24 thí sinh thi vào lớp 10 phải làm lại bài do giám thị kí nhầm

10:23 04/06/2019

Sau khi vào thi môn Văn được khoảng hơn một nửa thời gian thì hai giám thị coi thi phát hiện là mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi, sau đó hai giám thị này đã yêu cầu các em làm lại bài thi.

Cuộc họp khẩn Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình với phụ huynh của 24 thí sinh
Cuộc họp khẩn Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình với phụ huynh của 24 thí sinh 

Theo đó, sáng 4/6, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, chiều tối 3/6, Sở đã tổ chức họp khẩn với phụ huynh thí sinh thi tuyển vào lớp 10 để bàn phương án xử lý và xin lỗi về trường hợp một phòng thi bị ảnh hưởng do giám thị kí nhầm vị trí.

Cụ thể, khi thời gian làm bài thi môn Ngữ văn (120 phút) trôi qua phân nửa thì hai giám thị coi thi của phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp phát hiện mình kí nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi. Lúc này giám thi coi thi yêu cầu 24 thí sinh làm lại bài thi trên tờ giấy thi mới.

Trong cuộc họp, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn Ngữ văn (tùy nguyện vọng thí sinh), nếu điểm nào cao hơn sẽ lấy. Một số phụ huynh và thí sinh vẫn tỏ ra không hài lòng với phương án mà Sở đưa ra. Thay vào đó, nhiều phụ huynh đã đề xuất sẽ nâng điểm cho các thí sinh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng đã cho đình chỉ công tác coi thi đối với hai giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

 

Vụ học sinh bị 231 cái tát: Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đau lòng

Cô giáo chủ nhiệm ép cả lớp tát vào má 1 học sinh nói tục 231 cái, làm học sinh này phải nhập viện. Hiện Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên này để thành lập đoàn kiểm tra sự việc.

 

Sở GD&ĐT Nam Định vào cuộc vụ bé trai nghi bị cô giáo bạo hành

Theo thông tin từ sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định biết, sở đã vào cuộc xác minh việc giáo viên trường mầm non Giao Nhân (Giao Thủy, Nam Định) bị tố bạo hành bé trai 4 tuổi.

 

Sở GD&ĐT chỉ đạo vụ sập trần lớp học khiến 3 học sinh bị thương

Trong văn bản gửi đi, sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THPT Trần Nhân Tông kiểm tra lại tất cả các phòng học; đồng thời, phối hợp với phụ huynh để theo dõi và chăm sóc sức khỏe các em.Tin khác