4 công ty xuất khẩu lao động bị phạt hơn 550 triệu đồng

13:30 01/12/2018

Công ty xuất khẩu lao động bị phạt thấp nhất là 20 triệu đồng và cao nhất là 330 triệu đồng.

Trong tháng 11, hai cơ quan thành viên của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành quyết định xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động số tiền 560 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

4 cong ty xuat khau lao dong bi phat hon 550 trieu dong hinh 1
Lao động xuất khẩu (Ảnh minh họa: KT)

 Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần cung ứng nhân Việt Nhật - Vitech. Mức phạt là 20 triệu đồng do công ty này không phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài trong việc quản lý và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động trong thời gian làm việc tại Saudi Arabia.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất khẩu lao động Bảo Sơn. Mức phạt là 150 triệu đồng vì công ty đã lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tư vấn cho người lao động đi làm việc tại Kuwait.

Cũng trong tháng 11, Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Quốc Tế Minh Tâm. Mức tiền phạt là 60 triệu đồng vì công ty không trực tiếp tuyển chọn lao động; đóng không đầy đủ vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Thanh tra Bộ cũng ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Nội. Mức xử phạt là 330 triệu đồng vì chi nhánh của Công ty thực hiện vượt quá phạm vi nhiệm vụ được giao về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; không thực hiện việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

 

10 tháng, Việt Nam có trên 116.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), trong 10 tháng năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 116.675 lao động, đạt 106,07% kế hoạch năm 2018.

 

Đài Loan buộc tội hai lao động Việt giết và nấu thịt chó

Hai lao động Việt Nam đối mặt với án tù và hàng nghìn USD tiền phạt sau khi bị phát hiện giết và nấu thịt một con chó cùng nhóm đồng hương.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/4-cong-ty-xuat-khau-lao-dong-bi-phat-hon-550-trieu-dong-845630.vovTin khác