| Hà Nội /

21 điều phụ nữ khôn ghi nhớ để trở nên bản lĩnh, không lụy đàn ông

Phụ nữ càng xinh đẹp, thông minh càng phải nhớ kĩ những điều này.

21-dieu-phu-nu-khon-ghi-nho-de-tro-nen-ban-linh-khong-luy-dan-ong
Ảnh minh họa

1. Người phụ nữ nhất định phải có tiền. Cái đầu sẽ quyết định túi tiền của bạn, túi tiền thoải mái sẽ quyết định hạnh phúc cuộc đời của bạn. Đặc biệt, nếu hôn nhân của bạn đối mặt với nguy cơ tan rã, tranh chấp tiền bạc có thể dễ dàng xảy ra, lúc đó bạn sẽ hiểu, tiền quan trọng đến mức nào.

2. Đừng phức tạp hóa mọi vấn đề. Bởi khi phức tạp mọi chuyện, bạn sẽ thấy cuộc sống thật nhàm chán, buồn tẻ, thậm chí là rất tiêu cực. Còn khi suy nghĩ lạc quan, bạn sẽ thấy cuộc sống vui vẻ, màu hồng và luôn muốn hướng về phía trước.

3. Hãy nhớ, không phải ai cho gì cũng nhận, bởi không ai cho không bạn điều gì. Nên “khắc cốt ghi tâm” câu nói của người xưa: Của biếu là của lo, của cho là của nợ.

4. Luôn chủ động, bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo trong mọi tình huống. Bởi sự sáng suốt là hành trang đưa bạn đến mọi chân trời.

5. Bạn ra ngoài kiếm tiền không phải vì ham tiền hay ham danh vọng mà là để có mục tiêu sống và góp phần cho gia đình, con cái có cuộc sống tốt đẹp hơn.

6. Dù không hát hay nhưng nhất định phải có một vài bài có thể trình diễn, để không ngại ngùng, thiếu tự tin trước nhiều người.

7. Một người đàn bà khôn ngoan không bao giờ ngừng đọc sách. Sách sẽ trang bị cho bạn một vẻ đẹp tâm hồn giàu tri thức.

8. Phụ nữ không cần ăn mặc quá phô trương, chỉ cần đẹp mà lịch sự, thể hiện được khí chất, vị thế và giá trị của mình. Kiểu cách ăn mặc của phụ nữ cũng một phần thể hiện chồng con, gia đình thế nào.

9. Hãy nhớ rằng đàn bà thông minh cả gan yêu thì can đảm dứt khoát. Không bi lụy, không phụ thuộc, cũng không níu kéo. Một người đàn ông rời đi chính là dấu hiệu để bạn biết mình phải chuẩn bị tốt để gặp một người tốt hơn.

10. Bất kì lúc nào có thời gian, bạn nên học cách sửa bóng đèn, công tắc điện, hay vòi nước hư, hoặc những gì mà bạn nghĩ chỉ có đàn ông mới có thể giúp bạn làm. Bởi khi biết đôi chút bạn sẽ sống tốt hơn mà không cần phụ thuộc vào ai.

11. Nếu đã chọn kết hôn cùng ai, hãy đi cùng người đó tới tận cuối con đường, đừng oán trách bởi đó là lựa chọn của chính bạn.

12. Hãy nhớ, tránh xa những cám dỗ nhất là tình ái ngoài luồng. Bởi một khi đã vướng vào sai lầm, bạn sẽ không thể tìm được lối ra. Một khi việc ngoại tình bị phát hiện, bạn sẽ mất tất cả: Gia đình, hạnh phúc và chính bản thân mình.

13. Đừng bao giờ so sánh cuộc sống của mình với người khác. Bởi mỗi người là một cá thể không ai giống ai. Nếu cứ nhìn vào hạnh phúc của người khác rồi sau đó than vãn, ghen tị, phụ nữ sẽ chỉ thêm mệt mỏi mà thôi.

14. Đừng đem chuyện gia đình, công việc lên kể lể trên Facebook, Zalo… bởi mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nó có thể giết chết hôn nhân của bạn, cũng như làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

15. Với đàn ông, bạn chỉ nên giao họ 8 phần lòng tin, còn lại nhất định phải giữ lại cho mình.

16. Không ngừng làm đẹp, cố gắng học hỏi và kiếm tiền, đó mới là lý tưởng đẹp nhất của phụ nữ.

17. Phụ nữ biết ăn nói, nhẹ nhàng đúng lúc, cứng rắn khi cần luôn có khí chất trong mắt người khác.

18. Đừng để ý đến lời người khác nói, hãy chỉ tập trung vào chính mình.

19. Ngoài cha mẹ thì bạn không nợ bất kì ai khác, bởi thế đừng để người khác chà đạp, làm khổ mình.

20. Hãy chấp nhận chính mình chưa hoàn hảo, hãy bao dung cho bản thân từng sai lầm. Khi bạn tha thứ được cho chính mình bạn mới có thể mở rộng trái tim.

21. Phụ nữ khôn nắm trong tay vận mệnh cuộc đời mình, không vì ai cúi đầu, cũng không vì ai bi lụy.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/21-dieu-phu-nu-khon-ghi-nho-de-tro-nen-ban-linh-khong-luy-dan-ong-142430.html