Dù đã tiếp nhận khoảng 400.000 liều vắc xin phòng COVID-19 từ hơn 10 ngày nay nhưng tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa thể sử dụng vì phải chờ Bộ Y tế.
Bắc Ninh có tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân tương đối cao.

Bắc Ninh có tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân tương đối cao.

Tin tức về việc 400.000 liều vắc xin phòng COVID-19 từ hơn 10 ngày nay nhưng tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa thể sử dụng vì phải chờ Bộ Y tế, đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Xác nhận với báo chí, lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh cho hay: 400.000 liều vắc xin này đang được bảo quản ở kho lạnh của Bắc Ninh.

Báo Tuổi Trẻ TP HCM dẫn trao đổi từ đại diện Sở Y tế Bắc Ninh cho biết: "Chúng tôi đã nhận được 400.000 liều vắc xin Vero Cell do Bộ Y tế cấp từ thứ sáu tuần trước (ngày 17/9). Tuy nhiên, đến nay tỉnh vẫn đang để trong các kho mà chưa thể tiêm cho người dân do thiếu các giấy tờ. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và ngành y tế tỉnh liên tục đề nghị Bộ Y tế về việc này nhưng đến nay vẫn chưa có giấy xuất xưởng để triển khai tiêm cho người dân".

Dự kiến, lô vắc xin nói trên được tỉnh Bắc Ninh tiêm cho công nhân, người lao động của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

"Kế hoạch tiêm của tỉnh đang bị ảnh hưởng, chúng tôi mong muốn có giấy tờ đầy đủ để triển khai tiêm cho người dân càng sớm càng tốt. Hơn nữa lô vắc xin này nhiều, chiếm diện tích rất lớn nên cần phải tổ chức tiêm sớm để giải phóng các kho của CDC và trung tâm y tế địa phương", lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh chia sẻ.

Theo số liệu từ cổng thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19, hiện tỉnh Bắc Ninh đã tiêm được 796.606 liều vắc xin COVID-19, trong đó tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm chủng ít nhất một mũi là 80,85%.

Từ ngày 21/9 đến nay, Bắc Ninh không ghi nhận F0, trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư ở nước ta (từ ngày 27/4), tỉnh thành này đã ghi nhận hơn 1.800 ca COVID-19.

Bảng thông tin tiêm vắc xin các tỉnh, thành. (Nguồn: Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia).

Bảng thông tin tiêm vắc xin các tỉnh, thành. (Nguồn: Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia).