4 cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng củ cải ở TP HCM

14:43 14/04/2018

Ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 cơ sở đang dùng hóa chất tẩy trắng 6,3 tấn củ cải.

4-co-so-dung-hoa-chat-tay-trang-cu-cai-o-tp-hcm
Hiện trường vụ việc. Ảnh: PC49 cung cấp.

Ngày 14/4, Đội 3 – Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) – Công an TP HCM cho biết vừa bắt quả tang 4 cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng 6,3 tấn củ cải.

Theo đó, khuya 13 rạng sáng 14/4, các trinh sát thuộc Đội 3 – PC49 đã ập vào cơ sở của ông Bùi Văng Sáng (phường Tam Bình, quận Thủ Đức).

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này dùng hoá chất độc hại tẩy trắng 3,1 tấn củ cải. Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 kg chất tẩy tại hiện trường,

Chủ cơ sở khai nhận mỗi ngày tẩy rửa 7-8 tấn củ cải và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cách sở của ông Sáng không xa, Công an bắt quả tang thêm 3 cơ sở khác do Lý Ngọc Châu, Nguyễn Thanh Sang, Nguyễn Văn Dũng làm chủ cũng tẩy rửa tổng cộng hơn 3,2 tấn củ cải bằng hoá chất, thu giữ tại đây thêm 4 kilogam chất tẩy công nghiệp không rõ nguồn gốc.

 

Khởi tố thanh niên đấm rách miệng nhân viên y tế phường khi đang phun hóa chất diệt muỗi

Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Đình Thái về hành vi chống người thi hành công vụ theo quy định của pháp luật.

 

Quy định về an toàn hóa chất

Hiện nay các quy định về an toàn hóa chất đang ngày càng quan trọng trong bối cảnh thực phẩm bẩn độc hai tràn lan như hiện nay. Nếu không có các biện pháp tuân thủ đúng quy định sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

 

Cách phân biệt sầu riêng nhúng hóa chất và sầu riêng sạch không hóa chất

Cách phân biệt sầu riêng nhúng hóa chất và sầu riêng sạch không hóa chất. Được mệnh danh là vua của các loại quả, sầu riêng được nhiều người yêu thích lựa chọn. Vì lí do này nhiều thương lái vì lợi nhuận mà bất chấp thủ đoạn tẩm hóa chất để ép chín gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.Tin khác