48 bãi xe ở quận 1 bị ông Đoàn Ngọc Hải ‘trảm’ giờ ra sao?

18:13 12/01/2018

Sau chỉ đạo của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 về việc “trảm” 48 “bãi xe vua” trên vỉa hè ở trung tâm quận 1, nhiều bãi xe đã thực hiện theo chỉ đạo, tuy nhiên, một số ít vẫn ngó lơ.

48-bai-xe-o-quan-1-bi-ong-doan-ngoc-hai-tram-gio-ra-sao
Bãi xe trên đường Lý Tự Trọng cạnh BV Nhi Đồng II được tháo dỡ. Ảnh: Nguyễn Tâm

Theo ghi nhận của PV, ngày 12/1, mặc dù đã có chỉ đạo của UBND quận 1 về việc chấm dứt hoạt động 48 bãi giữ xe trên vỉa hè ở Trung tâm quận 1 nhưng một số bãi giữ xe vẫn thản nhiên, chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh.

Cụ thể, trên đường Hai Bà Trưng, đoạn trước Bưu điện TP HCM (phường Bến Nghé, quận 1) bãi giữu xe này vẫn còn hoạt động. Được biết, bãi giữ xe này trước kia do Văn phòng UBND quận 1 quản lý.

Trên đường Nguyễn Văn Chiêm đoạn cạnh Nhà Văn hóa Thanh niên, một bãi xe do Hội Phụ nữ quận 1 quản lý vẫn còn hoạt động.

48-bai-xe-o-quan-1-bi-ong-doan-ngoc-hai-tram-gio-ra-sao
Bãi xe phía sau Nhà hát thành phố.

Ghi nhận, hầu hết những điểm xe này thu giá theo đúng quy định và đề bảng Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong quản lý và truy thu tiền gởi xe.

Tại đường Lý Tự Trọng, bãi xe cạnh BV Nhi Đồng II đã được dọn dẹp, vỉa hè thông thoáng. Ngoài ra, bãi xe trên Công trường Lam Sơn đoạn phía sau Nhà hát TP cũng được dọn dẹp sạch sẽ.

Trước đó, ngày 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã làm văn bản gởi các cấp lãnh đạo đề nghị đình chỉ hoạt động của 48 bãi xe vua trên vỉa hè ở trung tâm quận 1 mà báo Người Lao Động đã phản ánh và được chấp thuận.

48-bai-xe-o-quan-1-bi-ong-doan-ngoc-hai-tram-gio-ra-sao
Một số cơ sở vẫn lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Nguyễn Tâm

Ông Hải cho biết, trước việc UBND TP HCM yêu cầu thanh tra 48 bãi giữ xe máy trên vỉa hè mà báo chí đã phản ánh, với cương vị Phó Chủ tịch UBND quận 1 – Phụ trách mảng đô thị, ông Hải khẳng định: “Ngay trong ngày hôm nay (tức 11/1) sẽ đình chỉ hoạt động của 48 bãi xe trên”.

Bên cạnh đó, sẽ xem xét từng cá nhân, trường hợp vi phạm mà xử lý theo quy định.

Theo ông Hải, các bãi xe trên đã tồn tại nhiều năm qua nhiều thời kì lãnh đạo các quận, phường. “Chấm dứt các bãi giữ xe này cũng sẽ đụng chạm đến các cá nhân, nhóm lợi ích nhưng tôi sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay.

Tôi cũng đã đề xuất nhiều lần về việc giải tỏa các bãi giữ xe trên vỉa hè nhưng vẫn chưa được chấp thuận”, ông Hải nói.

Trước đó, trong những lần ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã rút giấy phép hoạt động của nhiều bãi giữ xe trên đường Hai Bà Trưng, bãi giữ xe cạnh bên hông UBND quận 1, bãi giữ xe phía sau Nhà hát TP. Các bãi xe này đều do các cơ quan, ban ngành của phường, quận quản lý.

Ngoài ra, trong những lần ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, ông Hải cũng đề nghị điều chuyển công tác nhiều cán bộ phường, chủ tịch phường vì liên tục để vỉa hè bị lấn chiếm.

Trước đó, sáng 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã nộp đơn lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM, Ban thường vụ Quận 1, HĐND Quận 1 xin từ chức.

Lý do ông Hải từ chức được ghi rõ, do không thực hiện được lời hứa xử lý dứt điểm lấn chiếm vỉa hè đã khẳng định từ trước.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải: Sẽ đình chỉ hoạt động 48 ‘bãi xe vua’ trên vỉa hè ở trung tâm quận 1

Vị Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết đang làm văn bản gửi lên các cấp lãnh đạo, đề nghị đình chỉ hoạt động 48 bãi xe vua trên vỉa hè ở trung tâm quận 1.

 

Chủ tịch UBND TP HCM lên tiếng việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức

Theo người đứng đầu UBND TP HCM, Vị Phó Chủ tịch UBND quận 1 rất năng nổ, nhiệt tình, quyết liệt trong việc xử lý lấn chiếm vỉa hè, nhưng phải tính toán lại về cách xử lý.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm"

Thông tin Phó Chủ tịch UBND Quận 1 nộp đơn xin từ chức đang được dư luận đặc biệt quan tâm.Tin khác