| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

adv
Thứ ba, 24/03/2020, 09:15 AM
  • Click để copy

5 đặc điểm của người phụ nữ khiến đàn ông vừa mê vừa nể

Phụ nữ có những đặc điểm này khiến đàn ông vừa nể vừa yêu.

Trái với quan niệm quen thuộc của số đông, một gương mặt đẹp và vóc dáng quyến rũ vẫn chưa đủ để phụ nữ trở nên thu hút trong mắt đàn ông. Mặc dù ngoại hình hấp dẫn là một yếu tố quan trọng, nhưng tính cách, nội tâm bên trong vẫn quan trọng hơn vẻ ngoài. Một người phụ nữ hiểu biết, tinh tế, thấu hiểu và biết cách đối nhân xử thế chính là mẫu hình lý tưởng mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn cưới làm vợ.

Có tri thức, hiểu biết sâu rộng

Không có tài sản nào quý bằng sự thông minh, không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết. Những người phụ nữ có tri thức và hiểu biết sâu rộng luôn có sức hút đối với đàn ông và là mẫu người vợ lý tưởng.

Vẻ đẹp có thể là vũ khí để thu hút đối phương ngay từ ánh nhìn đầu tiên nhưng không phải là sợi dây níu giữ được cảm xúc lâu dài. Đặc biệt, đối với phái mạnh, người phụ nữ có yêu cầu chinh phục càng cao lại càng có sự hấp dẫn nhiều hơn cả.

Người phụ nữ có tri thức dễ thông cảm cho người đàn ông bên cạnh. Họ thấu hiểu rõ những vất vả mà chồng đang phải gánh chịu nên sẽ rộng lượng, bao dung hơn. Họ biết cách cư xử thông minh, biết cách giúp chồng vượt qua những khó khăn mà anh ấy đang phải đối mặt. Tuy không tinh thông chuyên môn nhưng họ hiểu tính chất vấn đề.

Người phụ nữ như thế này sẽ giúp chồng sớm thành công trong sự nghiệp, đồng thời được chồng tôn trọng. Đồng hành với người vợ có tri thức, đàn ông sẽ cảm thấy nở mày nở mặt và tự hào hơn.

Hiểu rõ giá trị của bản thân

Giá trị của mỗi người là do chính ta tạo nên chứ không phải được nhào nặn từ bàn tay của kẻ khác, càng không thể được định nghĩa bằng những lời phán xét của bất kỳ ai. Những người phụ nữ có tri thức đều biết rõ giá trị của mình. Họ biết họ là ai, họ cần gì và muốn gì.

Có người bảo, phụ nữ thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn, vì hạnh phúc của họ phụ thuộc nhiều vào người đàn ông họ lựa chọn. Điều này không đúng đối với những người phụ nữ có trí tuệ.

Giỏi đoán ý người khác

Đàn bà sắc sảo giỏi quan sát, đánh giá hành động, tâm tính của người khác, nên họ luôn tinh tế trong việc đoán ý đối phương. Kiểu phụ nữ này không thích bị động để người khác nhìn thấu, nên luôn chủ động tìm hiểu đối phương trước. Họ có hứng thú với việc đọc được suy nghĩ, cử chỉ hành động của người đối diện. Vì thế, họ luôn tạo sức tò mò, hứng thú, ham muốn chinh phục của đàn ông.

Thẳng tính

Đàn bà sắc sảo luôn thích thẳng và thật. Dù là trong công việc hay cuộc sống, họ vẫn giữ thái độ dứt khoát. Nhưng họ cũng rất khéo léo trong việc giữ gìn các mối quan hệ xung quanh. Thẳng và thật nhưng không làm tổn thương người khác, vì họ vẫn giữ sự duyên dáng đủ tinh tế.

Đàn ông thích cá tính này của đàn bà khôn khéo. Vì đàn ông không thích đoàn già đoán non xem phụ nữ muốn gì, cần gì. Họ thích kiểu phụ nữ thẳng tính nhưng cũng khéo léo.

Rõ ràng trong tất cả mối quan hệĐàn bà sắc sảo không thích những mối quan hệ không rõ ràng. Với mỗi mối quan hệ, họ đều đặt tên và có những ranh giới riêng. Họ tôn trọng bản thân và đối phương, không tạm bợ hay thiếu nghiêm túc. Và với những mối quan hệ càng lâu bền, họ càng có những nguyên tắc để gìn giữ. Kiểu phụ nữ này khi yêu đương cũng rất trọng tình cảm, không ngại cho đi.

Đàn bà sắc sảo tinh tế trong mối quan hệ tình cảm. Đây có thể là kiểu đàn bà từng trải, mong muốn cảm giác an toàn và sự chân thành trong tình cảm. Họ không ngại thể hiện tình cảm, chia sẻ để đối phương thấu hiểu. Trong tình yêu của, nét riêng vừa cá tính vừa duyên dáng của phụ nữ sắc sảo là hai thái cực đối nghịch nhưng bổ sung, tạo sức hấp dẫn đặc biệt.

Đàn ông vì thế mà bị thu hút, hầu như đã yêu vào sẽ khó mà dứt ra được.

Thấu hiểu

Một người đàn bà thông minh luôn xác định rõ vị trí của mình trong bất kì mối quan hệ nào. Họ biết bản thân đang ở đâu, cần gì và hiểu rõ những điều đối phương mong muốn. Họ sống ưu ái bản thân nhưng cũng tinh tế thấu hiểu cho những gì đối phương cảm nhận.

Đàn ông luôn thích sự thấu đáo, biết nghĩ cho người khác của phụ nữ sắc sảo. Vì đàn ông luôn muốn được hiểu. Họ cần một người bạn đồng hành tâm lý.

Bài liên quan
10 đặc trưng chỉ có ở người phụ nữ tốt số
10 đặc trưng chỉ có ở người phụ nữ tốt số
24/03/2020 14:11

Người phụ nữ tốt số không phải ở dung mạo đẹp mà là ở thần thái, cốt cách tỏa ra.

5 đặc điểm của người phụ nữ khiến đàn ông vừa mê vừa nể
5 đặc điểm của người phụ nữ khiến đàn ông vừa mê vừa nể
24/03/2020 09:15

Phụ nữ có những đặc điểm này khiến đàn ông vừa nể vừa yêu.

5 thứ phụ nữ càng có nhiều càng khổ, cả đời khó mà ngẩng đầu lên được
5 thứ phụ nữ càng có nhiều càng khổ, cả đời khó mà ngẩng đầu lên được
23/03/2020 11:20

Một người đàn bà trong hôn nhân nếu lúc nào giữ kín những cảm xúc của mình mà không nói ra thì cực kỳ khổ. Đừng chờ chồng hiểu, vốn dĩ anh ta đâu có thể đọc được suy nghĩ của bạn đâu cơ chứ. Buồn bực, vui vẻ hay có thắc mắc nào cứ nói ra cho bằng hết.

3 câu nói chỉ thốt ra từ người chồng ích kỷ, kém cỏi
3 câu nói chỉ thốt ra từ người chồng ích kỷ, kém cỏi
23/03/2020 09:07

Chỉ có đàn ông ích kỷ, kém cỏi mới thường nói những câu này với vợ. Vợ nghe xong tổn thương đã đành, nhưng đừng chịu đựng mà khổ dài dài.

4 điều đàn ông ngoại tình thích nhất khi ở với bồ
4 điều đàn ông ngoại tình thích nhất khi ở với bồ
21/03/2020 09:34

Đàn ông ngoại tình thích nhất là 4 điều này khi ở bên bồ nhí.

Phụ nữ khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi
Phụ nữ khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi
21/03/2020 08:52

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không khóc vì ai, không khổ đau vì điều gì…

4 việc đàn ông chung thủy không bao giờ làm với người phụ nữ khác
4 việc đàn ông chung thủy không bao giờ làm với người phụ nữ khác
20/03/2020 11:48

Một người đàn ông chung thủy sẽ không bao giờ cho phép người thứ ba xuất hiện. Họ có bản lĩnh phản kháng lại cám dỗ, không để ngoại tình đe dọa gia đình.

5 câu nói khiến phụ nữ đức cạn phúc kiệt
5 câu nói khiến phụ nữ đức cạn phúc kiệt
20/03/2020 08:49

Muốn một đời an yên, không để nghiệp lại cho con cháu thì phụ nữ phải cố gắng tránh tội khẩu nghiệp, đừng bao giờ nói những câu này.

Tôi đã tìm thấy bình yên và nhẹ nhõm khi vô tình đọc được 10 câu nói này
Tôi đã tìm thấy bình yên và nhẹ nhõm khi vô tình đọc được 10 câu nói này
19/03/2020 13:56

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.