3 điều phụ nữ cần làm để tích đức cho con cái, nhà cửa ấm êm

Theo Hà Anh / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 15:04 14/05/2019

Muốn tích đức cho con cái, nhà cửa ấm êm phụ nữ nhất định phải làm 4 điều này.

điều phụ nữ cần làm
Phụ nữ cần làm những điều này nếu muốn tích đức cho con cái. Ảnh minh họa

Phúc đức tại mẫu, con cái sau này sung sướng hay khổ cực, giàu sang hay hèn mọn đều do phúc đức của người mẹ. Dưới đây là những điều phụ nữ cần làm nếu muốn gia đình hạnh phúc ấm êm.

Những điều phụ nữ cần làm

Nói lời hay ý đẹp

Cha ông ta vẫn dạy: “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Vì thế, trước khi quyết định nói điều gì, bạn nên cân nhắc thật kỹ, hãy nhớ: “Lời nói như tên bay đi không bắt lại được”.

Lời nói trong khi nóng giận, thiếu suy nghĩ có thể khiến người nghe tổn thương, chịu nhiều thiệt thòi. Thậm chí, những lời nói thiếu kiểm chứng có thể làm hại người khác.

Trong cuộc sống, không ít người tự cho mình quyền được nói, quyền tự phát ngôn và quyền làm tổn thương người khác. Chỉ khi mọi chuyện xảy ra, đứng trước những hậu quả do mình gây nên họ mới biết sám hối, nhưng khi đó quá muộn màng.

Người phụ nữ càng phải cẩn trọng hơn. Bởi họ là người vợ và cũng là người mẹ, cần phải giữ gìn được phẩm hạnh của mình. Mỗi lời nói của người phụ nữ cần phải được suy nghĩ thấu đáo để làm gương cho con cái noi theo.

Trong nhà có một người phụ nữ biết nhẫn nhịn, biết nói lời hay ý đẹp, chắc chắn, cuộc sống sẽ luôn ngập tràn tiếng cười.

Hạn chế sát sinh

Một trong những nguyên tắc đạo đức căn bản của người Phật tử là không làm tổn hại, không sát hại chúng sinh. Sát sinh là tội ác lớn nhất trên đời, bởi mọi sinh vật.

Nếu ai tạo nghiệp sát sinh hại vật nhiều thì chắc chắn chịu quả báo thân thể đau yếu, nhiều bệnh tật, thọ mạng ngắn ngủi, người và vật đều xa lánh vì luôn tỏa ra sát khí nguy hiểm, lạnh lùng.

Không mang lòng thù hận

Ngay cả khi ai đó xúc phạm bạn, vu khống bạn, hãm hại bạn. Thì cũng nên đối đãi một cách thiện lành nhất, và nên cảm ơn họ.

Cũng trong một biến cố, nỗi khổ niềm đau như nhau, thế mà có người có thể quên đi trong vòng vài ngày, có người vài năm, có người vài mươi năm, có người mang theo đến đời sau, khi sanh ra tiếp tục mang hận thù mà mình không hề biết tại sao mình lại hận thù họ.

Điều này đã làm cho rất nhiều người bị khổ đau kéo dài từ đời này sang kiếp nọ. Để có trạng thái an lạc, thảnh thơi, đức Phật dạy hãy chuyên tâm thực hành buông xả. Nếu muốn giảm tối thiểu lòng hận thù thì phải trưởng dưỡng sự buông xả một cách có ý thức.

Để xóa bỏ hận thù có hiệu quả, trước nhất hãy quán tưởng không có tác nhân gây ra. Dù họ có cố ý hay vô tình cũng không thành vấn đề. Quán như vậy, để ta không gieo hận thù.

Khắc ghi 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả

Người phụ nữ được ví là bông hoa đẹp nhất, họ không chỉ có vẻ bề ngoài xinh đẹp mà còn có một trái tim giàu lòng yêu thương. Hãy nhớ, khi bạn trao yêu thương, bạn sẽ nhận lại được sự trân quý từ những người xung quanh.

Trong cuộc đời, người phụ nữ nếu muốn nụ cười luôn hiện hữu trên mỗi thì hãy tránh xa 3 điều sau: Đừng chăm chăm đặt lợi ích cuả mình lên trên hết, đừng để lòng tham làm cho mờ mắt, đừng hãm hại bất kỳ ai...

Hãy yêu thương những người khốn khó hơn mình, hãy bao dung với những lỗi lầm của người xung quanh và luôn tự răn đe bản thân không được phạm bất kỳ sai lầm nào.

Người phụ nữ chính là phong thủy của một gia đình, một người phụ nữ mang tâm địa xấu xe, luôn đố kỵ, ghen ghét với những người xung quanh... sẽ khó có một tâm hồn an yên. Khi đó, cuộc sống cũng vì thế mà gặp nhiều biến cố.

Vì thế, để tâm luôn thanh tịnh, hãy luôn mở lòng mình, sống chân thành, giàu lòng yêu thương. Hãy học cách bao dung với những sai lầm của người khác, nhưng tuyệt đối không nên dễ dàng tha thứ cho bản thân... Có như thế, chúng ta mới trở thành một người phụ nữ tốt được.

 

9 điều đừng chia sẻ trên mạng xã hội kẻo bị ghét bỏ, coi thường

Mạng xã hội ngày càng phát triển, tuy nhiên không phải nội dung gì chũng ta cũng có thể share trên mạng xã hội được. Dưới đây là những điều bạn nên hạn chế chia sẻ trên mạng xã hội.

 

Người cha 15 lần xuất cảnh để tìm con nơi 'động quỷ'

Hơn 400 ngày, ông Thắng (Hà Nội) đi dọc 30.000 km đường bộ trên đất Trung Quốc, vào tận động mại dâm mới tìm được con gái.

 

Đừng 'xát muối' trái tim người yêu, vợ bằng những câu này các anh nhé

Những câu này tưởng chừng vô hại nhưng nó lại vô tình khiến người phụ nữ nhói lòng đấy các anh nhé.

Tin khác