5 sai lầm khiến mối quan hệ đồng tính của bạn ‘đổ vỡ’

13:00 23/11/2018

Đúng người, đúng thời điểm thôi chưa đủ để xây dựng một mối quan hệ đồng tính lâu bền bạn cần phải tránh xa 5 sai lầm này.

5-sai-lam-khien-moi-quan-he-dong-tinh-cua-ban-do-vo
5 sai lầm này sẽ dễ khiến mối quan hệ đồng tính của bạn "đổ vỡ". Ảnh minh họa

Phục tùng đối phương

Khi đang trong một mối quan hệ, đa số có xu hướng đặt nhu cầu của đối phương lên trước và gọi nó là hạnh phúc. Và bạn nghĩ rằng chăm sóc chu đáo chính là cách giữ chân người ấy. Tuy nhiên nếu bạn liên tục trả lời “có” với mọi yêu cầu của đối phương và phục tùng như một cái máy thì sẽ phản tác dụng.

“Nửa kia” sẽ coi việc nghe lời và làm theo răm rắp là trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn. Họ sẽ tự cho mình hành động theo cảm xúc, tự quyết định mọi thứ và không quan tâm đến ý kiến hay đề xuất bạn đưa ra. Con người ta nhận được càng nhiều, càng dễ dàng thì lại không còn thiết tha. Cái gì cũng phải vừa đủ, người ta mới cố gắng để có nhiều hơn.

Phụ thuộc vào người yêu

Quá dựa dẫm và phụ thuộc vào “nửa kia” không khiến người ta khát khao che chở cho bạn mà chỉ làm họ mệt mỏi và áp lực hơn thôi. Bạn luôn nghĩ, nói và hành động thể hiện rằng không thể sống thiếu anh/cô ấy hay sẽ chết khi một ngày họ biến mất khỏi cuộc sống của bạn… Nó không thể hiện tình yêu mãnh liệt mà chỉ khiến bạn trở nên đáng thương trong mắt người kia.

Người ấy sẽ tin rằng đó là điều hiển nhiên, họ sẽ cứ rong chơi, cứ lỗi lầm, cứ thử thách sức chịu đựng của bạn. Vì họ nghĩ, bạn vẫn ở đó chẳng thể đi đâu được thế thì có gì phải lo. Nếu bạn đang "bám víu" vào người yêu vì sự bất an trong lòng thì việc cần làm là gặp một chuyên gia tâm lí. Bạn hãy tập làm quen với sự độc lập và học cách kiểm soát mọi tình huống. Hãy nhớ rằng có sự khác biệt rất lớn giữa hỗ trợ và phụ thuộc.

Coi người ấy như một đứa trẻ

Bạn hãy thể hiện sự tin tưởng vào người yêu bằng cách đưa ra lời động viên thay vì liên tục đặt câu hỏi khi họ đang thực hiện một dự định nào đó. Đừng “đứng trên vai” người yêu và chỉ bảo anh ấy phải làm như thế này, làm như thế kia. Đó không phải là sự quan tâm mà chỉ khiến họ nghĩ mình bị coi là một đứa trẻ.

Nhiều người cho rằng trong tình yêu đồng tính không tồn tại sự chung thủy. Vì thế họ luôn ám việc người yêu mình đang đi đâu, làm gì, với ai; thường xuyên kiểm tra điện thoại người ấy; nổi giận chỉ vì chuông điện thoại reo quá lâu “nửa kia” mới bắt máy; kiểm soát ví tiền của anh/cô ấy; yêu cầu đối phương phải ăn mặc như thế nào…

Người yêu của bạn sẽ cảm thấy rất ngột ngạt khi phải đối mặt với những điều kể trên. Khi bị giam cầm, khát khao được phá tung lồng tự do tung cánh giữa trời xanh của chú chim lại càng mạnh mẽ và con người cũng vậy thôi.

Đào bới chuyện quá khứ

Người đồng tính thường trải qua nhiều mối tình bao gồm cả tình một đêm. Đây là cả một bầu trời quá khứ mà không phải ai cũng muốn kể hết với người yêu. Việc tìm hiểu về kinh nghiệm tình trường của đối phương là cần thiết nhưng nếu đào bới quá sâu chuyện cũ sẽ khiến người ấy và cả bạn tổn thương.

Bạn luôn gặng hỏi anh/cô ấy về người yêu cũ thậm chí liên lạc với họ để kiểm chứng thông tin rồi ghen với quá khứ… Tại sao phải làm như vậy? Không chỉ tự chuốc thêm bất an, lo lắng mà còn khiến hình ảnh bạn trong mắt đối phương trở ngày càng tệ đi. Hơn hết, bạn có biết rằng việc lôi lại chuyện quá khứ của người yêu để chì chiết giày xéo chỉ khiến tình cảm của hai bạn thêm ngộp thở và căng thẳng hơn không?

Trông chờ ai đó tốt hơn

Đây là một sai lầm khá phổ biến mà nhiều cặp đôi đồng tính thường mắc phải. Khi hẹn hò, sẽ rất khó để đón nhận tình cảm của đối phương nếu bạn luôn "đứng núi này trông núi nọ" vì nghĩ rằng sẽ có người mới tốt hơn.

Một biểu hiện rò ràng nhất của điều này là không xóa các ứng dụng hẹn hò đồng tính. Nếu bạn và người ấy đều thật lòng yêu nhau thì tại sao còn hy vọng tìm kiếm một người khác hoàn hảo hơn. Thực tế, mối quan hệ đồng tính hay dị tính đi chăng nữa, tìm được nhau đã không dễ dàng nên hãy cố gắng nắm tay nhau thật chặt.

 

Ám ảnh những vụ người chuyển giới bị giết trong năm qua

369 người chuyển giới bị giết trong 12 tháng qua và những cái chết khiến dư luận rùng mình.

 

Nữ sinh đồng tính bị mẹ đuổi ra khỏi nhà vì ‘mày khiến tao ghê tởm’

Bố mẹ đã cho nữ sinh này 2 sự lựa chọn: đi chữa trị đồng tính hoặc bị đuổi ra khỏi nhà.

 

5 sự kiện cho thấy Trung Quốc ngày càng khắt khe với đồng tính, nỗi buồn chia tay ‘Thượng Ẩn’ vẫn còn đó

Người đồng tính Trung Quốc phải đối mặt với nhiều định kiến và chật vật tìm kiếm sự chấp nhận của xã hội.Tin khác