5 đặc điểm của người phụ nữ sở hữu khí chất cao quý hơn người, điểm thứ 2 ai cũng ao ước có được

Theo Hà Anh / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 14:23 16/04/2019

Phụ nữ sở hữu những đặc điểm dưới đây là người phụ nữ có tu dưỡng, có khí chất.

5-dac-diem-cua-nguoi-phu-nu-so-huu-khi-chat-cao-quy-hon-nguoi-diem-thu-2-ai-cung-ao-uoc-co-duoc
Ảnh minh họa

Phụ nữ cao quý không chỉ ở vẻ bè ngoài, ở xuất thân gia đình hay địa vị mà là sự cao quý từ trong tâm. Dưới đaay là những đặc điểm của một người phụ nữ có tu dưỡng, có khí chất.

- Người phụ nữ tự tin, kiêu ngạo nhưng không kiêu căng

Phụ nữ có khí chất, có tu dưỡng đầu tiên phải là người phụ nữ toát lên sự tự tin. Nhìn bề ngoài chẳng đẹp rực rỡ, nhưng thần thái luôn tỏa ra sự tự tin đến cuốn hút lạ thường. Ngược lại, cho dù là một người phụ nữ đẹp đẽ, nhưng không tin rằng mình đẹp, thì mãi mãi cũng không bao giờ thể hiện ra được cái đẹp đẽ ấy.

Có khí chất là đồng thời cũng phải biết cách kiêu ngạo. Tất nhiên, kiêu ngạo không có nghĩa là tự cao tự đại, coi thường người khác, đó là sự tự tin, lòng tự trọng, sự thanh cao của bản thân. Điều đó đến từ việc nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn luôn cố gắng, hãy nhớ thời khắc chứng tỏ bản thân, đừng bao giờ quên.

- Người phụ nữ có tâm trong sáng

Đạo đức xã hội ngày càng xuống dốc, nên có rất nhiều quan niệm đã méo mó hẳn so với nền văn hóa truyền thống mà cha ông ta để lại.

Các tác phẩm văn nghệ, tiểu thuyết, phim ảnh thời nay cũng theo trào lưu đó, các quan niệm về tốt xấu đúng sai cũng không rõ ràng, thậm chí trắng đen đảo lộn.

Trong hoàn cảnh nhiễu nhương ấy nếu ai mà trong tâm giữ được thanh tĩnh và thiện lương, thì lúc ấy tâm hồn và trái tim của họ sẽ thanh thản và trong sáng. “Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu”, người có khí chất này sẽ được kết giao với nhiều người tốt và từ đó may mắn sẽ đến.

- Người phụ nữ có cốt khí

Phụ nữ thông minh phải có cốt khí, không làm một người vô dụng phụ thuộc người khác, không làm “ác quỷ” trong lòng người khác mà là một người có tính độc lập.

Những người phụ nữ này có thái độ đúng mực trong cuộc sống, không kiêu ngạo, không xu nịnh, không dễ dàng từ bỏ ước mơ của mình. Người phụ nữ có cốt khí, đứng trước quyền thế mà không xiểm nịnh, không bị khuất phục, có lòng từ bi, và là người đáng quý.

- Người phụ nữ biết từ chối

Rất nhiều người phụ nữ không biết cách từ chối, nhiều khi trở thành do dự bất định. “Lòng muốn cự tuyệt, nhưng bề ngoài lại mời đón”, từ đó nảy sinh rắc rối, phiền phức trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

Có nhiều lúc trong cuộc sống người ta phải biết chối từ. Chối từ của cải phi nghĩa và những tiền tài vật chất không phải của mình, nhất định không làm những việc trái lương tâm và đạo đức luân thường, không nói những lời làm tổn thương người khác…

Người phụ nữ biết chối từ những điều trái đạo lý luôn được xã hội tôn trọng, hơn nữa còn phù hợp với đạo Trời, từ đó sẽ gặp nhiều may mắn.

- Người phụ nữ có linh khí

Linh khí là điểm tỏa sáng trong sinh mệnh của một người phụ nữ. Nó không phụ thuộc vào tuổi tác lớn nhỏ, không phụ thuộc vào địa vị cao sang, không phụ thuộc vào sự trưởng thành hay chưa. Nó là một loại khí chất bẩm sinh từ trong thân thể của một người phụ nữ mà tỏa ra. Nói cách khác, linh khí nguyên lai là ở bên trong, ở cảm giác và cảm tính, là sự biểu hiện ra của bản năng ở trong tiềm ý thức của người phụ nữ.

Sự tỏa sáng của linh khí nhất định phải có nền tảng là sự chân thật. Phụ nữ thông minh sẽ không cả ngày đi khoe khoang mình giỏi như thế nào, tốt như thế nào. Họ biết rõ rằng khiêm tốn và thận trọng mới là đạo lý bền vững.

Đại đa số người phụ nữ có nội tâm giàu linh khí thì thế giới của họ sẽ vô cùng phong phú. Ánh mắt của họ luôn ngời sáng, mọi cử động của họ đều tràn đầy sức sống và có sức thu hút đối với người khác.

 

5 điểm tướng mạo của người phụ nữ tốt, ai cưới được là phúc phận 3 đời

Phụ nữ có những đặc điểm này là người phụ nữ phúc hậu, vượng phu. Ai cưới được người phụ nữ này là phúc phận 3 đời.

 

5 dấu hiệu lộ rõ trên mặt của người phụ nữ vương giả, hạnh phúc

Người phụ nữ có những dấu hiệu dưới đây đa phần đều là người có cuộc sống vương giả, hạnh phúc.

 

Câu chuyện xúc động phía sau bức ảnh kỷ yếu 'mong bố khỏi bệnh'

"Lần đầu tiên tôi đi chụp, một điều ước được ghi trên tờ giấy màu không phải là nguyện vọng thi đỗ đại học. Tôi đã nói với lớp: “Anh chắc chắn với các em, nếu những điều ước được ghi trong tờ giấy này với tất cả sự chân thành, nó sẽ trở thành hiện thực!”. Nghe thấy câu đó, hình như mắt em thoáng chút long lanh đầy hy vọng..."

Tin khác