20 thanh niên xông vào trụ sở công an đập phá

10:33 01/01/2019

20 thanh niên đã kéo đến trụ sở Công an, Ban chỉ huy quân sự xã đập phá và tấn công khiến 3 người bị thương phải nhập viện.

1
Ban chỉ huy Quân sự bị nhóm thanh niên đập phá tanh bành.

Tối 30/12, sau khi dự đám cưới của một người dân tại xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long (phía sau trụ sở UBND xã Long An), một số thanh niên đã chạy xe vào trụ sở UBND xã nẹt pô ầm ĩ.

Thấy vậy, một dân quân thường trực cùng hai người khác đã nhắc nhở. Có hai thanh niên trong đám chạy xe liền dừng lại thách thức. Một lát sau có thêm khoảng 20 thanh niên khác đến xông vào, dùng kéo tấn công khiến ba người bị thương.

Trước tình thế trên, ông Nguyễn Hoàng Sang, Phó trưởng Công an xã Long An đã buộc phải nổ súng chỉ thiên trấn áp rồi đưa người bị thương về trụ sở công an xã. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp xông vào thách thức lực lượng chức năng, đồng thời xông vào đòi đánh ba người bị thương nên ông Sang đóng cửa, đưa 3 người bị thương qua cửa sau sang trụ sở Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) xã (ở kế bên - PV).

Tại đây một số thanh niên dùng ghế gỗ đập cửa của trụ sở công an. Chưa dừng lại, một số người tiếp tục chạy qua dùng gạch đá, ghế gỗ vây ráp trụ sở BCHQS xã và đập bể 2 cửa kính, kêu mở cửa để đánh 3 người trên.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Sang cho biết: "Sau khi nhận được tin báo về vụ việc tôi liền đến ngay trụ sở. Lúc đó tôi chỉ lo cấp cứu cho nạn nhân và may mắn không bị nhóm đối tượng kia làm bị thương. Thời điểm xảy ra sự việc, tại trụ sở chỉ có người dân ở đó không có nhiều công an".

Thông tin thêm với PV, một cán bộ công an xã Long An chia sẻ: "Sự việc xảy ra khiến 3 người bị thương, trong số 3 người bị thương đó có hai người dân thường và 1 dân quân tự vệ.

Vào thời điểm trên, nhóm thanh niên đã vào gây gổ và đập phá tại trụ sở công an và BCHQS, tại đây tài sản bị hư hại không nhiều, chủ yếu là kính bị vỡ. Trước tình hình nhóm đối tượng hung hăng và mang theo hung khí, Phó trưởng công an xã đã phải nổ súng nhưng vẫn không khống chế được nhóm đối tượng trên".

Nhận xét về vị Phó công an nổ súng trấn áp, vị cán bộ công an xã nhận định: "Bác Sang từ trước đến nay rất dũng cảm khi tham gia vào các cuộc truy bắt đối tượng. Ở địa phương chưa từng xảy ra trường hợp nào như trường hợp lần này. Sự việc vừa qua có thể do nhóm thanh niên quá manh động nên mới dẫn tới hậu quả như vậy".

20-thanh-nien-xong-vao-tru-so-cong-an-dap-pha
Hỗn chiến tiếp tục xảy ra ở phòng cấp cứu. (Ảnh trích xuất từ camera)

Như thông tin trên nhiều tờ báo, sau khi ông Sang đóng cửa cố thủ, bảo vệ 3 người bị thương đã gọi điện thoại báo Công an huyện hỗ trợ. Sau đó ba người bị thương được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Cơ quan điều tra cho biết, khi 3 nạn nhân vào viện cấp cứu, một số người lạ mặt xông vào đòi đánh họ. Nhóm người bị thương phải dùng băng ca chống lại, gây náo loạn phòng cấp cứu. Cảnh sát đã đến hiện trường khống chế và tạm giữ một số thanh niên liên quan. Hiện công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đang truy xét nhóm thanh niên.

 

Xác định nguyên nhân bảo vệ ngân hàng đập phá ôtô của khách

Ngày 4/8, cơ quan công an tỉnh Thái Bình cho biết, ông Hồng khai nhận do trước đó có uống rượu nên dẫn đến hành động phá hoại chiếc xe.

 

Con trai 'ngáo đá' sang nhà hàng xóm đập phá rồi đánh bố đẻ trọng thương

Sử dụng ma túy tổng hợp sau đó bị ảo giác, người con trai đã cầm dao sang nhà hàng xóm đập phá rồi đánh bố đẻ trọng thương.

 

Hưng Yên: Nhóm côn đồ cầm hung khí tấn công cửa hàng, đập phá tài sản lúc rạng sáng

Nhóm côn đồ kéo đến cửa hàng của anh Hiệp lúc rạng sáng, mang theo hung khí đập phá đồ đạc, gây hư hại nhiều tài sản.Tin khác