• Click để copy

2, 3 con mực là gì?

"2, 3 con mực " tưởng chừng chỉ là cách đếm nhưng đây lại là một hiện tượng mới nổi trên mạng xã hội. Vậy, 2, 3 con mực là gì?

2, 3 con mực là gì?

2, 3 con mực là gì?

2,3 con mực là gì?

Mấy ngày nay mạng xã hội nổi lên một hiện tượng mới tràn ngập video clip và nội dung chế từ giai điệu và lời bài hát có phần trẻ con "2, 3 con mực, anh yêu em cực".

Khi mới nghe qua 2,3 con mực tưởng là phép đếm nhưng thực chất, “2, 3 con mực” là cách thể hiện tình yêu kiểu mới của Gen Z.

Cụm từ "2, 3 con mực" lần đầu xuất hiện vào cuối tháng 9, mở đầu cho bài hát Anh yêu em cực của rapper Linh Thộn và Minh Vũ.

Trong đó, đoạn nhạc “2, 3 con mực/Anh yêu em cực/3 chai tăng lực/Yêu em căng cực” khiến các khán giả Gen Z cảm thấy thích thú nhất.

Ngay lập tức, một số bạn trẻ đã quay video cùng với người yêu hoặc vợ/chồng mình và nhép lại câu hát này, đồng thời thể hiện những hành động tình cảm, ngọt ngào trong clip.

Một số khác lại hưởng ứng trào lưu bằng cách gieo vần thơ 4 chữ sao cho hợp với câu mở đầu “2, 3 con mực”.

Những phiên bản được biến tấu này cho thấy sức sáng tạo cũng như sự hài hước của giới trẻ, như “2, 3 con mực/Đi làm rất bực”, “2, 3 con mực/Một đống tiêu cực”,...

Ở một số trường hợp khác, Gen Z thay “con mực” thành những loài động vật khác như “con cóc”, “con chồn”, “con heo”... Sau đó, họ sáng tác câu thơ thứ 2 sao cho gieo vần phù hợp.

Đang nổi đình đám, ca khúc này bất ngờ bị một nhà sản xuất âm nhạc người Canada tố cáo đạo nhái. Cụ thể, trước khi xảy ra lùm xùm bản quyền này, Linh Thộn - chủ nhân ca khúc đã từng thừa nhận đây là một sản phẩm ăn cắp. "Idea ăn trộm từ: This is America, I guess (Eugene Tsai Remix)", Linh Thộn nói trong một video đăng trên YouTube.

Thế nhưng, chủ nhân đoạn beat không đồng ý với cách "mượn” ý tưởng này, vào tận video của ca khúc trên YouTube để lại bình luận: "Hey man, just because you put "idea from" doesn’t mean you can completely rip off my beat from my remix" (Tạm dịch: "Này anh bạn, chỉ vì bạn đặt "ý tưởng từ" không có nghĩa là bạn có thể tách hoàn toàn phần beat khỏi bản phối của tôi").

Hiện kênh YouTube của Linh Thộn đã trống trơn, video lyrics của ca khúc "2, 3 con mực" đã bị ẩn trên YouTube. Ngay khi thông tin này lan truyền trên MXH, nhiều khán giả đã tỏ ra ngán ngẩm với cách làm nhạc của chính chủ ca khúc này. Đã bị đánh giá vô nghĩa, "2, 3 con mực" còn là một sản phẩm đạo nhái khiến khán giả không chấp nhận được.

Phía Linh Thộn cũng chưa bình luận gì thêm về những cáo buộc đạo nhái bài hát.

Linh Thộn là một rapper chuyên nghiệp, nổi lên từ các giải battle rap như DISSNEELAND, One Rounnder,... Anh cũng từng tham gia chương trình rap King Of Rap vào năm 2020 và lọt vào top sâu.

Bài viết trên đây đã giải đáp về thắc mắc 2,3 con mực là gì?