Muốn thoát ế, các anh chàng đồng tính không nên làm 5 việc này trên ứng dụng chat gay

Theo Nam Dương / Tạp chí SHTT 06:21 28/11/2017

Có nhiều lý do khiến bạn “ế dài” mặc dù có thể bạn vẫn đang sử dụng hàng chục ứng dụng chat Gay. Nếu muốn thoát kiếp “FA” nhanh hơn, sau đây là 5 điều mà các bạn đồng tính nam không bao giờ nên để hiển thị trên các ứng dụng này.

g1
Ảnh minh họa

Thể hiện một hồ sơ thật long lanh trên các ứng dụng chat Gay là một điều “không cần bàn” nếu bạn muốn thu hút sự quan tâm chú ý từ những người khác. Tuy nhiên, những gì bạn ghi trong hồ sơ cá nhân cũng như cách thể hiện của bạn trên những ứng dụng chat Gay này cũng có thể khiến tình trạng “ế” của bạn mãi mà không thể chấm dứt. Nếu bạn không muốn đối tượng "chạy mất dép", hãy chú ý những điều nhỏ nhưng vô cùng quan trọng sau:

Những điều không nên đăng trên các ứng dụng chat Gay

Không bao giờ đề cập đến việc “Sạch”

Đây là một điều tối kỵ đối trên những ứng dụng chat Gay. Có thể, quan niệm về “sạch sẽ” của bạn là thói quen sống sạch sẽ, gọn gàng và “thơm tho”, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu vấn đề này giống như bạn. Nếu bạn viết trên hồ sơ cá nhân của mình, hay nói với đối phương rằng bạn sạch sẽ, rất có thể, anh ta sẽ hiểu lệch sang một vấn đề khác hoàn toàn, đó là việc bạn có nhiễm HIV hay không.

g2
Không phải ai cũng quan niệm về “sạch” giống như bạn.

HIV không nên là một vấn đề bị người khác nghĩ tới trong đầu khi xem xét về hồ sơ cá nhân của ai đó trên những ứng dụng chat Gay. Tất cả những gì bạn muốn là kết bạn, tìm bạn, và để ai đó, thậm chí chỉ cần cân nhắc đến việc bạn có HIV hay không đã là điều không nên có. Điều này sẽ vô tình gây phiền toái cho bạn cũng như bất kỳ “đối tượng” nào đang đọc hồ sơ của bạn trên những ứng dụng chat Gay. Bạn sẽ tự đánh dấu mình như một anh chàng ngốc nghếch nếu để thông tin này.

Nói không với ảnh đại diện “trá hình”

Sẽ thật nan giải nếu người khác đơn giản chỉ muốn thấy khuôn mặt của bạn trên hình đại diện, còn bạn thì không muốn “trưng bày” khuôn mặt của mình lên ứng dụng chat Gay. Bạn có thể nghĩ đến việc sẽ tìm ảnh một chàng trai nào đó trên Internet và đăng nó làm ảnh đại diện của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ gây phiền phức cho bạn ngay lập tức hoặc sau này.

g3
Ảnh minh họa

Có nhiều lý do khiến mọi người muốn nhìn thấy khuôn mặt của bạn, đơn giản nhất là họ muốn xem bạn trông như thế nào. Vậy nên, những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là hãy đăng một tấm hình của bạn lên. Che giấu vẻ ngoài chỉ khiến người dùng khác bực bội. Nếu bạn thực sự không muốn đăng những tấm hình lộ mặt, bạn cũng có thể đăng một tấm hình về những điều khác trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, đừng quên gửi ảnh của bạn cho “đối tượng” khi chat riêng, vì chẳng ai thích nói chuyện với người mà họ không biết bạn trông ra sao.

Cũng đừng đăng một tấm hình khoe cơ thể một cách “quá đà”, vì bạn sẽ chỉ thu hút những thành phần bất hảo mà thôi. 

Loại bỏ những thông tin theo dạng: Người da đen, da vàng, da trắng, người châu Á, vv…

Tuy đây không phải là thông tin quá quan trọng, tuy nhiên, điều này có thể khiến những người “ngay ngắn” cảm giác rằng bạn là một người thích phân biệt và phân loại các nhóm người. Ý nghĩ này khiến bạn trở nên thiếu thiện cảm hơn trong mắt người khác, mặc dù có thể, bạn chỉ đơn giản là thích ghi như vậy, hoặc ghi vào cho “đầy đặn” thông tin cá nhân.

Không chỉ có vậy, biết đâu, thông tin này sẽ “xua đuổi” những anh chàng da màu điển trai và tốt bụng. Có thể bạn chưa gặp, nhưng điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ gặp. Vậy nên, bạn hãy mau chóng bỏ ngay thông tin này trong hồ sơ của mình trên các ứng dụng chat Gay nếu không muốn cứ “ế chỏng chơ” như vậy.

Hãy bỏ những dòng miêu tả có tính chất phân biệt, chê bai cơ thể

Cụ thể của những dòng miêu tả này, có thể kể tới như: “Không thích người béo”, “Không nói chuyện với người lùn”, “1m80 hẵng nói chuyện nhé”, vv… Những dòng thông tin như vậy có thể là một cách thể hiện cá tính, một sở thích. Tuy nhiên, với một số người, đó có thể là một “cú đánh” vào lòng tự trọng của họ, bởi trong cuộc sống thường ngày, những kỳ thị về giới tính đã đủ mệt nhọc với họ, bạn không nên vì quá vô tư và khiến họ cảm thấy như bị kỳ thị về ngoại hình.

g4
Ảnh minh họa

Không chỉ có những người gầy, hay lùn, hoặc “6 múi” mới được gọi là đẹp. Sẽ thật đáng tiếc nếu một anh chàng “bụng mỡ” nhưng vô cùng có duyên bị đẩy ra chỉ vì một dòng miêu tả vô thưởng vô phạt của bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nhiều lời khen mang tính lịch sự. Điều này sẽ khiến cho cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng và thân thiện hơn.

Nhìn chung, chẳng có cách nào để làm vừa lòng tất cả, nhưng những lời cảm ơn, những lời khen dù nhỏ nhưng cũng sẽ khiến cả hai cùng cảm thấy tích cực hơn khi trò chuyện.

Không “gian lận” tuổi tác

Đây là một trong những trường hợp khá phổ biến trên những ứng dụng kết bạn, trong đó có cả những ứng dụng chat Gay. Nhiều bạn đồng tính nam có xu hướng nói dối tuổi của mình trên các ứng dụng này, thường tăng thêm một vài tuổi để muốn người khác nhìn nhận mình chững trạc hơn, hoặc “ăn bớt” đi một vài tuổi để thu hút các anh chàng lớn tuổi. Tuy nhiên, điều này có thể gây cho bạn một số rắc rối không đáng có.

“Đối tượng” của bạn có thể sẽ hiểu lầm tuổi bạn, và chọn lầm người. Hoặc khi các bạn gặp mặt và người ấy biết được tuổi thật của bạn, rất nhiều tình huống có thể xảy ra, trong đó, có thể có cả sự thất vọng. Vậy nên, “thật thà là cha quỷ quái”, hãy điền đúng số tuổi thực tế của mình nhé.

"Vậy nên ghi gì trong hồ sơ cá nhân trên ứng dụng chat Gay?"

Câu trả lời đơn giản là, hãy cứ trung thực, tử tế, lịch thiệp! Hãy tạo ra một môi trường chat tích cực hơn, văn minh hơn, đồng thời, không quên việc tự tin bộc lộ cá tính thật của mình.

 

Những ứng dụng dành cho Gay chân chính kết bạn bốn phương

Nhằm phục vụ cho việc kết bạn, hẹn hò của những người đồng tính trên toàn thế giới, nhiều ứng dụng smartphone đã ra đời. Hãy quên Zalo đi bởi những ứng dụng hẹn hò dành cho gay này ‘chân chính’ hơn nhiều.

 Tin khác