2.470 con heo sống từ Thái Lan chuẩn bị ra thị trường

Thứ tư, 01/07/2020, 11:49 AM

Đây là số heo sống Thái Lan nhập về làm thực phẩm và lợn hậu bị đã được kiểm tra, kiểm dịch nhằm bổ sung nguồn cung cho thị trường, đáp ứng nhu cầu tái đàn, tăng đàn.

2.470 con heo sống từ Thái Lan chuẩn bị ra thị trường

2.470 con heo sống từ Thái Lan chuẩn bị ra thị trường

Theo đó, các lô hàng lợn sống nhập khẩu sẽ được xét nghiệm trong vòng 5 ngày, sau đó đưa đi tiêu thụ. Còn lợn hậu bị, lợn giống sẽ được cách ly 14 ngày và tiêm phòng các bệnh bắt buộc trước khi doanh nghiệp đưa về nuôi.

Theo Chi cục Thú y vùng 3, từ đầu năm đến nay, Cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) đã làm thủ tục nhập khẩu cho gần 5.800 con lợn hậu bị và hơn 3.800 con lợn sống để làm thực phẩm.

Bên cạnh việc nhập khẩu lợn sống, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 90.000 tấn thịt lợn nhằm bảo đảm nguồn cung thịt lợn cho thị trường trong nước.

Theo khảo sát, giá heo hơi miền Bắc hôm nay đi ngang trong khoảng từ 89.000 - 92.000 đồng/kg. Trong đó, mức giá cao nhất vẫn ghi nhận tại Hưng Yên, còn thấp nhất là tại Thái Bình.Các địa phương còn lại tập trung nhiều ở vùng giá 90.000 - 91.000 đồng/kg.

Sau nhiều ngày liên tục giảm sâu, giá heo hơi hôm nay miền Trung, Tây Nguyên bất ngờ đứng yên, không có điều chỉnh mới.Mức giá thấp nhất khu vực là 74.000 đồng/kg, có mặt tại Bình Thuận. Cao hơn có Quảng Trị, Bình Định, Ninh Thuận thu mua với 75.000 đồng/kg.

Một số địa phương vẫn còn neo ở sát ngưỡng 90.000 đồng/kg là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng. Dao động từ 85.000 - 88.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Nam, hầu hết các tỉnh, thành đều duy trì ổn định quanh mốc 85.000 đồng/kg như TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Vĩnh Long hay Cần Thơ. 

 Khu vực Long An có giá 88.000 đồng/kg cao nhất trong thị trường heo miền Nam.

Riêng Bến Tre hôm nay tăng 1.000 đồng/kg, đưa mức giá heo hơi khu vực này lên 87.000 đồng/kg, ngang bằng với Cần Thơ.

Trước đó, UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp Sở Công Thương tổng hợp, phân tích, đưa ra số liệu cụ thể về dự kiến lượng thịt đủ tiêu chuẩn xuất chuồng để giết mổ, cung cấp ra thị trường trong từng tháng. Từ đó, đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng thịt lợn để có phương án điều hòa cung - cầu phù hợp.

Bên cạnh hướng thực hiện này, UBND còn yêu cầu đánh giá nguồn cung để kịp thời triển khai các giải pháp, phương án bảo đảm nguồn cung phục vụ nhân dân; tuyên truyền, định hướng để người tiêu dùng lựa chọn sử dụng, tránh tình trạng giá cả, cung - cầu của các mặt hàng biến động đột ngột quá cao hoặc quá thấp.

Bài liên quan