4 điều đàn ông nhớ đến chết về người yêu cũ, càng đọc càng đau lòng

Theo An An / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:08 10/09/2019

Với đàn ông, người yêu cũ luôn là điều gì đó khó quên. Ngay cả khi đã có vợ con rồi cũng không ít đàn ông vẫn nhớ về những điều này ở tình cũ.

4-dieu-dan-ong-nho-den-chet-ve-nguoi-yeu-cu-cang-doc-cang-dau-long
Ảnh minh họa

Đừng thấy đàn ông vui vẻ, lạc quan mà nghĩ họ là người dễ quên quá khứ. Thực tế họ là người vô cùng nặng tình, cho dù đã có vợ con, vẫn có những điều đàn ông mãi mãi không quên về người yêu cũ.

Có 1 câu nói rất đúng: “Đàn ông đa tình mà trường tình, còn phụ nữ chung tình mà tuyệt tình”. Vậy nên sau chia tay, đàn ông vẫn coi người yêu cũ là bạn gái của mình, dù có khó khăn gì họ vẫn sẵn sàng dang tay giúp đỡ.

Không phải bỗng nhiên mà phụ nữ ác cảm với nhân vật: “người yêu cũ của chồng”. Bởi dù muốn hay không người phụ nữ ấy đã từng xuất hiện trong cuộc đời chồng họ, đã từng được yêu thương, chiều chuộng và quan trọng nhất là hiện giờ thi thoảng vẫn xuất hiện trong những suy nghĩ nào đó của anh ta.

Đàn ông cười nói, lạc quan nhưng không hề quên quá khứ. Họ không thích nhắc nhiều đến người yêu cũ xong lại luôn ôm trong lòng những kỷ niệm đã qua. Có 5 điều về người yêu cũ mà đàn ông mãi mãi không quên, các bà vợ chỉ nên đọc để hiểu thêm về chồng chứ tuyệt đối đừng đau lòng!

Những hồi ức đẹp ở quá khứ

Với đàn ông, người cũ và những gì thuộc về người cũ họ thường không bao giờ quên, có đau lòng mấy thì đây vẫn luôn là sự thật. Phụ nữ hay đàn ông, ai cũng có quá khứ. Phụ nữ thường có xu hướng quên và có nhớ thì cũng chỉ nhớ những gì không vui về người cũ. Đàn ông lại ngược lại, họ luôn giữ người cũ ở đâu đó trong ký ức, cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Họ xem đó là hồi ức của bản thân, cũng chính là dấu ấn cho sự trưởng thành ở họ.

Hơn hết, nếu người cũ là mối tình đầu thì đàn ông sẽ càng khắc sâu những lần đầu biết yêu, biết hẹn hò.

Những sở thích giống với người cũ

Người yêu cũ chính là người từng có những sở thích giống với đàn ông. Đây có thể từng là liên kết giúp họ gắn bó với nhau trong quá khứ. Và tất nhiên, những gì thuộc về sở thích luôn dễ lưu giữ hơn, vì đôi khi tìm được người có cùng sở thích với mình không hề dễ. Đàn ông cũng vậy. Khi nhắc về sở thích nào đó của mình giống với người cũ, có thể anh ấy sẽ nhớ lại đôi chút quá khứ. Nhưng phụ nữ cũng đừng vì vậy mà buồn lòng, đây cũng chỉ là phản ứng tự nhiên không hề có ý xấu của đàn ông.

Những bài học về người cũ

Khi đi qua một mối tình, đàn ông thường trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Họ thấu hiểu hơn về phụ nữ và tình yêu. Cũng từ người yêu cũ, họ biết làm thế nào để được tôn trọng, làm sao để phụ nữ hài lòng và hơn hết chính là yêu sao để đối phương vừa ý.

Ngay cả khi đã lập gia đình rồi, đàn ông vẫn sẽ lưu giữ những bài học này. Và đương nhiên, họ sẽ không quên người dạy họ. Nhưng phụ nữ hãy suy nghĩ thế này, chính người yêu cũ là người đã một phần tạo nên người chồng của bạn hôm nay, và anh ấy bây giờ hoàn toàn thuộc về bạn.

Tổn thương mà người cũ gây ra

Hạnh phúc dễ quên lắm, chứ tổn thương thì lại khiến người ta nhớ lâu. Đàn ông trong tình yêu thường khó quên những tổn thương mình từng phải chịu, nhất là từ người cũ. Dù rằng có khi họ sẽ không còn thấy đau lòng khi nhắc tên người cũ nữa. Nhưng nỗi buồn từng có vì người cũ, hay sự phản bội từ quá khứ luôn là điều khắc ghi trong lòng họ. Đây cũng chỉ là phản ứng bình thường khi trải qua đau lòng của cả phụ nữ và đàn ông.

Thật ra, những gì về người cũ, hay quá khứ, ai cũng từng nhớ đến, không chỉ có đàn ông. Quan trọng là ở hiện tại chúng ta có những gì, quá khứ là để nhìn về, không phải để sống lại…

Ai cũng có quá khứ phải không nào? Suy cho cùng người cũ cũng chỉ là một người dưng từng xuất hiện trong đời còn người mà chồng bạn yêu thương, muốn ở bên cạnh là vợ con mà thôi! Hãy thông cảm, yêu thương và khéo léo với chồng để giữ được hạnh phúc hôn nhân chị em nhé!

 

3 chữ không phụ nữ thông minh phải khắc cốt ghi tâm để chồng nể trọng cả đời

Chỉ cần thuộc lòng 3 chữ không dưới đây, phụ nữ thông minh cả đời chẳng bao giờ phải lo giữ chồng, được yêu thương chiều chuộng như bà hoàng.

 

7 kiểu phụ nữ phúc dày mệnh lớn, được trời Phật chở che suốt đời

Đây là những kiểu phụ nữ nhận được nhiều phúc báo trong đời, được ơn trên phù trợ nên hậu vận an nhiên thanh thản, tai qua nạn khỏi.

 

8 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy có duyên tiền định, kiếp trước là "trời sinh một cặp"

Nếu bạn và đối phương có những dấu hiệu duyên tiền kiếp này, dám chắc kiếp trước 2 người đã từng có duyên nợ, vì vẫn chưa dứt nên kiếp này trời mới cho gặp lại.

Tin khác