3 lí do người đồng tính nam ám ảnh tuổi già

07:00 10/11/2018

Tuổi già chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều người đồng tính nam. Bởi vì họ sẽ đối diện với những vấn đề mà thanh xuân đôi khi chẳng bao giờ nghĩ đến.

3-li-do-nguoi-dong-tinh-nam-am-anh-tuoi-gia
Tuổi già luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người đồng tính nam. Ảnh minh họa

Cô đơn

Nhiều người nhận định rằng các mối quan hệ đồng tính thường thiếu bền vững bởi không có sự ràng buộc về pháp lý, con cái, tài sản… Quan điểm này hoàn toàn có căn cứ đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam chưa hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Việc tìm kiếm được một người bạn đời đồng giới có thể sống đến răng long đầu bạc là điều không dễ dàng.

Một số người đồng tính nam vì mang nỗi sợ cô đơn tuổi già nên đã quyết định lựa chọn kết hôn với phụ nữ dị tính. Tuy nhiên, họ sẽ phải đánh đổi sự tự do, tự nhốt mình trong vỏ bọc giả dối, không được là chính mình, luôn nơm nớp lo sợ một ngày nào đó xu hướng tính dục thật sự bị phát hiện. Thậm chí không ít người còn tìm đến các mối quan hệ “ngoài luồng” để giải quyết nhu cầu sinh lí sẽ dẫn đến những bi kịch khác.

Con cái

Theo quan niệm truyền thống, con cái là tài sản quý giá nhất mà Thượng đế ban cho mỗi con người, đồng thời sẽ chăm sóc phụng dưỡng họ khi về già. Chính vì thế nam giới đồng tính cũng giống như người dị tính luôn khát khao có con cái.

Họ có thể làm thủ tục nhận con nuôi. Tuy nhiên nhiều người vẫn không vượt qua được suy nghĩ "con nuôi là con của người ta. Một ngày nào đó nó sẽ rời bỏ mình". Ngoài ra, người đồng tính nam cũng có thể sử dụng phương pháp mang thai hộ để có đứa con của chính mình. Tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém.

Sự tự ti về ngoại hình và tình dục

Những người đồng tính nam thường rất coi trọng ngoại hình. Họ coi vẻ bề ngoài là yếu tố quyết định trong việc tìm kiếm tình yêu và tình dục. Chính vì thế nam giới đồng tính luôn sợ hãi tuổi già sẽ khiến nhan sắc tụt dốc và khi ấy họ sẽ không còn sức hấp dẫn với người khác.

Theo một nghiên cứu của trung tâm YMCK, Đại học Tây Anh Quốc, 48% đàn ông đồng tính sẵn sàng giảm 1 năm tuổi thọ để có một cơ thể hoàn hảo. 10% đàn ông đồng tính sẵn sàng đánh đổi 11 năm tuổi thọ để có một cơ thể hoàn hảo.

Ngoài ra, đàn ông dị tính là người hài lòng về cơ thể mình nhất, tiếp theo là đồng tính nữ, phụ nữ “thẳng”, cuối cùng là đồng tính nam. Một phần nguyên nhân là do truyền thông đã xây dựng khuôn mẫu một chàng gay hoàn hảo là phải cao to, 6 múi, gương mặt góc cạnh nam tính…

Ngoài ra, người đồng tính nam cũng bị ám ảnh suy giảm khả năng tình dục khi về già như rối loạn cương dương, “chưa đến chợ đã hết tiền”, kích cỡ “cậu nhỏ”… Đời sống tình dục bị giới hạn bởi tuổi tác là nỗi sợ lớn của họ.

 

Đạo diễn giải thích lí do nhân vật đồng tính bị cắt khỏi 'Jurassic World 2'

Nhiều khán giả cho rằng lời giải thích của đạo diễn "Jurassic World: Fallen Kingdom" là không thỏa đáng.

 

Lý giải nguyên nhân người đồng tính nữ dễ mắc bệnh tim hơn

Một nghiên cứu mới đây đã lí giải nguyên nhân phụ nữ đồng tính có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn so với người dị tính.

 

6 thành phố là thiên đường cho du học sinh đồng tính

Những thành phố này đủ an toàn và thân thiện để người đồng tính học tập và sinh sống.Tin khác