| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ ba, 29/10/2019, 10:57 AM
  • Click để copy

5 kiểu người không thể làm bạn, tránh xa được là tốt nhất

Hãy xem trong số những người quanh bạn, có ai thuộc 1 trong 5 kiểu người được nhắc đến trong bài viết dưới đây hay không. Nếu có, hãy tìm cho mình một giải pháp thích hợp nhất.

5-kieu-nguoi-khong-the-lam-ban-tranh-xa-duoc-la-tot-nhat
Ảnh minh họa

Dưới đây là 5 loại người không nên kết giao:

Người xem nhẹ tình thân

Người đối với cha mẹ không hiếu thuận, đối với gia đình không chăm sóc thì không nên kết giao. Người này đối với người thân yêu nhất lại không yêu thương bảo hộ, sao có thể quan tâm người khác đây? Đến thời khắc quan trọng, người vô tình vô nghĩa này sẽ vì bản thân, không tiếc gì mà phụ bạc bạn bè, thân quyến.

Người chỉ vì lợi mà mưu tính

Khổng Tử nói: “Quân tử biết đạo nghĩa, tiểu nhân chỉ biết lợi”. Người mà trong tâm chỉ là lợi ích sẽ không coi trọng tình yêu, tình thân và tình bạn.

Đối với loại người này mà nói, lợi ích lớn hơn hết thảy. Họ cảm thấy bạn có giá trị lợi dụng, mới nguyện ý kết giao với bạn, lợi dụng xong bèn đẩy bạn sang một bên. Họ không có cảm tình, thờ ơ lạnh nhạt. Kết giao với loại người này, sớm muộn gì ta cũng thiệt thân.

Người nói không giữ lời

Khổng Tử nói: “Người không Tín, không biết có thể làm được gì”. Một người không có chữ Tín sẽ không được người khác tôn trọng, không có cách nào có chỗ đứng trong xã hội.

Trên đời có không ít người như vậy, họ ăn nói ba hoa, nói lời không giữ lời. Ở chung với loại người này, khi gặp việc không nên đặt hy vọng ở họ, có khi họ làm hỏng việc lớn của bạn, loại người này cũng nên tránh.

Người không biết cảm ơn

Cảm tình giữa người với người đều đi từ hai phía, một người hiểu được sự quý tiếc và cảm ơn, thì người khác mới nguyện ý giúp đỡ.

Không biết hàm ơn, họ sẽ cho rằng người khác đối xử tốt với họ là chuyện đương nhiên, nhất mực đòi lấy mà không biết hồi báo. Bạn đối xử với họ rất tốt song họ chưa bao giờ ghi nhớ trong tâm, chỉ cần có sự việc trái ý một chút, họ lập tức chuyển thái độ. Kết giao bạn bè với những người này là điều nên cân nhắc.

Những người này chỉ vì mình, họ chỉ quan tâm bản thân, xưa nay ít khi đặt bản thân vào vị trí người khác mà suy nghĩ. Những người bạn loại này cũng nên tránh xa.

Người sống vô trách nhiệm, tự hủy hoại mình

Có một số người sống vô trách nhiệm, như con thiêu thân lao vào chỗ chết, cả ngày rượu chè, cờ bạc, thậm chí là nghiện hút…

Kiểu người có tố chất thấp, tự hủy hoại mình như thế này sẽ không có tương lai, chơi với họ thực sự chẳng khác nào tự đẩy mình vào chỗ chết, bởi không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị lôi vào cuộc sống trác táng, tăm tối đó.

Nếu không thể khuyên họ cải tà quy chính, tốt nhất hãy tránh xa họ ra, đừng để bản thân mình "gần mực thì đen."

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại
Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại
07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp
Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp
07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé

Vợ chồng gọi mày xưng tao tổn thương hơn cả bị phản bội
Vợ chồng gọi mày xưng tao tổn thương hơn cả bị phản bội
07/01/2020 09:05

Cách xưng hô ảnh hưởng lớn đến tình cảm, hạnh phúc của vợ chồng. Đã có những cặp vợ chồng vì cách xưng hô thô thiển, suồng sã đẩy đến nhiều những mâu thuẫn.

Mẹo chọn quần áo sơ sinh chuẩn không cần chỉnh
Mẹo chọn quần áo sơ sinh chuẩn không cần chỉnh
07/01/2020 00:01

Sắm quần áo cho em bé tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn làm nhiều bà mẹ băn khoăn vì không biết nên lựa chọn những trang phục thế nào tốt nhất cho con mà vẫn hợp với túi tiền của mình…

Mang thai tháng thứ nhất: Nên và không nên ăn gì?
Mang thai tháng thứ nhất: Nên và không nên ăn gì?
06/01/2020 23:50

Mẹ đang lo lắng về chế độ ăn uống trong giai đoạn đầu mang thai. Để có được đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ cũng như giúp cho thai nhi phát triển an toàn, tránh được những dị tật thì mời bạn đọc cùng tham khảo chế độ dinh dưỡng được cung cấp trong bài viết sau!

Thai nhi bị dị tật vì mẹ mắc Rubella trong đầu thai kì
Thai nhi bị dị tật vì mẹ mắc Rubella trong đầu thai kì
06/01/2020 23:40

Virus rubella là một loại bệnh truyền nhiễm, trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu mắc rubella có thể lây cho thai nhi với tỷ lệ rất cao (có thể lên đến 80%).

Mẹ áp dụng những thói quen tốt này để thai nhi thông minh từ trong 'trứng nước'
Mẹ áp dụng những thói quen tốt này để thai nhi thông minh từ trong 'trứng nước'
06/01/2020 23:18

Các yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh cho trẻ bao gồm trình độ giáo dục, chủng tộc, kinh tế gia đình… ngoài ra sự thông minh cho con sẽ được củng cố nhờ thực hiện những thói quen tốt sau:

Chanh leo có thực sự tốt cho bà bầu?
Chanh leo có thực sự tốt cho bà bầu?
06/01/2020 16:23

Chanh leo có vị ngọt, tính bình thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, có tác dụng chữa các bệnh ngoài da. Bởi vậy chanh leo được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên bà bầu có nên sử dụng loại quả này hay không?

Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng
Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng
06/01/2020 14:15

Sự xinh đẹp, trẻ trung, hạnh phúc của mỗi người vợ…phụ thuộc rất nhiều và độ tự tế và tình yêu của các ông chồng đấy!