Video: 4 tòa nhà cao tầng bị đánh sập trong vòng 15 giây

09:08 31/05/2018

4 tòa nhà cao từ 28-30 tầng chưa hoàn thành tại một khu đô thị bỏ hoang ở Trung Quốc đã bị đánh sập trong vòng 15 giây.

nhà cao tầng
4 tòa nhà cao tầng bị đánh sập trong vòng 15 giây.

Một đoạn video được quay lại bởi những người dân sống gần dự án Vistaria Bay tại thành phố cảng Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho thấy một cảnh tượng đáng kinh ngạc khi 4 tòa nhà sụp đổ, các tòa nhà bị đánh sập hoàn toàn trong vòng 15 giây

Dự án Vistaria Bay được quảng cáo là một tổ hợp chung cư sang trọng nằm sát biển, được khởi công xây dựng từ năm 2007, nhưng dừng thi công vào năm 2009 do CĐT khủng hoảng về tài chính. Do đó, 4 tòa nhà này vẫn trong tình trạng dang dở và không thể hoàn thiện.

4-toa-nha-cao-tang-bi-danh-sap-trong-vong-15-giay
Các nhân chứng cho biết họ có thể cảm nhận mặt đất rung chuyển.

Chính quyền địa phương đã quyết định đánh sập 4 tòa nhà này vì lo ngại sự an toàn của những công trình này. Các nhân chứng cho biết họ có thể cảm nhận mặt đất rung chuyển dưới chân khi 4 tòa nhà đồng loạt bị đánh sập.

Chính phủ đã phê chuẩn việc san lấp mặt bằng của bốn nhà cao tầng này sau khi có người mua lại khu đất với giá 174 triệu nhân dân tệ (20,5 triệu bảng).

Trên khu đất này, một khách sạn 5 sao cùng với trung tâm triển lãm dự định được xây dựng ngay trên vị trí của các tòa vừa bị đánh sập.

 

Dự án HHB Tân Tây Đô: Thanh tra Sở Xây dựng không gặp dân vì điều kiện tiếp đón không đầy đủ?

Buổi kiểm tra của Thanh tra Sở Xây dựng đã không đem lại kết quả gì, cư dân HHB Tân Tây Đô không có cơ hội được nêu ý kiến, đối thoại với lãnh đạo Sở Xây dựng.

 

Rivera Park Hà Nội bị ‘tố’ vừa thi công vừa hoạt động và loạt ‘lùm xùm’ của Long Giang Land

Mặc dù nhiều hạng mục của dự án Rivera Park Hà Nội vẫn đang thi công, công trường ngổn ngang, dang dở. Thế nhưng CĐT đã mở văn phòng và đưa vào hoạt động tại tầng 1 của dự án.Tin khác