2 viên đá lạ toả ra hương thơm được hỏi mua với giá 5 tỷ/kg

14:04 05/06/2018

Hai viên đá có màu đỏ hồng và xám bạc tỏa ra mùi thơm được hỏi mua với giá hàng tỷ đồng.

2-vien-da-la-toa-ra-huong-thom-duoc-hoi-mua-5-tykg
Hai viên đá tỏa ra mùi thơm được một người ngỏ ý hỏi mua với giá 5 tỷ/kg

Theo ông T. chủ nhân của 2 viên đá kỳ lạ, có màu đỏ hồng và màu xám bạc cho biết, cách đây khoảng 2 tháng trong khi đi xem phong thủy ông được chủ nhà tặng cho viên đá màu đỏ hồng. Còn viên đá còn lại chủ nhà cho ông mượn để về trưng bày. Cả 2 viên khi đó đã tỏa ra một hương thơm rất lạ.

Trong đó, viên màu đỏ hồng nặng 0,6 kg, hình trụ, nguyên khối còn viên xám bạc nặng 0,9 kg được cắt ra từ khối đá lớn hơn và có mùi thơm nặng hơn.

Sau khi đem về, ông T. bỏ 2 viên đá vào nước để rửa sạch sẽ thì phát hiện nước cũng có mùi thơm.

Theo ông T. qua tìm hiểu, chủ nhà tặng ông đá cho hay, đã mua được từ một người dân chài lưới ở ven biển miền Trung.

Sau khi lên mạng tìm hiểu, ông T. thấy 2 viên đá có nhiều đặc điểm tương tự như loại “long diên hương”, đây là loại quý hiếm được tiết ra từ cá nhà táng. Loại này còn được mệnh danh là trầm hương của biển khơi.

Cũng theo ông T. một người ở TP Hồ Chí Minh biết ông có 2 viên đá đã tìm tới ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng/kg.

Theo nhiều chuyên gia, để xác định được đây có phải là “long diên hương” hay không cần phải xem trực tiếp và nếu cần thiết phải mang đi kiểm nghiệm. Nếu đúng là “long diên hương” thì là phần tinh túy của cá nhà táng, có tác dụng trong y học và trong công nghiệp làm nước hoa thượng hạng, có giá trị hàng chục tỷ đồng/kg.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương: 'Tôi tin mình vô tội và có niềm tin công lý, lẽ phải sẽ được thực thi'

Trước giờ Tòa tuyên án vào chiều nay (5/6), bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định “Như trước đây và tại phiên tòa đã bày tỏ, tôi tin mình vô tội và có niềm tin công lý và lẽ phải sẽ được thực thi”.

 

Hà Tĩnh: Cứu em sẩy chân bất thành, hai chị em đuối nước thương tâm

Thấy người em sẩy chân xuống hố, chị nhảy xuống cứu em nhưng do nước quá sâu nên hai chị em đã bị chết đuối.

 

Tin bão mới nhất cơn bão số 2 cập nhật 10h ngày 5/6

Bản tin bão gần bờ cơn bão số 2 mới nhất của TTDBKTTV TƯ cho biết: Sáng nay (05/06) sau khi đi vào khu vực phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (cơn bão số 2 năm 2018).Tin khác