Tại Việt Nam, cây sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… mọc dại ven đường, kênh rạch, ao hồ và chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc; tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bày bán với giá đắt đỏ.
Là quả dại Việt Nam, tầm bóp có giá 700 nghìn đồng/kg ở Nhật Bản
Khi bóp quả tầm bóp, vỏ bọc bên ngoài quả bị thủng phát ra tiếng kêu rất vui tai. Tại nông thôn, loại cây này mọc dại nhiều ven đường hoặc các bờ ruộng. Tầm bóp ở Việt Nam được xem như loại cây dại, ít được bày bán
Ở Việt rẻ như cho, sang Nhật bèo tây trở thành đặc sản đắt đỏ
.
Gần đây, một bộ phận rất nhỏ người dân ở Hà thành thường tìm nguồn bèo tây sạch về chế biến thành các món ăn như: canh bèo tây, nộm bèo tây, bèo tây xào thịt bò hay dùng bèo tây làm rau ăn lẩu. Song, kiểu ăn này được cho là kỳ quặc và cũng không quá phổ biến.
Rau càng cua là cây dại tại Việt Nam, sang nhiều nước được ví như "thần dược"
Ở Việt Nam "cho không nhau", bán sang Nhật rau tía tô có giá 500 đồng/lá
Khi chất paraquat vào cơ thể sẽ gây tổn thương nặng nề các cơ quan nội tạng, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó xơ phổi tiến triển nặng, dẫn tới suy hô hấp, nguy cơ tử vong rất cao.
Đến với không gian Đông y Huế, du khách sẽ hiểu hơn về những nét tinh hoa của Đông y Huế, tìm hiểu về Thái Y Viện nơi chăm sóc sức khỏe cho vua và hoàng thân quốc thích, cung tần…