Ngày đầu nghỉ Tết nguyên đán: 21 người chết vì tai nạn giao thông

21:31 02/02/2019

Trong ngày đầu dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông làm 21 người chết.

chuyen-la-ngay-28-tet-ben-xe-vang-nhu-chua-ba-danh-ngoai-duong-dong-nhu-chay-hoi
Dòng người về quê đông đúc khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ ở Hà Nội kẹt cứng.

Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, ngày 2/2 (tức 28 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi) toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông làm chết 21 người và bị thương 11 người.

Các vụ tai nạn xảy ra trên đường bộ. Đường sắt và đường thủy không có sự cố. So với ngày đầu tiên kỳ nghỉ Tết năm 2018, tai nạn tăng 4 vụ, tăng 1 người tử vong nhưng giảm 17 người bị thương.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cả nước đã xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm luật, phạt hành chính trên 3,6 tỷ đồng; tạm giữ 32 ôtô, 52 xe máy và tước bằng lái của 559 tài xế.

Cùng ngày, cảnh sát thuộc nhiều lực lượng cũng kiểm tra hành chính 20 đoàn tàu nhưng chưa phát hiện vi phạm.

chuyen-la-ngay-28-tet-ben-xe-vang-nhu-chua-ba-danh-ngoai-duong-dong-nhu-chay-hoi
Bến xe khách Mỹ Đình tương đối vắng so với dịp Tết mọi năm.

Chiều ngày 1/2, là ngày cuối cùng làm việc trước khi bắt đầu kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trên các tuyến đường của TP Hà Nội và TP HCM ùn tắc nghiêm trọng.

Sáng 2/2, các tuyến đường nội đô tại Hà Nội và TP HCM đã thông thoáng hơn. Tuy nhiên, trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố mật độ phương tiện tăng cao, ùn ứ kéo dài, phương tiện di chuyển chậm.

Tại các nút giao, trạm thu phí các tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Pháp Vân – Cầu Giẽ, Hà Nội – Hải Phòng.. xảy ra ùn tắc, di chuyển chậm do lượng ô tô cá nhân tăng cao.

 

Vụ tai nạn tại Hải Dương 8 người chết: Tình hình bệnh nhân bị thương nặng nhất giờ ra sao?

Nạn nhân duy nhất được đưa tới BV Việt Đức sau vụ tai nạn thảm khốc tại Hải Dương vẫn đang trong quá trình điều trị, nguy cơ phải mổ nếu diễn biến xấu đi.

 

Chuyện lạ ngày 28 Tết: Bến xe vắng như 'chùa bà đanh', ngoài đường đông như 'trảy hội'

Trái với cảnh ùn tắc ở ngoài đường, lượng khách tại các bến xe lớn ở Hà Nội trong ngày 27 và 28 Tết lại vắng vẻ đến lạ thường.

 

Đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.Tin khác