385 ước nguyện hoa hướng dương trong ngày 'Ước mơ của Thúy'

08:58 03/12/2018

Ngày 2/12, tại công viên Văn hóa Đầm Sen đã diễn ra ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 11 do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Hơn 6.000 người đã đến tham dự.

Ngày hội cho bệnh nhi ung thư

Tại ngày hội, hàng ngàn bông hoa hướng dương được các tình nguyện viên trang trí dọc lối đi bộ và sân khấu chính. Khu vực thu hút sự quan tâm của mọi người khi đến ngày hội chính là Vườn hoa ước nguyện. Đây là khu vườn với 385 bông hướng dương - 385 ước nguyện của bệnh nhi ung thư là những nguyện ước được các tình nguyện viên chương trình "Ước mơ của Thúy" đến tận giường bệnh của các bé ở các bệnh viện để ghi lại, mang đến ngày hội để mọi người chung tay thực hiện.

Vườn hoa ước nguyện

Mỗi ước nguyện dán lên lòng một bông hoa hướng dương bằng giấy màu vàng rực rỡ cắm xen nhau thành một vườn hoa. Đó là những ước mơ rất dễ thương như "Con ước có một bộ đồ chơi búp bê" của bé Hồ Nguyễn Minh Thư (8 tuổi) hay “Con ước gấu bông bự bằng mẹ” của bé Lê Ngọc Diễm Quỳnh (7 tuổi)… Năm nay, tất cả 385 ước nguyện của các bệnh nhi đều được thực hiện.

Phát biểu tại ngày hội, chị Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban biên tập Báo Tuổi trẻ, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư cũng như chương trình "Ước mơ của Thúy" đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của rất nhiều doanh nghiệp và người dân trong cả nước, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong việc hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho bệnh nhi ung thư.

Các bạn trẻ tham gia làm hoa hướng dương

Tính đến 0h ngày 2/12/2018, ban tổ chức ghi nhận được 314.823 bài viết chia sẻ hoa hướng dương (trong đó có 6.833 bài hợp lệ). Tuy nhiên, qua sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng, Công ty dược phẩm Eco đã quyết định trao tặng số tiền 5.574.840.000 đồng cho chương trình.

Tại ngày hội đã có khoảng 5.000 người tham gia "Đi bộ đồng hành" cùng bệnh nhi ung thư. Với mỗi người tham gia đi bộ, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood sẽ ủng hộ 50.000 đồng. Dù số lượng chưa đủ nhưng Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood vẫn ủng hộ 300 triệu đồng cho chương trình.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 77 suất học bổng "Ước mơ của Thúy", mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các bệnh nhi ung thư vượt khó học giỏi.

Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư được tổ chức từ năm 2008, là hoạt động quan trọng của chương trình "Ước mơ của Thúy" nhằm tiếp tục thực hiện ước nguyện chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi ung thư của công dân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Thúy. Đến nay, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 34 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư khắp cả nước.

 

Tuyên dương 20 câu lạc bộ, nhóm tình nguyện xuất sắc hoạt động vì cộng đồng

T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vừa tuyên dương 20 câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

 

Ước mơ blouse trắng không chỉ cho mình

Hoàn cảnh khốn khó, vừa học vừa làm đủ thứ nghề để trang trải tiền học phí cho ước mơ blouse trắng, thậm chí còn gánh trên vai bệnh tật của người thân nhưng chưa một ngày các bạn trẻ đầu hàng số phận.

Nguồn: https://infonet.vn/385-uoc-nguyen-hoa-huong-duong-trong-ngay-uoc-mo-cua-thuy-post283649.infoTin khác