5 dấu hiệu của người phụ nữ mạnh mẽ kiên cường, hãy xem bạn có bao nhiêu điểm

Theo Hà An / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:10 02/08/2019

Chính sự gai góc với nội tâm kiên cường đã tôi luyện nên một người phụ nữ mạnh mẽ, giúp họ hạnh phúc kể cả khi gặp phải đàn ông tồi.

5-dau-hieu-cua-nguoi-phu-nu-manh-me-kien-cuong-hay-xem-ban-co-bao-nhieu-diem

Phụ nữ mạnh mẽ,cá tính thường không hề “ngoan”, thế nhưng, việc “hư” nhưng không “hỏng”, khiến mình tự tin, yêu đời và viên mãn như họ thì hiếm ai làm được.

Dưới đây là những đặc điểm nhận biết một người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường, chị em hãy tự kiểm chứng.

Yêu mãnh liệt nhưng vẫn buông tay khi cần

Phụ nữ mạnh mẽ, họ có thể chủ động mạnh dạn tìm đến đàn ông. Họ chấp nhận mang tiếng “cọc đi tìm trâu” trong hồ hởi và đầy tự tin. Và một khi đã yêu, họ yêu mãnh liệt và nồng nàn nhất. Nhưng một khi đã không yêu thì không một ai làm họ đổi ý được.

Hơn nữa, phụ nữ mạnh mẽ không phân vân, yêu là yêu, không yêu là không yêu. Tình yêu của họ cũng không có lý do, yêu chỉ đơn giản là yêu, vậy thôi. Tình yêu của phụ nữ mạnh mẽ sâu sắc và không nhuốm màu lợi ích riêng tư nào.

Và một khi biết cuộc tình này không thể tiếp tục, hay người tình này không còn xứng đáng, họ sẵn sàng buông tay. Phụ nữ mạnh mẽ chưa bao giờ cần đàn ông để dựa dẫm, họ coi chính mình là bức tường vững vàng nhất để dựa vào.

Giấu kỹ nội tâm

Kỳ thực, bạn sẽ không bao giờ có thể thấu được nội tâm của một người phụ nữ mạnh mẽ, nếu cô ấy không chủ động để bạn thấy. Phụ nữ mạnh mẽ luôn có một cá tính độc lập và một vẻ bề ngoài lạc quan như không thể bị điều gì tổn thương. Nhưng thật ra phụ nữ càng mạnh mẽ thì càng mang nhiều sóng gió trong lòng.

Nói đúng hơn chính là họ giỏi chịu đựng, càng trải qua thương tổn càng học được cách bình thản và dửng dưng. Phụ nữ mạnh mẽ cũng biết đau biết buồn như người khác nhưng họ giỏi giấu kín, khéo léo để không một ai thấy được nội tâm.

Và họ cũng chẳng tự hào gì khi được gọi là một người phụ nữ kiên cường. Bởi thật ra không ai biết sự mạnh mẽ của họ đã phải đánh đổi bao nhiêu vấp ngã và nước mắt.

Xem trọng công việc

Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ xem công việc là trên hết. Dẫu cuộc sống gặp phải những biến cố, mới bị người yêu đá hay phát hiện chồng ngoại tình họ cũng không vì thế mà từ bỏ công việc. Họ hiểu rằng, thất tình hay ly hôn thì cũng chẳng chết được, nhưng thất nghiệp thì chắc chắn sẽ không sống nổi.

Hơn cả, nỗ lực kiếm tiền còn giúp phụ nữ khẳng định được vị thế của mình trong xã hội, được gia đình xem trọng, khẳng định giá trị của bản thân. Vậy nên, dù có lấy chồng sinh con thì đàn ông đừng hòng mang câu nói “em cứ nghỉ việc, ở nhà anh nuôi” ra dụ dỗ, vô ích thôi.

Sống nội tâm

Nếu phụ nữ yếu đuối thường than thân trách phận, khóc lóc ỉ ôi trước mặt người khác mỗi khi có chuyện không vui hay gặp phải điều chẳng như ý thì phụ nữ mạnh mẽ không như thế. Cô ấy luôn khoác lên mình vẻ ngoài lạc quan, nụ cười thường trực trên môi và bình thản vượt qua những sóng gió mà chẳng cần cậy nhờ ai giúp đỡ.

Sau khi đã chiến đấu ngoan cường, chiến thắng số phận nàng mới thu mình nơi góc phòng mà khóc thật to cho những mệt mỏi, vất vả mà mình đã nếm trải. Dù khổ đau, thương tổn đến mấy nàng cũng sẽ dửng dưng mà sống tiếp, mà vững vàng bước về phía trước chứ không chấp nhận để bản thân thụt lùi.

Dám đương đầu với khó khăn

Khi đứng trước khó khăn, phụ nữ mạnh mẽ thay vì sợ hãi, họ chọn cách thẳng thắn và can đảm đối đầu. Với họ, không có con đường tắt nào để đi qua khó khăn, chỉ có thể đi thẳng và cố gắng vượt qua. Họ chấp nhận may rủi, chấp nhận cả đánh đổi. Và họ tin không có cái giá nào là quá đắt cho một lần thất bại khi họ luôn có thể có được một bài học nhớ đời.

Là phụ nữ mạnh mẽ, họ luôn tâm niệm những mối quan hệ đều có giới hạn nhất định. Đến một thời điểm nào đó, họ phải quay về là chính mình tự chủ và trân quý bản thân. Cũng bởi quan niệm này mà họ thường bị nghĩ là bất cần, không xem ai ra gì, thậm chí là tàn nhẫn. Song với phụ nữ mạnh mẽ, nếu họ không nghĩ cho mình thì còn đợi ai, và họ yếu đuối để ai xem?

 

Cách báo hiếu cha mẹ trong dịp lễ Vu Lan

Ngày lễ Vu Lan (Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm) được coi là ngày để con cái nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

 

Kết đẹp của chàng trai đưa bạn gái liệt đi xuyên Trung Quốc

Móc xe lăn vào xe đạp, Ding đi bộ kéo bạn gái qua hơn 40.000 km. Cuối hành trình, Ding đã cầu hôn và nhận được cái gật đầu.

 

Hoa thơm nhờ nhuỵ, người có giá trị là người có đạo đức

Sống ở đời, một người dù cho có xuất sắc đến mấy, khi nhân cách không tốt thì cũng sẽ mất đi niềm tin và sự ủng hộ từ người khác. Tuy nhiên, một người có phong thái và đạo đức cao thì dù tài năng không xuất chúng nhưng lại thể có được tương lai tốt đẹp. Thế mới có câu: Hoa thơm nhờ nhuỵ, người có giá trị nhờ đạo đức.

Tin khác