200m2 kho xưởng kinh doanh vải ở TP HCM bị bà hỏa thiêu rụi, 116 cảnh sát vật lộn trong biển lửa lúc rạng sáng

09:43 12/07/2018

19 xe chữa cháy các loại của Phòng Cảnh sát PCCC quận 11, quận Tân Phú cùng 116 cán bộ chiến sĩ vật lộn trong biển lửa lúc rạng sáng khống chế đám cháy lớn xảy ra tại cơ sở kinh doanh vải ở TP HCM.

200m2-kho-xuong-kinh-doanh-vai-o-tp-hcm-bi-ba-hoa-thieu-rui-116-canh-sat-vat-lon-trong-bien-lua-luc-rang-sang
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Minh Tâm.

Đến 8h30 sáng 12/7, lực lượng chức năng quận Tân Bình vẫn đang khống chế đám cháy lớn xảy ra tại 1 cơ sở kinh doanh vải trên đường Hồng Lạc, phường 11, quận Tân Bình, TP HCM.

Theo đó, gần 5h sáng cùng ngày, người dân trong khu vực vừa xem hết trận đá bóng giải World Cup, đi ngủ chưa được lâu thì phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ cửa hàng vải Ngọc Châu.

Nhiều thanh niên ngủ bên trong hoảng loạn lao ra ngoài cầu cứu. Lực lượng tại chỗ huy động nhiều bình chữa cháy đến dập lửa nhưng bất lực, ngọn lửa càng lúc càng bốc cao.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 đã điều động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

200m2-kho-xuong-kinh-doanh-vai-o-tp-hcm-bi-ba-hoa-thieu-rui-116-canh-sat-vat-lon-trong-bien-lua-luc-rang-sang
Lực lượng chức năng đang khống chế đám cháy. Ảnh: Minh Tâm.

Do đám cháy diễn biến phức tạp và để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu dân cư, Phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú được huy động tăng cường thêm với tổng cộng 19 xe chữa cháy các loại và 116 cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Do Cơ sở có nhiều nguyên vật liệu dễ cháy và kết cấu của ngôi nhà đã bị đổ sập một phần nên việc dập lửa gặp không ít khó khăn, phải đến hơn 6h sáng cùng ngày mới được khống chế.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 cho biết vụ cháy không có thương vong về người. “Diện tích đám cháy xảy ra trong khoảng 200m2, nhiều tấn vải cùng một số phương tiện, xe tải, xe ba gác đã bị thiêu rụi, căn nhà gần như hư hại hoàn toàn”, vị đại diện nói.

Hiện nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy đang được công an thống kê, làm rõ.

 

Cháy lớn cửa hàng sữa ở TP HCM, hai vợ chồng thương vong

Cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng về sữa bất ngờ xảy ra hỏa hoạn giữa khuya, khiến một cặp vợ chồng ở trong không thoát kịp thoát ra ngoài. Dù được cảnh sát giải cứu đưa vào BV cấp cứu nhưng một người đã tử vong do vết thương quá nặng.

 

Căn nhà 5 tầng cháy lớn trong đêm tại TP.HCM

Sau tiếng nổ lớn, căn nhà 5 tầng tại TP.HCM bốc cháy ngùn ngụt giữa đêm, khiến hàng trăm người hoảng hốt.

 

Cháy lớn tại cửa hàng kinh doanh gốm sứ, khói đen bao trùm cả khu phố ở TP HCM

Cửa hàng kinh doanh gốm sứ nằm ở quận 10, TP HCM xảy ra hỏa hoạn khiến khói lan tỏa, bao trùm cả khu phố để đảm bảo an toàn cho người dân.Tin khác