4 dấu hiệu nhận biết một người đàn ông ra ngoài tốt với cả thế giới, về nhà tàn nhẫn với vợ con

Theo Hà Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:43 15/05/2019

Người đàn ông có những dấu hiệu này là người ra ngoài rất hào phóng, tốt bụng nhưng về nhà lại tàn nhẫn, soi xét vợ con.

5-dau-hieu-nhan-biet-mot-nguoi-dan-ong-ra-ngoai-tot-voi-ca-the-gioi-ve-nha-tan-nhan-voi-vo-con
Dấu hiệu nhận biết  một người đàn ông tàn nhẫn với vợ con. Ảnh minh họa

Những người đàn ông này khi ra bên ngoài đều rất hào phóng, nhưng khi về nhà lại không tôn trọng vợ con. Nếu người đàn ông của bạn có dấu hiệu này thì hãy cẩn thận và luôn để cho mình một đường lui nhé.

Người đàn ông không tốt với vợ con thường có những dấu hiệu dưới đây:

Coi trọng sự nghiệp, công việc hơn gia đình

Sự nghiệp chính là một phần cực kỳ quan trọng trong đời một người đàn ông, thậm chí họ còn quan trọng nó hơn cả việc yêu đương phù phiếm. Đơn cử, một người đàn ông có trí, có nỗ lực phấn đấu họ sẽ tập trung toàn bộ tuổi trẻ của mình để lao động, để lập nghiệp, để có được một chỗ đứng nhất định trong xã hội. Nhưng họ gắng hết sức để có nền tảng vững chắc có thể đủ sức chở che, bảo vệ và khiến vợ con sau này không phải khổ, không phải lo cơm ăn áo mặc từng ngày.

Với họ sự nghiệp là bộ mặt, là niềm tự hào và cũng là một “công cụ” để đạt được hạnh phúc sau cùng với vợ con. Nhưng nếu ngược lại, đàn ông coi sự nghiệp là toàn bộ cuộc sống, họ có thể mặc những lúc vợ con ốm đau, cần mình chỉ vì công việc dang dở, họ mặc vợ mòn mỏi chờ đợi những bữa cơm tối lạnh ngắt vì mải mê ở văn phòng thì thật đáng trách.

Nhiều người bảo đàn ông thà vô tâm với vợ vì sự nghiệp còn hơn là vì phụ nữ khác. Thật ra cũng đâu khác nhau là mấy, phụ nữ vẫn là lủi thủi cô đơn một mình, vẫn là có chồng mà như không, vẫn đau đớn, trống trải một mình trong căn nhà… Đàn ông cứ vin vào cớ kiếm tiền để mà vắng nhà, để trốn tránh vợ con. Nhưng rốt cục, nhiều tiền để mà làm gì, thứ vợ cần đâu phải thứ ấy!

Nghe lời mẹ răm rắp

Đàn ông hiếu thảo là đàn ông tốt, họ thấu hiểu được công ơn dưỡng dục, luôn quan tâm chăm sóc mẹ cha và nỗ lực không ngừng để bố mẹ phải tự hào về mình. Tất nhiên, nhờ thế mẫu đàn ông này cũng biết cách đối đãi phải đạo với bố mẹ vợ, nhà vợ.

Thế nhưng, nếu chàng nghe lời mẹ nhất mực mà không hề có chính kiến, cũng không thèm bàn bạc hay hỏi han vợ mà luôn xem lời mẹ nói là đúng thì quả đáng lo. Với kiểu chồng bám váy mẹ như thế, chị em được lòng thì chẳng sao, nếu làm mẹ chồng không hài lòng bạn sẽ bị chính chồng “xử ép” mà chịu ấm ức trong rất nhiều hoàn cảnh.

Quá sĩ diện

Đàn ông ai mà chẳng có sĩ diện cao ngút trời, họ có bản tính tranh đấu, thích hơn người, thích được khen ngợi và ngưỡng mộ. Nhưng có nhiều người lại suy nghĩ hơi lệch lạc, thay vì cố gắng phấn đấu làm một ông chồng tốt, một người tài giỏi trong công việc, có ích cho xã hội, có nhân cách đáng tôn trọng thì họ lại chứng minh bản thân bằng cách tỏ ra ta đây hào phóng, tài ba bằng… mồm.

Vì cái sĩ diện hão, họ không ngại tâng bốc bản thân, không ngại nhận những việc vượt quá khả năng của mình, không ngại làm tổn thương đến vợ con mà hết mình với bạn bè, với bất kỳ người nào đó ngoài kia…

Thậm chí nhiều đàn ông còn chứng minh bản lĩnh bằng số lần lên giường với gái lạ, họ không ngại phản bội vợ để “thử cho biết”, để “không thua kém bố con thằng nào”, để “không bị lỗi thời”…

Gặp đàn ông kiểu này đàn bà cả đời chỉ có thiệt thòi, đau khổ triền miên. Vậy nên phải cân nhắc cho bằng kỹ chị em nhé.

Đào hoa, có duyên ngầm thu hút phụ nữ

Đàn ông kiểu này dù ít khi “thả thính” trước nhưng lại dễ bị phụ nữ khác mồi chài. Mà đàn ông “mỡ treo miệng mèo” làm sao từ chối được cám dỗ. Từ chối lần 1, lần 2 chứ nhiều lần chắc chắn sẽ bị lung lay.

Quá trọng sĩ diện

Tất nhiên, vì trọng sĩ diện rất nhiều đàn ông sẽ chí thú làm ăn, tập trung kiếm tiền để gia đình thêm sung túc, chinh phục thành công và khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Việc này khiến họ có áp lực hoàn thiện chính mình mỗi ngày, cầu tiến mỗi ngày.

Nếu quá trọng sĩ diện, luôn muốn ra vẻ ta đây thì lại khác. Lúc ấy, đàn ông sẵn sàng vì sĩ diện hão của mình mà làm tổn thương đến vợ, khiến gia đình xào xáo lắm phen. Rất nhiều ông chồng đã ngoại tình cho bằng bạn bằng bè, lên giường với gái lạ để không bị lỗi thời mặc cho vợ đau khổ khôn nguôi cũng chỉ vì tính sĩ diện.

Bên cạnh người đàn ông này, phụ nữ xác định có thể bị cắm sừng bất cứ khi nào!

 

Học bổng Câu chuyện hòa bình: tri ân người mở đường

60 năm trước, những thanh niên xung phong bắt đầu những nhát cuốc đầu tiên trên hành trình tạo nên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. 60 năm sau, những người con của thế hệ thanh niên xung phong này được nhận suất học bổng đặc biệt.

 

3 điều phụ nữ cần làm để tích đức cho con cái, nhà cửa ấm êm

Muốn tích đức cho con cái, nhà cửa ấm êm phụ nữ nhất định phải làm 4 điều này.

 

9 điều đừng chia sẻ trên mạng xã hội kẻo bị ghét bỏ, coi thường

Mạng xã hội ngày càng phát triển, tuy nhiên không phải nội dung gì chũng ta cũng có thể share trên mạng xã hội được. Dưới đây là những điều bạn nên hạn chế chia sẻ trên mạng xã hội.

Tin khác