| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ tư, 18/09/2019, 19:04 PM
  • Click để copy

3 giờ đồng hồ cắt bỏ khối u nặng gần 500 gram ở vùng bụng cháu bé 2 tuổi

Ngày 18/9, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cắt bỏ thành công khối u nặng gần 500 gram nằm vùng bụng dưới rốn của cháu bé 2 tuổi.

ANH 1
Sau khi được cắt bỏ khối u nặng gần 500 gram ra khỏi cơ thể, sức khỏe của cháu B. đang tiến triển tốt.

Trước đó, cháu Đ.V.B. (2 tuổi, trú xã Sơn Hải, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) được người nhà đưa đến Bệnh viện huyện Sơn Hà cấp cứu.

Các bác sĩ siêu âm phát hiện có một khối u lớn ở vùng hạ vị nên yêu cầu chuyển cháu B. lên Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi điều trị.

Tại đây, bác sĩ chẩn khám và phát hiện khối u sau phúc mạc rất lớn so với cơ thể cháu B.

Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, các bác sĩ cắt bỏ thành công khối u nặng gần 500 gram ra khỏi cơ thể bệnh nhi 2 tuổi.

"Hiện, sức khỏe của cháu B. đang tiến triển tốt. Đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trẻ 2 tuổi có khối u lớn như thế này”, một bác sĩ khoa Ngoại, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho hay.

 

Cắt khối u treo niêm mạc ruột kích thước lớn hiếm gặp

U mạc treo ruột là tổn thương không thường gặp của mạc treo ruột với tần suất trên lâm sàng khoảng 1/100.000 – 1/250.000. U mạc treo có thể dạng nang hay đặc, lành tính hay ác tính. Mặc dù không thường gặp nhưng bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi.  

 

Cắt khối u gan 5kg trên bệnh nhân u hiếm gặp trên thế giới

Bệnh viện Bạch Mai vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u cơ mỡ mạch gan. Đây là căn bệnh hiếm gặp, đến nay chỉ khoảng 300 trường hợp được báo cáo trên thế giới mắc.