3 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư vú
Viện đời sống Good House Keeping của Anh đã dẫn lời các chuyên gia về dinh dưỡng ung thư cho rằng 3 loại thực phẩm dưới đây có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú.
Dầu ô liu
Bên cạnh nhiều lợi ích sức khỏe khác, dầu ô liu được cho là rất hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư vú. Một nghiên cứu tiến hành hồi tháng 9/2015 cho thấy, việc bổ sung 4 thìa (20ml) dầu ô liu nguyên chất (extra-virgin) vào chế độ ăn giàu trái cây và rau mỗi ngày có giảm nguy cơ ung thư vú tới 68%.
Một nghiên cứu năm 2014 trên hơn 3.500 phụ nữ cũng cho thấy, uống 1,5 thìa (7ml) dầu ô liu mỗi ngày cũng giảm nguy cơ bị ung thư vú.
Cá
Chuyên gia về dinh dưỡng ung thư Alexandra Rothwell, cho biết, việc bổ sung cá hồi, cá mòi và cá thu vào chế độ ăn uống cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú vì chúng là nguồn axit béo omega-3 rất tốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy omega-3 có khả năng giảm nguy cơ ung thư vú. Bạn cũng có thể ăn quả óc chó và hạt nếu không muốn bổ sung omega-3 từ động vật.
Hoa quả và rau
Rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều rau và hoa quả giúp giảm nguy cơ ung thư vú bởi chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp giảm nguy cơ bị ung thư.
Bà Rothwell khuyên nên chú trọng ăn các loại rau cải (bông cải xanh hay súp lơ xanh, bắp cải), các loại rau gia vị (hành, tỏi tây và tỏi), nấm châu Á (nấm sò, nấm hương).
Khoai lang – kho dinh dưỡng quý báu cho sức khỏe | |
Lợi ích dinh dưỡng bất ngờ của món lườn gà | |
5 thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng Harvard khuyên ăn mỗi ngày |