2 anh em thương vong do ăn nhầm thuốc diệt chuột

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:09 30/07/2019

Đang chơi ở nhà, 2 anh em ruột trú tại Nghệ An thấy gói thuốc diệt chuột ở dưới đất tưởng là kẹo nên bóc ăn. Hậu quả, em gái tử vong, còn anh trai đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

2-anh-em-thuong-vong-do-an-nham-thuoc-chuot
Thuốc diệt chuột có hình thù rất giống viên kẹo.

Vừa qua Bệnh viện Đa khoa Nghệ An vẫn đang cấp cứu, điều trị cho một bé trai 4 tuổi ở (xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trong tình trạng nguy kịch do ăn nhầm thuốc diệt chuột, ngoài ra em gái (2 tuổi) của bé trai này cũng đã tử vong do nguyên nhân tương tự trên đường đi cấp cứu.

Theo gia đình bệnh nhi cho biết, ngày 27/7 vừa qua 2 bé chơi ở nhà thì thấy trong bếp đánh rơi vỉ thuốc diệt chuột có hình thù giống viên kẹo, sau đó 2 em nhỏ đã cùng nhau ăn. Buổi tối cùng ngày sau khi gia đình phát hiện tình trạng bất thường đã đưa đi 2 em nhỏ đi cấp cứu. 

Sau khi được đưa Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, bé trai đã được súc ruột, làm các thủ thuật để bài tiết các chất độc ra ngoài cơ thể. Hiện, nạn nhân chưa qua cơn nguy kịch, được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ cảnh báo, thuốc diệt chuột loại viên có hình dạng tựa những viên kẹo ngậm bạc hà, kẹo viên nhỏ có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé. Gia đình có con nhỏ hoặc người lớn bị lẫn, cần phải cẩn thận cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà, để xa tầm tay với.

 

Nhậu xỉn ăn nhầm thuốc diệt chuột

Đi nhậu về, người đàn ông 42 tuổi ở Quảng Bình thấy mệt nên lấy kẹo ngậm cho tỉnh táo, không ngờ ăn nhầm thuốc diệt chuột.

 

Lầm tưởng thuốc diệt chuột là kẹo, bé 26 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Người nhà của bé cho biết, gần đây nhà có nhiều chuột, nên đã mua một hộp thuốc diệt chuột. Do sơ ý, trong lúc chờ diệt chuột gia đình chưa kịp cất kỹ nên em bé tưởng kẹo liền đưa ngay vào miệng ngậm, ngay khi phát hiện bé được gia đình lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu.

 

Tưởng là kẹo, cụ ông 91 tuổi ăn nhầm 20 viên thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột loại Dethmor có màu sắc bắt mắt như kẹo rất dễ bị trẻ nhỏ uống nhầm gây nguy hiểm tới sức khoẻ.

Tin khác