tốt cái miệng của mình, không vì vui vẻ nhất thời, mà ăn nói lung tung, “một câu tốt đẹp ấm ba đông, một lời cay nghiệt sáu tháng giá”, nói chuyện phải dùng đầu óc suy nghĩ, những chuyện nhạy cảm cần phải nói năng thận trọng, nhiều lời không có lợi, không nói xấu, không chê bai người khác, tự nhiên sẽ hóa thù thành bạn.

Câu thứ 11: Cuộc sống không tình yêu giống như một hoang mạc, tặng người hoa hồng, tay sẽ lưu lại hương thơm, cần học cách yêu người khác, thật ra chính là yêu bản thân mình, hãy khiến tình yêu giống như ánh nắng chiều làm ấm áp trái tim của con người.

Câu thứ 12: Hãy học cách thấu hiểu và tôn trọng người khác, giữ trái tim biết khoan dung và cảm kích, khoan dung là cái đức tốt đẹp, là trí tuệ, biển rộng trăm sông đổ về, cảm kích bạn bè của bạn, vì họ đã giúp đỡ bạn; cảm kích kẻ thù của bạn, bởi họ đã khiến bạn kiên cường.

Câu thứ 13: Thế giới này, có hai việc chúng ta không thể không làm: một là đuổi theo, hai là dừng lại xem bản thân có một tâm thái tốt hay không; tâm thái tốt là bạn đồng hành tốt cả đời, khiến ta vui vẻ khỏe mạnh.

Câu thứ 14: Tình người, tình người, chuyện thường tình của con người, cần phải thích làm việc thiện, làm tốt việc bồi đắp tình cảm, "ngày thường không thắp nhang, khi cần ôm chân Phật" là không được, thế nên, "cảm xúc của con người phải tích trữ tốt", giống như gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng, để dành càng nhiều, thời gian càng lâu, lợi nhuận càng lớn.

Câu thứ 15: Gặp phải chuyện gì chớ có nóng vội. Chớ có vội vàng đưa ra kết luận, nhất là khi nóng giận, chớ có đưa ra quyết định, cần học cách đứng vào vị trí của người khác mà suy nghĩ, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, cố gắng hết sức giải quyết chuyện phức tạp theo cách đơn giản nhất, tuyệt đối đừng biến chuyện đơn giản trở nên phức tạp.

Câu thứ 16: Học cách biết đủ, phiền não lớn nhất đời người luôn bắt đầu từ những phép so sánh vô nghĩa, trên đời này luôn có người không bằng bạn, cũng luôn có người mạnh hơn bạn, khi tôi khóc vì mình không có giày đi, tôi nhận thấy có người còn không có chân.

Câu thứ 17: Nếu như kẻ thù khiến bạn tức giận, thế có nghĩa là bạn không nắm chắc phần thắng kẻ đó, căn bản không cần phải ngoảnh đầu xem người mắng chửi bạn là ai? Nếu như có một con chó dại cắn bạn, lẽ nào bạn lại quỳ xuống cắn lại nó ư? Đừng quá để ý đến lời mắng chửi của kẻ khác.

Câu thứ 18: Đừng để công việc trở thành gánh nặng, rồi tức giận trách móc, không bằng đối diện với nó theo cách tích cực, khi bạn coi công việc là cuộc sống và nghệ thuật, bạn sẽ hưởng thụ được niềm vui trong công việc.

Câu thứ 19: Con người còn sống một ngày, đó chính là có phúc, cần phải trân trọng, đời người chỉ có vỏn vẹn mấy chục năm, đừng để lại quá nhiều nuối tiếc cho bản thân, mặt trời mọc đằng đông lặn đằng tây, sầu cũng là một ngày, vui cũng là một ngày, không việc gì phải cố chấp làm những chuyện vô ích, người cũng thoải mái, lòng cũng dễ chịu.

Không tranh

Con người còn sống, không cần thiết chuyện gì cũng tranh chấp hơn thua. Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không có bạn.

Tranh giành với người nhà, thắng rồi, không còn tình thân nữa; tranh giành với người yêu, thắng rồi, tình cảm cũng nhạt nhòa; tranh giành với bạn, thắng rồi, tình nghĩa cũng hết.

Cái tranh giành là lý, cái thua là tình cảm, người chịu tổn thương là bản thân mình. Đen là đen, trắng là trắng, hãy để thời gian chứng minh. Hãy buông xuống sự cố chấp khăng khăng cho mình là đúng, hãy rộng lượng làm người, chịu làm, thứ bạn thắng là đời người; thêm một phần ôn hòa, thêm một chút ấm áp, cuộc sống mới có nắng mặt trời rạng rỡ.

Con người sống cho bản thân mình, đừng tham vọng ai ai cũng hiểu bạn, đừng yêu cầu mọi việc đều như ý. Trong khổ cực, cần học được cách an ủi bản thân. Không có ai thương, cũng phải kiên cường; không ai cổ vũ, cũng phải bay lượn; không ai tán thưởng, cũng phải tỏa hương.

Bận đến mấy, cũng phải dành thời gian nghỉ ngơi, đừng để mất sức khỏe; khi mệt, hãy dừng lại, đừng để đánh mất niềm vui.

Chỉ cần trong lòng có nhà, đời người sẽ không lạc lối.

 

Xót xa hoàn cảnh bà mẹ trẻ 26 tuổi ung thư ác tính một mình nuôi 2 con nhỏ

Triệu Thị Thanh ( (26 tuổi, thôn Khe Lèn, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ) được chuẩn đoán u trung thất ác tính nằm giữa tim và phổi.

 

Biết đủ thì nghèo khổ cũng vui, không biết đủ thì giàu sang cũng vẫn buồn

Cuộc sống này biết sống như thế nào mới gọi là đủ? Điều quan trọng là trong tâm con người ta biết đủ thì đủ thôi!

 

5 dấu hiệu chứng tỏ chồng đã chán vợ đến tận cổ, chị em tỉnh táo kẻo bị 'cắm sừng'

Đàn ông có 5 dấu hiệu này thì 99% là đã chán vợ đến tận cổ. Chị em hết sức tỉnh táo kẻo bị cắm sừng lúc nào không hay.

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại
Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại
07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp
Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp
07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé

Vợ chồng gọi mày xưng tao tổn thương hơn cả bị phản bội
Vợ chồng gọi mày xưng tao tổn thương hơn cả bị phản bội
07/01/2020 09:05

Cách xưng hô ảnh hưởng lớn đến tình cảm, hạnh phúc của vợ chồng. Đã có những cặp vợ chồng vì cách xưng hô thô thiển, suồng sã đẩy đến nhiều những mâu thuẫn.

Mẹo chọn quần áo sơ sinh chuẩn không cần chỉnh
Mẹo chọn quần áo sơ sinh chuẩn không cần chỉnh
07/01/2020 00:01

Sắm quần áo cho em bé tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn làm nhiều bà mẹ băn khoăn vì không biết nên lựa chọn những trang phục thế nào tốt nhất cho con mà vẫn hợp với túi tiền của mình…

Mang thai tháng thứ nhất: Nên và không nên ăn gì?
Mang thai tháng thứ nhất: Nên và không nên ăn gì?
06/01/2020 23:50

Mẹ đang lo lắng về chế độ ăn uống trong giai đoạn đầu mang thai. Để có được đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ cũng như giúp cho thai nhi phát triển an toàn, tránh được những dị tật thì mời bạn đọc cùng tham khảo chế độ dinh dưỡng được cung cấp trong bài viết sau!

Thai nhi bị dị tật vì mẹ mắc Rubella trong đầu thai kì
Thai nhi bị dị tật vì mẹ mắc Rubella trong đầu thai kì
06/01/2020 23:40

Virus rubella là một loại bệnh truyền nhiễm, trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu mắc rubella có thể lây cho thai nhi với tỷ lệ rất cao (có thể lên đến 80%).

Mẹ áp dụng những thói quen tốt này để thai nhi thông minh từ trong 'trứng nước'
Mẹ áp dụng những thói quen tốt này để thai nhi thông minh từ trong 'trứng nước'
06/01/2020 23:18

Các yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh cho trẻ bao gồm trình độ giáo dục, chủng tộc, kinh tế gia đình… ngoài ra sự thông minh cho con sẽ được củng cố nhờ thực hiện những thói quen tốt sau:

Chanh leo có thực sự tốt cho bà bầu?
Chanh leo có thực sự tốt cho bà bầu?
06/01/2020 16:23

Chanh leo có vị ngọt, tính bình thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, có tác dụng chữa các bệnh ngoài da. Bởi vậy chanh leo được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên bà bầu có nên sử dụng loại quả này hay không?

Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng
Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng
06/01/2020 14:15

Sự xinh đẹp, trẻ trung, hạnh phúc của mỗi người vợ…phụ thuộc rất nhiều và độ tự tế và tình yêu của các ông chồng đấy!

Covid-19 (Hot)